Nhận Demo
Nhận Demo

Những mẫu kính thực tế ảo tốt nhất năm 2018

2019-01-19 09:22:42

Kính thực tế ảo “All-in-one” là một thiết bị có thể tự vận hàng mang lại trải nghiệm cho người dùng mà không cần đến sự hỗ trợ của máy tính hay điện thoại. Hội nghị Oculus Connect mới diễn ra tại San Jose vào từ ngày 26-27/6/2018 đã giới thiệu nhiều mẫu kính thực tế ảo đột phá. Tuy nhiên để có thể so sánh được với những sản phẩm của triển lãm, hãy cùng giới yêu công nghệ update liền tay danh sách những kính VR tốt nhất năm 2018.


Năm trước, kính thực tế ảo Oculus Go được giới thiệu với mức giá 199 USD (4,6 triệu đồng) đã chiếm lĩnh tâm trí của khách hàng. Cũng trong năm đó, Oculus lại cho ra mắt thêm Santa Cruz, một phiên bản nâng cấp của Go với công suất cao hơn. Có ba loại kính thực tế ảo như sau: kính di động, kính di động cao cấp và thiết bị nối dây. 
 

Những kính thực tế ảo tốt nhất dành cho Iphone và Android:

1.Google Cardboard 

Kính thực tế ảo Google Cardboard

Kính thực tế ảo Google Cardboard

Khẩu hiệu mà Google đã chính thức tuyên bố với khách hàng của mình đó là trải nghiệm thực tế ảo một cách đơn giản, vui vẻ và giá cả vô cùng phải chăng. Google Cardboard được phát triển để quảng bá cho khái niệm thực tế ảo, chất liệu thực sự để làm ra chiếc kính thực tế ảo này là bìa các tông và có kích thước khác nhau để phù hợp với từng loại điện thoại.  Chiếc kính thực tế ảo này lần đầu tiên được phát cho các tiếp viên trong cuộc họp Google I/O vào năm 2014 như một món quà dự hội thảo. Sau đó, tại cuộc họp I/O lần thứ hai diễn ra vào năm 2015, Google đã cho công bố Cardboard thế hệ 2 và được làm rõ về thông số kĩ thuật và chức năng của nó để công chúng có thể biến nó thành thiết bị VR của riêng mình. Ngoài ra, Google cũng cho ra mắt một số trò chơi VR trên Google Play Store, với một thiết bị thực tế ảo vừa phải, bạn cũng không nên kì vọng quá cao nhưng nó cũng đủ để bạn trải nghiệm nền tảng của thực tế ảo. Google Cardboard là một cách thú vị, rẻ tiền để biến gần như bất kỳ điện thoại iPhone hoặc Android nào thành thiết bị thực tế ảo; tuy nhiên, thiết lập đơn giản có nghĩa là trải nghiệm của bạn sẽ không gần với những gì kính VR cao cấp như Oculus hoặc Gear VR có thể cung cấp. Google Cardboard có giá khoảng 15 USD (350.000 đồng)

2. Google Daydream View 

Mẫu kính thực tế ảo Google Daydream View

Mẫu kính thực tế ảo Google Daydream View 

Google Daydream View mới tăng giá từ 79 USD (1,8 triệu đồng) lên 99 USD (2, 3 triệu đồng) với chất liệu vải đẹp hơn và trọng lượng nặng hơn một chút so với bản tiền nhiệm. Mặc dù vậy, vải dùng trên phiên bản 99 USD vô cùng sang trọng thoáng khí và mềm mại, lớp bọt biển lót trong tai nghe dày và êm tai. Phía bên trong khung kính phần tiếp xúc với mặt và mắt cũng được làm từ bọt biển và bọc vải thoáng khí bên ngoài, Google Daydream View có 4 màu khác nhau đó là: màu than, màu xám sương mù, màu san hô để bạn có thể tùy ý lựa chọn màu phù hợp với phong cách của mình. 
Google cũng đã mở rộng góc xem  (FOV) từ 90 độ lên 100 độ, đây cũng là một sự khác biệt lớn. Thay vì sử dụng loa của điện thoại thông minh, Chế độ xem ban ngày yêu cầu bạn sử dụng cặp loa đơn hoặc loa cặp để nghe được âm thành của hành động.
Ngoài Pixel ban đầu và Pixel XL, thì chiếc kính thực tế ảo này của Google có thể tương thích với Pixel 2, Pixel 2 XL, Samsung Galaxy S8, S8 + , Note 8 , Huawei Mate 9 , ZTE Axon 7 , LG V30 , Motorola Moto Z , Z2 và Asus ZenFone AR.

3.Samsung Gear VR

Kính thực tế ảo Samsung Gear VR

Kính thực tế ảo Samsung Gear VR

Trong số các sản phẩm kính thực tế ảo di động thì Samsung sở hữu danh tiếng tốt nhất từ trước đến nay trong việc đem lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời. Chức năng cơ bản của Samsung Gear VR khá giống với Google Cardboard. Tuy nhiên, Samsung Gear VR có bàn phím cảm ứng dễ sử dụng và khá nhẹ, do đó bạn có thể chơi và xem thoải mái hơn. Hơn nữa, Samsung đã không ngừng cải thiện trải nghiệm người dùng,bao gồm không gian chứa lăng kính và và thêm đệm để tăng sự thoải mái và độ bền cho người sử dụng. Với giá 129,99 USD (3 triệu đồng) khá phải chăng, so với Oculus Rift hoặc HTC Vive. Mặc dù vậy, một nhược điểm là thiết bị chỉ tương thích với điện thoại thông minh dòng Galaxy của Samsung. 
Kính thực tế ảo Samsung Gear có góc xem 101 độ và nặng 345g, với thư viện ứng dụng vô cùng khổng lồ nhưng lại không có khả năng theo dõi chuyển động trong căn phòng. Phiên bản mới được bổ sung bộ điều khiển không dây so với các phiên bản trước, giúp ứng dụng dễ dàng điều hướng hơn so với khi chỉ có một bàn di chuột gắn trên đầu.

4. Merge VR Goggles

Kính thực tế ảo Merge VR Goggles

Kính thực tế ảo Merge VR Goggles

Merge VR Goggles được chế tạo từ vật liệu kháng khuẩn marshmallow mềm và được thử nghiệm với các ống kính điều chỉnh. Kính có góc xem (FOV) 96 độ và có sẵn 10 màu, nó không chỉ là một chiếc kính thực tê ảo đơn thuần mà còn là mọt cổng thông tin chứa đựng những nội dung thú vị với những câu chuyện, những trò chơi để người dùng trải nghiệm. Bạn cần tải xuống ứng dụng Google Cardboard để bắt đầu sử dụng Google. Người lớn có thể muốn giúp trẻ em thiết lập vì nó đòi hỏi rất nhiều về cách ghép mọi thứ lại với nhau. Merge VR Goggles có giá 55,99 USD (1,3 triệu đồng). 

5.iDudu VR

Kính thực tế ảo iDudu VR

Kính thực tế ảo iDudu VR

Kính thực tế ảo iDudu được làm bằng nhựa chất lượng cao với ngoại hình được thiết kế trang nhã. Chất liệu da được cải tiến xung quanh vùng mắt và quanh đầu để tạo sự thoải mái cho người dùng trong khi xem phim hoặc chơi game. Khoảng cách đồng tử và khoảng cách tiêu cự có thể được điều chỉnh, phù hợp với thị lực dưới 800 độ. Vỏ trước được thiết kế sử dụng nam châm giúp bạn có thể dễ dàng tháo ra, làm cho điện thoại tỏa bớt nhiệt trong khi sử dụng và rất tốt để thông gió khi sử dụng lâu.

Kính thực tế ảo iDudu có FOV lớn 120 độ, và phù hợp cho cả những người viễn thị trong khoảng 0-400 độ. iDudu có ba dây đai để điều chỉnh, được đệm xung quanh sống mũi và được bảo vệ bằng miếng bọt biển tiếp xúc với mặt và với phần da đục lỗ. Giá của IDudu VR là 54,86 USD (1,27 triệu đồng).

Kính thực tế ảo độc lập tốt nhất: 

6. Mi VR (Khác với Mi VR Play)

Kính thực tế ảo Mi VR

Kính thực tế ảo Mi VR

Vào năm 2012, cách duy nhất để trải nghiệm thực tế ảo là cần có một máy tính và tai nghe công suất cao. Đây là một vấn đề đối với người tiêu dùng, có những người đã phải bỏ ra một số tiền đáng kể cho cả hai mặt hàng để tiếp cận với thực tế ảo. Giá tiền giới hạn khả năng tiếp cận thực tế ảo của khách hàng, tăng khả năng tiếp cận có nghĩa là tạo ra một thị trường lớn hơn cho các nhà đầu tư và khởi nghiệp VR để tài trợ và phát triển và tạo ra nội dung tuyệt vời cho vũ trụ hư câú (metaverse).

Trừ khi máy tính công suất cao giảm giá đáng kể, cần một giải pháp mới được đưa ra đó chính là Mi VR với mức giá 14,99 USD (350.000 đồng). Nỗ lực mới nhất và lớn nhất đó là mở ra cánh cửa hướng tới thực tế ảo chính thống cho người dùng với giá cả phải chăng mà vẫn có hiệu suất đáng kể, độc lập! Tai nghe thực tế ảo độc lập là một thiết bị "all-in-one"có thể tự hoạt động thực tế ảo mà không cần sự hỗ trợ của máy tính hoặc điện thoại.

7. DEALENS K3

Kính thực tế ảo  DEALENS K3

Kính thực tế ảo  DEALENS K3


Vào tháng 12 năm 2017, IDEALENS chính thức ra mắt thế hệ thứ ba của chương trình giáo dục thực tế ảo  (VR) cơ bản và VR "All-in-one" VRD IDEALENS K3 tại Triển lãm Thiết bị Giáo dục ở Trung Quốc. IDEALENS đã phát hành giá thị trường tham chiếu của K3 cơ bản với giá 499 USD (11,5 triệu đồng).

IDEALENS có kế hoạch hợp tác với công ty công nghệ tương tác giữa người và máy tính hàng đầu Leap Motion để đưa công nghệ nhận dạng cử chỉ thế hệ tiếp theo của mình vào tai nghe IDEALENS K3-E. Hệ thống theo dõi từ trong ra ngoài này hoạt động mà không cần bộ điều khiển hoặc trạm gốc mà hầu hết các bộ VR yêu cầu, cho phép người dùng khám phá thế giới ảo theo cách tự nhiên hơn. Ngoài ra, hệ thống IDEALENS K3 hỗ trợ Cardboard và Android, cho phép người dùng có trải nghiệm thực tế ảo mọi lúc mọi nơi.

8.Oculus Rift 

Kính thực tế ảo Oculus Rift

Kính thực tế ảo Oculus Rift 


Được thành lập như một công ty độc lập và được Facebook mua lại vào năm 2014, Oculus bắt đầu phát triển Rift từ năm 2012. So với các tai nghe di động, màn hình gắn trên đầu của Oculus Rift cung cấp một cái nhìn về độ phân giải cao hơn và trường rộng hơn, ngoài ra còn được tích hợp tai nghe cung cấp hiệu ứng âm thanh 3D. Cảm biến thường có thể ngồi trên bàn, cho phép bạn sử dụng thiết bị trong khi ngồi, đứng hoặc đi bộ xung quanh cùng một phòng. Vào tháng 6 năm 2015, Oculus tiết lộ rằng một người kế nhiệm Rift có thể sẽ được phát hành trong khoảng 2 năm 3 năm kể từ khi phát hành Rift. Giá của Oculus Rift được đưa ra là 599 USD (13,8 triệu đồng).

9. HTC Vive

Kính thực tế ảo HTC Vive

Kính thực tế ảo HTC Vive

Được phát hành vào tháng 4 năm 2016, HTC Vive là một trong những chiếc kính VR cao cấp nhất trên thị trường với mức giá tương đối cao nếu $799 (18,5 triệu đồng). Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được nhiều hơn cho những gì bạn phải trả, vì Vive nắm bắt chính xác hành động của bạn với độ trễ thấp, do đó bạn có thể đi bộ hoặc di chuyển tự do hơn trong khi đeo tai nghe, mang lại trải nghiệm tốt hơn khi ở dưới nước. Bên cạnh đó, gói này bao gồm hai bộ điều khiển, các thiết bị tạo nền tảng, một số nút tai nghe với các bản sao trò chơi, tạo ra một môi trường "căn phòng thực tế ảo"cho người dùng.
 
10. Sony PlayStation VR

Kính thực tế ảo Sony PlayStation VR

Kính thực tế ảo Sony PlayStation VR


Đúng như tên gọi, PS VR được tùy biến cho nền tảng PlayStation 4, điều này sẽ định nghĩa lại những kỳ vọng của bạn về việc đắm chìm trong game. Tuy nhiên, trong khi khả năng tương thích duy nhất của PS VR với PS4 giới hạn đối tượng của nó, nó cũng có lợi thế lớn vì sẽ có một số lượng lớn các trò chơi độc quyền trong tương lai. Vì vậy, nó đáng để mua cho những người có kế hoạch nhận PS4 vào một lúc nào đó. Cho đến nay, Sony đã bán được gần một triệu tai nghe Playstation VR. Giá của một chiế Sony PlayStation VR là 399,99 USD (9,2 triệu đồng).

11. Oculus Go

Kính thực tế ảo Oculus Go

Kính thực tế ảo Oculus Go

Facebook đã công bố một chiếc kính VR mới, Oculus Go tại bài phát biểu chính của Oculus Connect 4. Không có thông số kỹ thuật chính thức nào được báo cáo bởi Facebook. Một số tin tức cho biết rằng tai nghe sẽ có ba bậc tự do (DOF) và độ phân giải 2560 x 1440.

Với mức giá 199 USD (4,6 triệu đồng), nó dễ tiếp cận hơn tất cả các kính VR cao cấp khác. Nhiều khách hàng sẽ nghiêng nhiều hơn về lựa chọn rẻ hơn nếu nó có thể đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài ra, có một lượng nội dung đáng kể cho Oculus Go. Cửa hàng trực tuyến Oculus có nhiều trải nghiệm thực tế ảo khác nhau không có trên Viveport. Oculus Go có vẻ như là một thiết bị mới tuyệt vời cho những người muốn bắt đầu sử dụng VR. Theo Facebook, Oculus Go sẽ ra mắt vào đầu năm 2018.

12. Lenovo Mirage Solo

Mẫu kính VR Lenovo Mirage Solo

Mẫu kính VR Lenovo Mirage Solo

Tai nghe của Lenovo đã được công bố sau khi Google hủy thỏa thuận với HTC để đưa ra một tai nghe độc ​​lập. Tai nghe này có thiết kế mơ mộng đẹp mắt và góc nhìn (FOV) 110 độ giống hệt với PSVR, Oculus Rift và HTC vive. Độ phân giải 2.560 × 1.440 tương đương với độ phân giải cho điện thoại tương thích Gear VR và Daydream.

Google và Lenovo đang xây dựng thời lượng pin 7 giờ bằng cách sử dụng thêm dung lượng lưu trữ trên chính tai nghe cũng như hệ thống tản nhiệt sẽ không gây ra vấn đề quá nhiệt. Mirage Solo của Lenovo có tính năng World Freedom cho phép tai nghe theo dõi vị trí của nó trong không gian 3D bằng cách sử dụng theo dõi vị trí từ trong ra ngoài bằng camera phía trước.

Mirage Solo nặng hơn PSVR, Vive và Oculus Rift. Mặc dù theo dõi vị trí của tai nghe, bộ điều khiển chỉ có cảm biến xoay, sản phẩm có mức giá từ 399,99 USD (9,2 triệu đồng).

13. Neo Pico

Kính thực tế ảo Neo Pico

Kính thực tế ảo Neo Pico

Neo là chiếc kính VR All-in-One VR đầu tiên được tích hợp bộ điều khiển tay 6DoF sử dụng siêu âm. Công nghệ này cho phép Neo cung cấp khả năng kiểm soát độ trung thực cao mà không cần bất kỳ máy ảnh, bộ theo dõi hoặc dây bên ngoài nào.

Pico Neo có bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835, RAM tốc độ cao 4GB và hỗ trợ SD tới 128 GB. Loa kép tích hợp cung cấp công cụ kết xuất không gian 3D AM3D mang đến trải nghiệm âm thanh trung thực cao cấp với ánh xạ âm thanh không gian 3D. Có sẵn để đặt hàng trước cho khách hàng doanh nghiệp với mức giá chỉ 749 USD (17,3 triệu đồng).

14. Pico Goblin

Kính thực tế ảo Pico Goblin

Kính thực tế ảo Pico Goblin

Pico Goblin trang bị CPU Qualcomm Snapdragon 820 với RAM LPDDR4-1866 tốc độ cao 3G và ROM 16G eMMC 5.1. Màn hình LCD LCD nhanh 5,5 inch tích hợp với độ phân giải 2560 × 1440. Goblin bao gồm bộ điều khiển 3DoF khá đơn giản và nhẹ.

Đó là tất cả những mẫu kính thực tế ảo tốt nhất năm 2018, hi vọng sau khi tham khảo, bạn đã có thể chọn cho mình một vài cái tên để thỏa mãn niềm đam mê công nghệ thực tế ảo của mình và đừng quên theo dõi những tin tức mới nhất về thực tế ảo của chúng tôi. 

Ảnh: CHITK
Bài viết: CHITK

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan