Nhận Demo
Nhận Demo

Đánh giá kính thực tế ảo Vive Cosmos - sản phẩm mới của HTC

2019-07-19 18:46:43

Tai nghe Vive Cosmos thế hệ tiếp theo trong phạm vi Vive của HTC xuất hiện tại buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019 và vẫn còn nhiều thông tin chính mà chúng tôi không biết về tai nghe tiêu dùng - như giá cả, thông số kỹ thuật hoặc cách Vive Cosmos sẽ so sánh với hiện tại HTC Vive và Vive Pro . Dưới đây là một số thông tin đánh giá về Vive Cosmos mà Tourzy cập nhật được.

Như đã thông báo trước đó, Cosmos thực sự sẽ là sự phát triển tiếp theo cho loạt tai nghe Vive, cung cấp trò chơi cấp độ tiếp theo trong thực tế ảo. Cosmos cũng sẽ sử dụng một phiên bản mới của hệ thống theo dõi của HTC, cho phép bạn mang tai nghe theo mình từ nơi này sang nơi khác. Ngoài tính năng theo dõi thế hệ tiếp theo có lẽ sử dụng hai camera hai mặt đó, tai nghe sẽ sử dụng bộ điều khiển được trang bị thanh ánh sáng mới và màn hình, theo HTC, sẽ giảm thiểu hiệu ứng cửa màn hình gây khó chịu cho tai nghe độ phân giải thấp.

Trên tất cả, HTC cho biết tai nghe sẽ dễ cài đặt nhất: một lợi ích lớn cho những người trong chúng ta biết mức độ khó để cài đặt tai nghe VR. Tính năng cuối cùng mà HTC hướng đến là thiết kế lật lên mới cho phép bạn nâng tai nghe khi bạn muốn nhảy vào trò chơi và nhanh chóng lật nó lên khi bạn cần xem những gì đang xảy ra trong thế giới thực. Thiết kế mới sẽ giúp bạn dễ mặc hơn trong nhiều giờ ... nhưng chúng ta sẽ cần tự mặc nó để xác minh tuyên bố đó.

Đánh giá kính thực tế ảo Vive Cosmos

Đánh giá kính thực tế ảo Vive Cosmos

1. Đánh giá HTC Vive Cosmos: Thiết kế

Thật đáng ngạc nhiên khi Cosmos trông giống với HTC Vive Pro - cả hai đều có chung màu xanh đậm hơn và hai camera phía trước. Những điểm tương đồng về hình ảnh nổi bật này có thể có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi thông số kỹ thuật của Pro bên trong Cosmos, nhưng có thể không. HTC chỉ chưa sẵn sàng để nói về độ phân giải, trường nhìn hoặc bất kỳ chi tiết cứng nào khác.

Những gì chúng ta biết chắc chắn là tai nghe thực tế ảo  Vive Cosmos có camera mặt bên và bộ điều khiển thế hệ thứ hai trông gần giống với những chiếc Oculus được chế tạo cho Rift. HTC nói rằng Vive Cosmos sẽ không cần bất kỳ cảm biến nào để nó hoạt động, điều đó có nghĩa là các camera đặt ở mặt trước và hai bên sẽ chịu trách nhiệm theo dõi. 

Đánh giá HTC Vive Cosmos: Thiết kế

Đánh giá HTC Vive Cosmos: Thiết kế

Nói về theo dõi, điều bạn có thể nhận thấy là các bộ điều khiển có một vòng sáng độc đáo ở bên ngoài - một bổ sung trực quan gọn gàng có thể có liên quan đến cách Cosmos theo dõi các bộ điều khiển ... không phải HTC có thông tin đó trong tay . Chúng tôi cũng biết rằng Cosmos sẽ là một tai nghe  Vive Cosmos có dây và ít nhất, đôi khi nó sẽ kết nối với PC của bạn. Chúng tôi nói rằng ít nhất là vì HTC, khá khó hiểu, nói rằng chiếc tai nghe này sẽ vượt qua máy tính bằng cách nào đó. 

Trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ cung cấp tất cả các chi tiết về sản phẩm này, nhưng chúng tôi muốn nói với người tiêu dùng rằng chúng tôi có một tai nghe mới sẽ dễ cài đặt. Chúng tôi đã nghe từ rất nhiều người tiêu dùng của chúng tôi rằng tai nghe rất khó cài đặt và họ không thể mang theo bên mình. Gần như chắc chắn sẽ hoạt động với điện thoại thông minh, vì một slide hiển thị điện thoại nằm bên cạnh Cosmos đã được hiển thị. Chúng tôi không chắc chắn tại sao HTC không kiếm được nhiều tiền.

Thiết kế của  HTC Vive Cosmos có nhiều chi tiết ấn tượng

Thiết kế của  HTC Vive Cosmos có nhiều chi tiết ấn tượng 

2. Đánh giá hiệu suất của HTC Vive Cosmos

Thật không may vì Cosmos không có sẵn để thử, thật khó để đưa ra bất kỳ ấn tượng thực sự nào về phần cứng bên ngoài những gì chúng ta có thể thấy và những gì chúng ta nghe được từ các giám đốc điều hành của HTC; HTC tuyên bố ở đây để xây dựng sự cường điệu và nói rằng họ sẽ cung cấp thêm chi tiết về những gì nó sẽ như thế nào vào cuối năm nay. 

Tuy nhiên, cố gắng loại bỏ một số loại thông tin ra khỏi O'Brien, chúng tôi đã có thể nhận được một số thông tin quan trọng. Phần đầu tiên là tai nghe sẽ hoạt động tốt với PC và, một thứ khác, có thể là điện thoại di động của bạn hoặc thiết bị khác. Điều đó rõ ràng và cố ý xiên, nhưng nó có thể có nghĩa là các mức hiệu suất khác nhau tùy thuộc vào những gì vũ trụ được cắm vào.

Đánh giá hiệu suất của HTC Vive Cosmos

Đánh giá hiệu suất của HTC Vive Cosmos

Trong khi HTC cũng công bố một tai nghe theo dõi mắt tại triển lãm - HTC Vive Pro Eye - Cosmos sẽ không có khả năng biết bạn đang nhìn ở đâu và do đó sẽ không hỗ trợ kết xuất hoàn hảo - một trong những lợi thế lớn nhất của Oculus trong cuộc chiến tai nghe. Nếu Cosmos hóa ra là tai nghe có thể cắm vào bất kỳ thiết bị nào bạn có xung quanh - điện thoại, máy tính bảng, PC, bất cứ thứ gì - đó có thể là một giải pháp gọn gàng. Nhưng không biết chính xác Vive Cosmos là gì và nó có thể làm gì, tất cả là một dấu hỏi lớn.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ giá bán cũng như tính năng của chiếc kính Vive Cosmo. Mặc dù HTC đã đăng trên Twitter của họ rằng Vive Cosmos sẽ sớm ra mắt, đồng thời công cụ phát triển cũng sẽ được phát hành vào đầu năm 2019. Trên đây là một số đánh giá và cập nhật thông tin về kính thực tế ảo Vive Cosmos hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm một phần nào đó về công nghệ mới này. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm các thông tin về công nghệ thực tế ảo hoặc các sản phẩm dịch vụ của Tourzy, vui lòng truy cập: 

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia
Ngoài ra, với mục tiêu thay đổi trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và uy tín cho đối tác, Tourzy Media đã và đang hỗ trợ tổ chức sự kiện thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem tại: https://bitly.vn/5f7h

Ảnh: HoaLT
Bài viết: HoaLT

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan