Nhận Demo
Nhận Demo

TOP 15 găng tay thực tế ảo tốt nhất hiện có trên thị trường

2019-03-23 15:51:45

Công nghệ thực tế ảo xuất hiện mở ra một hướng đi mới cho cuộc sống của con người khi mà chúng ta có thể nhập vai vào một thế giới chỉ có trong tưởng tượng. Nếu như kính thực tế ảo giúp bạn có thể quan sát, nhập vai vào không gian đa chiều thì găng tay thực tế ảo cho phép bạn sờ và cảm nhận được những vật dụng được tạo ra trong không gian ảo. Hiện nay, trên thị trường đáng có nhiều hơn những nhà sản xuất công nghệ đang đầu tư phát triển găng tay thực tế ảo. Và hãy cùng chúng tôi đi khám phá top 15 găng tay thực tế ảo tốt nhất trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại ở bài viết dưới đây:

1. Găng tay thực tế ảo là gì?

Công nghệ thực tế ảo VR là một hệ thống mô phỏng trong đó hình ảnh trên màn hình máy tính được sử dụng để tạo ra một thế giới giống như thật. Không chỉ có vậy, thế giới nhân tạo được tạo ra này có thể phản ứng và thay đổi theo ý muốn của người dùng. Để có thể trải nghiệm được nhiều hơn về công nghệ thực tế ảo, người dùng cũng có thể sử dụng thêm các thiết bị phụ trợ như kính thực tế ảo, găng tay thực tế ảo,..

Găng tay thực tế ảo VR

Găng tay thực tế ảo VR

Kính thực tế ảo là một thuật ngữ được khá nhiều người dùng biết đến và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Còn đối với găng tay thực tế ảo thì lại khác, đây là một thiết bị mới xuất hiện trong thời gian trở lại đây. Thiết bị này cho phép người dùng có thể cảm nhận được sự vật như mưa, lửa hay thậm chí một cái gì đó nhẹ nhàng như cánh bướm. Khi kết hợp với kính, găng tay thực tế ảo sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ, sống động và chân thực nhất.

Với một số loại găng tay thực tế ảo bạn còn có thể cảm nhận được hình dạng hoặc trọng lượng của đối tượng ảo, cảm nhận được tất cả các tính năng vật lý của nớ và thậm chí là phá vỡ nó. Găng tay thực tế ảo cũng được trang bị thêm giải pháp theo dõi chuyển động giúp nó xác định vị trí ngón tay của người sử dụng với độ chính xác trên từng milimet.

Găng tay thực tế ảo ứng dụng

Găng tay thực tế ảo ứng dụng 

2. Top 13 loại găng tay thực tế ảo tốt nhất hiện có trên thị trường

2.1 Gloveone

Đây là một đôi găng tay trông rất sắc nét, phù hợp giống như một những chiếc găng tay mọi người đeo cho BX hoặc gần giống nhau. Tuy nhiên, một trong những điều cần lưu ý là điều khiển dòng IMU (đơn vị đo chuyển động quán tính trên găng tay) không thể di chuyển, bên trong logo xuất hiện ở mặt sau của bàn tay người dùng. Đây là một đề nghị khéo léo nhưng phần nào bạn cũng nên cần thận. Trên đây là những lợi ích của việc găng tay được đang bị thêm đơn vị đo chuyển động quán tính IMU trên các ngón tay riêng biệt giúp người dùng có những cảm nhận chính xác, chân thật khi đeo găng tay. Bên cạnh đó, nó còn có tính năng truyền động trên mỗi đầu ngón tay

Nguồn:  youtube KickstarterVids

2.2. VRfree

Loại găng tay thực tế ảo này có phần khác với những chiếc găng tay được các nhà sản xuất công nghệ đưa ra khi nó không có đầu ngón tay và giá treo HMD đi kèm. VRfree có phạm vi 6 cảm biến khác nhau được kết nối với HMD và găng tay cho phép bạn trải nghiệm tương tác với đồ vật mà không bị phụ thuộc vào các thiết bị theo dõi của bên thứ 3. Điểm nổi bật của chiếc găng tay thực tế ảo này là nó có độ trễ thấp 30 ms từ tay đến HMD, hoạt động đi động và độ chính xác cực cao. VRfree có trọng lượng nhẹ, tuổi thọ pin dài và có thể theo dõi bàn tay của bạn vượt xa ngoài tầm nhìn. Có thể nói rằng, chiếc găng tay VR này mang đến cho người dùng một trải nghiệm tốt hơn.

Nguồn:  youtube Adam Savage’s Tested

2.3 Manus VR

Khi công nghệ thực tế ảo ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn qua những lần nâng cấp phần cứng. Những nhà sáng tạo ngoại vi cũng đang cố gắng nỗ lực phát triển để che giấu đi sự thật rằng bạn đang sử dụng bộ điều khiển. Hiện nay, có rất nhiều găng tay cho bạn cảm nhận thực tế ảo bằng tay nhưng với Manus VR thì bạn cần sử dụng toàn bộ cánh tay. Tuy nhiên, nó cũng là một trong những chiếc găng tay thực tế ảo tốt nhất trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại.

Nguồn:  youtube Sensoryx

2.4 Razer Gloveone

Thành công trên Kickstarter này cung cấp cho người dùng những trải nghiệm ảo linh hoạt nhất. Với Gloveone bạn không chỉ có thể cảm nhận được sức nặng của một vật mà còn có thể tương tác với các nút, các yếu tố, nhận biết kết cấu, cảm nhận sóng âm, nhận phản hồi, kích hoạt hành động và mệnh lệnh, cảm nhận sự rúng động nhẹ nhàng của một con bướm, cảm nhận hạt mưa và sức nóng của một đám cháy,..

Bạn cũng có thể lựa chọn Bluetooth có độ trễ thấp hoặc độ trễ cực thấp thông qua USB. Chính những trục theo dõi chuyển động ở như găng tay thực tế ảo sẽ làm cho các tương  tác của bạn trở nên thực tế hơn. Gloveone còn coos 10 bộ truyền động rung, vùng tiếp xúc để nhận dạng cử chỉ kỹ thuật số và đáng tin cậy, cũng như dấu chân cực kỳ thấp cho PC và thiết bị di động của bạn. Tất cả những điều trên kết hợp với tuổi thọ pin dài làm cho chiếc găng tay này có độ cạnh tranh mạnh mẽ.

Nguồn:  youtube GameSpot

2.5 Dexmo

Được phát triển từ công nghệ của Dextra Robotics, chiếc găng tay VR đã được ra mắt. Được biết đây là loại găng tay ngoại bào, khá cồng kềnh và khi bạn đeo không khác gì một con nhện. Dexmo hoạt động dựa trên một thứ gọi là phản lực.  Điều này có nghĩa là sẽ có một hiệu suất động cơ nhẹ như lò xo, phản ứng với lực được đặt trên ngón tay của người dùng đang đeo găng tay thực tế ảo.

Dexmo cũng đi kèm với một công cụ phát triển phần mềm SDK của riêng mình để các nhà phát triển có thể tận dụng tối đa các khả năng của exoskeleton. khi có nhiều trò chơi bắt đầu tích hợp cảm ứng vào môi trường của họ, sản phẩm này sẽ gần như vô giá. . Nó sử dụng NRF để liên lạc vì Bluetooth và Wifi được coi là phương tiện không hiệu quả để truyền dữ liệu.

Nguồn:  youtube Dexta Robotics

2.6 Hi5

Mẫu găng tay thực tế ảo này được thiết để chụp càng nhiều chuyển động của tay càng tốt, những chiếc găng tay không có ngón tay được trang bị khá đủ. Với chức năng cắm, phát, hiệu chỉnh nhanh và phản hồi xúc giác để cung cấp cho bạn những trải nghiệm chìm đắm hơn. Găng tay Hi5 được làm bằng chất lượng thoáng khí, thân thiện với môi trường và có khả năng kháng khuẩn giúp găng tay luôn được khô ráo và sạch sẽ.

Pin của chiếc găng tay thực tế ảo này là loại tháo rời AA cung cấp năng lượng cho mỗi găng tay và giúp bạn không mất thời gian sạc găng tay và thay vào đó là có nhiều thời gian hơn để sử dụng. Với công nghệ cảm biến giúp khả năng theo dõi chuyển động tay của bạn chính xác hơn.

Ảnh minh họa găng tay thực tế ảo HI5

Ảnh minh họa găng tay thực tế ảo HI5

Găng tay thực tế ảo HI5 được kết hợp với thế hệ theo dõi quang học, điều này giúp cho trải nghiệm VR của bạn trở nên đắt giá hơn một chút so với những gì bạn nghĩ lúc ban đầu.  Có thể nói rằng trải nghiệm có thể không tự nhiên như bạn mong muốn nhưng nó có tiềm năng rất lớn. Với phản hồi xúc giác là một thành quả của thế giới thực tế ảo VR, bận có thể có được một chỗ ngồi trong bữa ăn tối cuối cùng với đôi găng  tay này.

2.7 Hands Omni

Hands Omni đang trong giai đoạn triển khai ban đầu nhưng nó được định sẵn là một chiếc găng tay được sử dụng để liên quan đến môi trường thực tế ảo cũng như mang lại cảm giác chạm vào các vật thể thực tế ảo.  Công nghệ đằng sau điều khiển hoạt động của chiếc găng tay thực tế ảo này chính này đó là việc thông qua các bóng có trong găng tay giúp nén trên ngón tay và bàn tay của một người, đo đó mô phỏng cảm giác chạm vào vật ảo trong đời thực.

Thor Walker, một thành viên trong nhóm phát triển cho biết: "Sản phẩm chúng tôi tạo ra là một chiếc găng tay có thể phồng lên bên dưới các ngón tay. Do đó bạn có thể nhập vai vào một trò chơi, tương tác vưới các vật thể ảo và cảm nhận được rằng bạn đang cầm nó thật sự vậy." Mặc dù hiện tại Hands Omni đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng chiếc găng tay thực tế ảo này vẫn hứa hẹn mang đến cho người dùng và nhất là các game thủ có thểm trải nghiệm chơi game thú vị hơn và còn có thể ứng dụng trong một số lĩnh vực khác.

Nguồn:  youtube GamerHubTV

2.8 VRgluv

VRgluv mang một thiết kế tương lai, nó có 10 vùng cảm biến và cung cấp lực lượng trên mỗi bàn tay. Điều này có nghĩa là khi bạn nâng các vật thể trong thế giới thực tế ảo và sẽ thực sự cảm nhận được những đồ vật từ quả cầu tuyết đến quả bóng chày.

Bạn có thể cảm thấy hầu như bất kỳ vật liệu nào với sự trợ giúp của cảm biến áp lực trên mỗi ngón tay. 5lbs lực trên mỗi ngón tay tái tạo từng đối tượng khi bạn tương tác với chúng. Nó có khoảng thời gian trễ là 10 ms, nắm bắt các chuyển động và cử chỉ phức tạp và có theo dõi ngón tay cái theo mọi hướng bất kể ngón tay bạn có bị cong hay không. VRgluv có thiết kế không dây, chất liệu thoáng khí, linh hoạt và trọng lượng chưa đến 1 pound. Chiếc găng tay thực tế ảo này cũng có pin sạc thay thế phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Nguồn:  youtube Kickstarter

2.9 Exoglove

Thực tế ảo đã giúp cho con người có thêm nhiều trải nghiệm thú vị về cuộc sống và nay càng trở nên thú vị hơn với sự phát triển của găng tay VR. Trong số những chiếc găng tay thực tế ảo được phát minh hiện nay thì không thể không kể đến chiếc Exoglove  được thiết kế bởi Breqlabs.

Exoglove là chiếc găng tay nắm bắt cử chỉ ngón tay và tư thế 3D giúp người dùng có thể trải nghiệm công nghệ nhập vai một cách đặc biệt. Găng tay VR Exoglove  khá hiệu quả trong việc kiểm soát máy tính xách tay mà không cần phải gõ trên bàn phím. Nó cũng đã tìm được chức năng để chơi các trò chơi như mario 64,.. Mặc dù khả năng của nó sẽ được sử dụng như một phương tiện giám sát các trò chơi và môi trường xung quanh.

Exoglove được tích vào trong là những cảm biến giúp găng tay có thể theo dõi tư thế tay với độ chính xác cực lớn và thậm chí bao gồm một phạm vi rộng lớn. Các cảm biến được cung cấp bởi 3 hệ thống con để theo dõi vị trí bàn tay, chuyển động ngón tay và nhận thức xúc giác. Chiếc găng tay thực tế ảo này thực sự mang đến cho bạn nhiều lợi ích khi có ý định sử dụng nó để chơi game hoặc là một chiếc để hỗ trợ vận động trong trường hợp bị suy yếu ở cánh tay.

Nguồn:  youtube SNU BioRobotics Lab

2.10. Senso

Những chiếc găng tay thực tế ảo không dây và không có ngón tay đang dần được nhiều người dùng và các nhà sản xuất quan tâm hơn. Không có những sợi dây cồng kềnh mà chỉ có một hộp nhỏ ở mu bàn tay. Senso có khả năng phản hồi xúc giác trên từng ngón tay, độ trễ 10ms  và thời lượng pin kéo dài tới 10 giờ. Bên cạnh đó nó còn có 7 cảm biến theo dõi ngón tay cho bạn cảm nhận chính xác và cảm nhận liền mạch trong thế giới ảo.

Hệ thống theo dõi dựa trên IMU không có camera như một mô hình đã bị hủy hoại với những điểm không chính xác nhưng cặp đôi này dường như vẫn đánh bại được nhiều cặp đối thủ khác. Với khoảng 150 phép đo được thực hiện mỗi giây, hệ thống theo dõi khá chính xác và điều này cho phép người dùng có những trải nghiệm toàn diện và chính xác hơn.

2.11 Perception Neuron

Perception Neuron là một thao tác chụp cử chỉ chuyên dụng luôn được sử dụng cho các kỹ năng điều khiển thực tế ảo. Ba trong số các cảm biến không giống nhau đang được sử dụng đó là gia tốc kế, con quay hồi chuyển và cả từ kế để có thể xác định hành động và cách đặt của mỗi bàn tay. Các trình điều khiển để làm việc không cần thiết cho những chiếc găng tay này trên bất kỳ thiết bị nào. Perception Neuron mang lại một hệ thống thoải mái cho bất cứ người dùng nào cũng có thể dễ dàng xử lý.

Nguồn:  youtube BrandonJLa

2.12 Haptx

Găng tay thực tế ảo Haptx được đánh giá là sản phẩm có thiết kế cồng kềnh, sáng tạo và thương lưu. Công nghệ được sử dụng để làm cho VR thực tế hơn được gọi là microfluidics. Công nghệ này cho phép người dùng có thể cảm nhận sự khác biệt về kết cấu chính xác hơn của bất cứ đồ vật gì. Lý do mà chiếc găng  tay thực tế ảo này có kích thước và trọng lượng lớn là vì nó đang trong giai đoạn nguyên mẫu và tập trung vào thực hiện hơn là thực tiễn.

Các nhà sản xuất Haptx không hướng đến các game thủ mà là người dùng thương mại. Tất cả mọi thứ từ mô phỏng quân sự đến thiết kế xe hơi mới đều có được trải nghiệm thú vị hơn nhờ chiếc găng tay Haptx này. Chiếc găng tay thực tế ảo này đi kèm với một máy tính có kích thước bàn điều khiển lớn đề điều chỉnh luồng không khí đến các bộ truyền động nhỏ. Những thiết bị truyền động này giúp bạn cảm nhận các vật thể trong thế giới ảo. Găng tay thực tế ảo Haptx không chỉ là có thiết kế cồng kềm mà những chiếc máy đặt xung quanh cũng khiến bạn có chút bất tiện.

Nguồn:  youtube HaptX

2.13 Avatar VR

Avatar VR là một chiếc găng tay VR không chỉ mang đến cho người dùng chìm vào một thế giới thực tế trực quan mà còn tạo cảm giác giống như con người.     Các thiết bị truyền động rung động tiên tiến đã được tích hợp vào trong chiếc găng tay thực tế ảo này.

Thông qua công nghệ theo dõi thân trên, nó có thể chụp được những cử động nhỏ nhất liên quan đến ngực, cánh tay và bàn tay. Khác với Exoglove, Avatar VR trông giống như một chiếc găng tay thông thường vì phần ngoài của nó được làm bằng vải dẫn điện. Có thể nói rằng Avatar VR hiện đang là chiếc găng tay thực tế ảo tốt nhất trên thị trường. Găng tay tương thích với toàn bộ nhiều thiết bị VR và Windows 8.1 - hoặc windows 10 - hệ điều hành và có thể được kết nối thông qua chế độ USB hoặc Bluetooth.

Avatar VR được sử dụng song song với trackband bao gồm 9-AXIS IMU và chịu trách nhiệm theo dõi các vị trí của ngực, cánh tay và bàn tay. Theo dõi ngón tay hiệu quả cũng được tăng cường với sự trợ giúp của IMU 6X 9-AXIS sẵn có; điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện các mức độ chuyển động khác nhau của ngón tay thậm chí xuống một nhúm. Găng tay được cung cấp bởi pin Li-Po và nó có dây đeo Velcro cho phù hợp an toàn.

Ảnh minh họa găng tay thực tế ảo avatar VR

Ảnh minh họa găng tay thực tế ảo avatar VR 

Trên đây là một số những thông tin về găng tay thực tế ảo cũng như danh sách những chiếc găng tay VR đang được phát triển và đáng mong chờ nhất trên thị trường hiện nay. Mong rằng với những thông tin mà Touzy cung cấp sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về một trong những thiết bị trong công nghệ thực tế ảo. Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ về công nghệ thưc tế ảo, video 360 độ thì có thể liên hệ với chúng tôi qua 

 

Tourzy Media cung cấp các dịch vụ thực tế ảo, chuyên sản xuất  video 360 độ, ảnh 360 độ, VR Tour và các sản phẩm thực tế ảo khác.​

Để được tư vấn và xem báo giá chi tiết, xin liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0975625055 hoặc Để lại thông tin qua liên kết này

Trải nghiệm thêm nhiều sản phẩm mà Tourzy đã thực hiện tại:

 
Ảnh: hoalt
Bài viết: hoalt

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan