Nhận Demo
Nhận Demo

Truyền thông an toàn thời Covid-19 nhờ Sự kiện ảo

2022-06-06 05:40:30

Công nghệ thực tế ảo dần trở nên quen thuộc và đang chiếm một vị trí vững chắc trong giới truyền thông. Tuy nhiên Sự kiện ảo lại đang là một khái niệm còn khá mới mẻ và còn nhiều vấn đề thắc mắc về hình thức này.

Tại sao là Sự kiện ảo?

 
Sự an toàn tuyệt đối trong khâu sản xuất cũng như tham gia đã đem đến những điểm cộng tuyệt vời cho ứng dụng này. Ngày nay, khi “đảm bảo an toàn” trở thành từ khóa quan trọng nhất trong hoạt động lao động, sản xuất thì Sự kiện ảo trở thành giải pháp hàng đầu cho mọi hoạt động truyền thông. 
 
Sự kiện ảo với phông nền xanh tiện lợi, tiết kiệm chi phí và thời gian nhưng hiệu quả lên hình vượt trội và chuyên nghiệp không hề thua kém các sân khấu thực đầu tư hoành tráng. Đây là những đặc điểm vượt trội giúp Sự kiện ảo ghi điểm tuyệt đối trong mắt các nhà truyền thông.
 
Sự tiện lợi này còn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khán giả theo dõi sự kiện. Khán giả từ mọi nơi trên thế giới đều có thể theo dõi và tương tác với sự kiện chỉ với các -thiết bị thông minh kết nối mạng. Sau mỗi cú click chuột, khán giả có thể tương tác trực tiếp với người thuyết trình cũng như nhà tổ chức hay các khán giả khác mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối trong giao tiếp. 
 
Đây là những điều kiện tuyệt vời để tổ chức hội thảo, hội nghị hay thậm chí là những buổi họp hành chính của công ty. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, Sự kiện ảo hứa hẹn là ứng dụng giúp tiện lợi và chuyên nghiệp hóa quá trình làm việc tại nhà cho mọi doanh nghiệp, cơ quan. 
 

Vượt trội hơn bất cứ giải pháp truyền thông nào khác

  
Một Sự kiện ảo được thực hiện trên phông nền xanh truyền thống nhưng được thêm các hiệu ứng tường và sàn LED với độ phân giải cao đem lại hiệu quả chuyên nghiệp như các sân khấu vật lý hoành tráng. Dưới sự hỗ trợ trực tiếp của công nghệ thực tế ảo, người thuyết trình có thể di chuyển trước background ảo này mà màn hình hiển thị tới người xem hoàn toàn chân thực, sống động như trải nghiệm ghi hình trực tiếp mà không hề giật, lag hay xuất hiện gián đoạn. Đối với người trực tiếp trình bày thì đây cũng là một trải nghiệm thuyết trình mới mẻ, phong phú với những hiệu ứng tương tác LED hấp dẫn chỉ có tại Sự kiện ảo.
 
Bên cạnh đó, màn hình thuyết trình ảo chuyển động với kích thước linh hoạt cho phép khán giả theo dõi các nội dung thuyết trình một cách rõ ràng.  Các nội dung 3D sống động kèm logo, màu sắc riêng của brand cũng được thêm tùy ý vào màn hình thuyết trình này khiến cho quá trình theo dõi của khán giả không còn nhàm chán. Đây cũng chính là cách thức thu hút sự chú ý từ khán giả xuyên suốt phần thuyết trình trong các buổi hội thảo chia sẻ kiến thức
 
Tiết kiệm chi phí và công sức chuẩn bị phông nền, sân khấu, ánh sáng, nhân sự,... tuy nhiên những điều khiến Sự kiện ảo trở nên nổi bật không chỉ có thế. Người thuyết trình và khán giả tham gia Sự kiện ảo có thể tương tác trực tiếp trên thời gian thực với nhau bằng cách thực hiện những cuộc gọi video. Thậm chí, diễn giả  còn có thể chia sẻ bài thuyết trình lên màn hình cho tất cả khán giả cùng theo dõi. 
 
Đây được coi như một giải pháp phù hợp với mọi sự kiện trong thời điểm hiện tại vì góp phần xóa hoàn toàn khoảng cách giữa người thuyết trình và toàn bộ khán giả theo dõi sự kiện. Lúc này, màn hình thuyết trình không còn chỉ mang ý nghĩa hiển thị nội dung, nó còn là một công cụ giúp kết nối toàn bộ người tham gia sự kiện, đồng thời đẩy hiệu quả truyền thông của sự kiện lên một đẳng cấp mới. 
 

Đa dạng hiệu năng sử dụng

 
Với sự tiện lợi và những đặc điểm nổi bật như sân khấu áp dụng công nghệ AR, VR tùy chỉnh theo yêu cầu, Sự kiện ảo được cho là sự lựa chọn hàng đầu cho những sự kiện tương tác thông dụng như hội nghị, hội thảo, thuyết trình, ra mắt sản phẩm,... Bên cạnh đó, khả năng đảm bảo kết nối tốc độ cao kể cả khi kết nối bài thuyết trình từ xa cùng với khán giả ảo tương tác trực tiếp trong thời gian thực cũng là những điểm cộng khiến cho Sân khấu ảo trở thành giải pháp hàng đầu cho những buổi E-learning (học trực tuyến) hay họp hành chính của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp cần tương tác trực tiếp. Đặc biệt nhất, trong thời kỳ dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp
 
Sự kiện ảo hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng sự kiện của tương lai và trở nên ngày càng phổ biến và được ưa chuộng nhờ sự hữu dụng cùng những điểm cộng nổi bật của mình. Tìm hiểu thêm về ứng dụng Sự kiện ảo cùng nhiều công nghệ hàng đầu khác hiện nay, liên hệ với Tourzy ngay tại https://tourzy.vn/ để nhận những tư vấn chi tiết nhất!
Ảnh: Khánh Nhung
Bài viết: Khánh Nhung

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan