Nhận Demo
Nhận Demo

Đánh giá Sony HMZ-T1 - rạp chiếu phim cầm tay

2019-07-18 04:16:38

Xuất hiện lần đầu tại CES 2011, thiết bị xem phim 3D của Sony HMZ-T1 đã gây ấn tượng mạnh với người tham quan với thiết kế mang đậm hơi hướng của các sản phẩm công nghệ cao xuất hiện trong các bộ phim viễn tưởng. Dưới đây hãy cùng Tourzy đi đánh giá Sony HMZ-T1 có những ưu điểm gì nổi bật.

1. Nhận xét chung về Sony HMZ-T1 

Màn hình gắn trên đầu luôn là một sản phẩm thích hợp, nhưng chúng vẫn còn tương đối phổ biến cách đây một thập kỷ. Bằng cách đặt một cặp màn hình LCD nhỏ ngay trước mắt, HMD đã giúp các chuyên gia kỹ thuật số và những người dùng sớm ngông cuồng đắm mình vào một thực tế ảo pixel ... hoặc ít nhất là một hoặc hai phiên xem riêng tư. Tất nhiên, họ chưa bao giờ thực sự biến mất và các công ty như Vuzix thậm chí còn bán các phiên bản tương đối phải chăng cho đến ngày nay, nhưng không có sản phẩm nào thu hút được sự quan tâm của chúng tôi khá giống như HMZ-T1 từ Sony.

Trình xem 3D cá nhân của HMZ-T1 đẩy khái niệm vào thời kỳ hiện đại. Thay vì màn hình LCD giá rẻ, tai nghe có một cặp màn hình OLED 0,7 inch 1280 x 720 bên trong. Nó cần một kết nối HDMI duy nhất cho âm thanh và video, thay vì một số dây video thành phần hoặc tổng hợp, và thiết kế bóng bẩy của nó gợi lên nhiều hơn về tương lai trò chơi video khoa học viễn tưởng của chúng tôi so với kính và kính cũ. Tại sao bây giờ? Sony đang ở trên băng thông 3D lập thể theo một cách rộng lớn, và hóa ra việc thưởng thức nội dung ba chiều với một màn hình mỗi mắt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Đánh giá Sony HMZ-T1 - rạp chiếu phim cầm tay

Đánh giá Sony HMZ-T1 - rạp chiếu phim cầm tay

2. Đánh giá thiết kế  Sony HMZ-T1 

Lần đầu tiên ra mắt thị trưởng với bản nguyên mẫu HMD của Sony tại CES 2011, thiết bị này đều được trang bị đầy đủ với màn hình OLED 720p, tai nghe âm thanh vòm ảo 5.1 tích hợp. Dây đai có thể cinchable và đệm trán nhưng không kém phần thú vị của khoa học viễn tưởng. Như tôi đã đề cập trước đó, HMZ-T1 trông giống như bị xé toạc ra khỏi anime Nhật Bản với những đường cong trắng bóng và hoàn toàn không có đường thẳng. Trong khi hầu hết các đèn LED màu xanh đã biến mất, tấm che mặt vẫn có một dải màu xanh sáng ở phía trước, có lẽ là mắt cyborg, khi màn hình đang hoạt động. Đáng buồn thay, Trình xem 3D cá nhân yêu cầu một dây độc quyền để thực hiện phép thuật của mình và dây đó cắm vào một hộp - Bộ xử lý HMZ-T1P. 

Tấm che mặt có vẻ dài hơn một chút so với hồi tháng 1 và hai bên được chia thành hai màu đen và trắng một cách sành điệu, mỗi bên uốn cong một chút nếu cần thiết để chứa các đầu lớn hơn bên trong. Cấu trúc bên ngoài của tai nghe hoàn toàn bằng nhựa, hoàn toàn không phải là một điều xấu. Thân máy chính là một loại polymer đen cứng, bền, với một dải trắng bóng, rỗng xung quanh phía trước, cả hai đều có khả năng chống trầy xước và vết bẩn khá tốt, trong khi mặt dưới của máy có lớp sơn mềm hơn, dễ bị trầy xước. Điều đó thật đáng tiếc, nhưng gần như không gây khó chịu như cánh tay dưới rỗng, không bao giờ thất bại khi di chuyển. Tuy nhiên, nó chủ yếu cảm thấy giống như một sản phẩm chất lượng và nếu bạn đang tìm kiếm một đoạn hội thoại tương tác, đây chắc chắn là một sản phẩm. 

Đánh giá thiết kế  Sony HMZ-T1

Đánh giá thiết kế  Sony HMZ-T1 

3. Cài đặt Sony HMZ-T1

Sony HMZ-T1 có bốn cổng: một đầu vào HDMI, một đầu ra HDMI, đầu nối HMD và dây nguồn. Đó không phải là nhiều và điều này được đánh giá cao khả năng cắm các nguồn video cũ, nhưng ít nhất bộ xử lý không độc quyền đầu vào - khi tai nghe tắt, nó hoạt động hoàn hảo như truyền qua HDMI.

Đầu tiên, bạn điều chỉnh dây đai ở phía sau, giống như mũ bóng chày, cho kích thước hộp sọ của bạn. Sau đó, trượt phía sau phía sau đầu của bạn, và kéo xuống phía trước. Cinch dây đai chặt hơn ở hai bên (bạn sẽ nghe thấy âm thanh nhấp khi chúng rủ xuống), và với bất kỳ may mắn nào, trọng lượng sẽ nằm trên đệm trán thay vì mũi của bạn. Nếu vậy, hãy bật HMD bằng nút nguồn, kéo tai nghe xuống qua tai của bạn và điều chỉnh diopter (di chuyển cả hai ống kính) cho đến khi trung tâm của hình ảnh rõ ràng. Sau đó, từ từ và cẩn thận di chuyển phần còn lại của thiết bị cho đến khi phần còn lại nằm trong tiêu điểm và mẫu thử nghiệm không hiển thị bóng mờ khó xử. Điều chỉnh dây đai một lần nữa nếu cần thiết để giữ nó theo cách đó và thưởng thức nội dung của bạn. 

Cài đặt Sony HMZ-T1

Cài đặt Sony HMZ-T1

Khi bạn đã điều chỉnh mọi thứ chính xác, nó sẽ không gây rắc rối cho lần thứ hai - hầu hết mọi thứ sẽ được giữ nguyên - nhưng ngay cả khi bạn đang vật lộn với thiết lập ban đầu, có rất nhiều điều chỉnh bạn có thể thực hiện. Ngoài dây đeo bằng cao su bằng nhựa và dưới cùng trên cùng và năm điều chỉnh diop, mỗi tai nghe cũng di chuyển về phía trước, sau, lên và xuống qua 24 vị trí khác nhau, và bộ phụ kiện bao gồm đệm trán thứ hai dày hơn và vị trí thứ hai để gắn những chiếc đệm cho hộp sọ lớn hơn. Ngoài ra còn có một miếng vải thấm mồ hôi cho những chiếc đệm đó, và một công cụ để thắt chặt dây đeo phía dưới. Tuy nhiên, Sony đã không đáp ứng tất cả các nhu cầu điều chỉnh của chúng tôi. Bạn chỉ có thể điều chỉnh các diop như một cặp và theo chiều ngang, không phải riêng lẻ hoặc theo chiều dọc, mà sẽ làm cho việc gắn kết khá dễ dàng và chính xác hơn. Về mặt tích cực, tôi đã thử nghiệm trên bốn cái đầu có kích thước khác nhau, bao gồm một cái có kính và - cuối cùng - có tất cả chúng để phù hợp với hầu hết.

So với việc đặt thứ đúng chỗ trên đầu của bạn, thực sự sử dụng HMD là một miếng bánh. Nó tự động phát hiện nội dung 3D gốc qua kết nối HDMI 1.4 và chuyển sang chế độ phù hợp và đàm phán một cách đáng kinh ngạc giữa các luồng video và âm thanh, HD, SD, âm thanh nổi và âm thanh vòm mà không gây ồn ào. Nếu bạn cần điều chỉnh âm lượng hoặc lộn xộn với các cài đặt, có các nút tiện dụng, khéo léo và dễ tiếp cận ở mặt dưới của màn hình. Không chỉ vậy, chúng cũng tương thích với HDMI-CEC, vì vậy nếu bạn đã có PS3 Slim hoặc thành phần A / V tương thích, bạn có thể gửi các lệnh tạm dừng, phát, tua nhanh, tua lại, tiếp theo và trước đó với các lệnh rất cùng một nút.

Khi bạn kéo HMD ra khỏi noggin của mình và nhả miếng đệm trán, nó sẽ tự động tắt màn hình OLED để tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ của chúng. Tôi cho rằng một thiếu sót là các điều khiển thay đổi kênh để xem TV, nhưng có đủ không gian để nhìn xuống và xem bạn đang làm gì với đôi tay của mình miễn là bạn có điều khiển từ xa.

Cài đặt Sony HMZ-T1

Cài đặt Sony HMZ-T1 nó sẽ tự động tắt màn hình OLED để tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ

4. Trình màn hình Sony HMZ-T1

Những màn hình vi mô OLED 720p tuyệt đẹp đó là những ngôi sao của chương trình này và thật khó để tìm thấy một lời phàn nàn nào về màn hình 0,7 inch. Chắc chắn, tôi sẽ không nói không với hình ảnh 1080p thay vào đó, nhưng những màn hình này thật tuyệt vời. Màu sắc nổi bật, màu đen sâu và đen, có vô số cài đặt (nhiệt độ màu, độ sáng, độ tương phản, độ nhiễu, vân vân) nếu mọi thứ trông không ổn và OLED đôi cung cấp hình ảnh 3D có cảm giác tự nhiên nhất mà tôi đã từng thấy Khi cả kính màn trập hoạt động và bóng phân cực thụ động làm giảm đáng kể lượng ánh sáng tới và nhiều màn hình cũng làm giảm độ phân giải của màn hình, màn hình đôi của Chế độ xem 3D cá nhân rất sáng và đẹp và tôi có thể xem các tia Blu-ray 3D như mới nhất / Biên niên sử Narnia / ở độ phân giải đầy đủ cho mỗi mắt.

Xin lưu ý, PlayStation 3 không có khả năng xử lý để tăng gấp đôi khung hình cho các trò chơi mới nhất và hay nhất, nhưng vẫn có một lợi thế đáng kể ở đây. Vì mỗi mắt có một màn hình riêng, không có nhiễu xuyên âm / bóng ma nào thường làm hỏng kính màn trập. Tôi thấy rằng tôi có thể tăng hiệu ứng 3D lên tối đa trong Uncharted 3 , Killzone 3 và MotorStorm Apocalypse không có bất kỳ mỏi mắt bổ sung nào, và thậm chí với vô số các cạnh lởm chởm do độ phân giải thấp hơn, họ cảm thấy tự nhiên hơn trong 3D so với 2D ở đây. Tuy nhiên, tất cả các hình thức chơi 3D hiện đại trên não của bạn và HMZ-T1 không được miễn trừ hoàn toàn; mặc dù nhiều vấn đề khác đã được giải quyết, bạn vẫn thường tập trung vào mắt mình để tập trung vào một mặt phẳng không tồn tại và nó vẫn có thể gây khó chịu cho những người không thích các hình thức 3D khác Nội dung.

Trình màn hình Sony HMZ-T1

Trình màn hình Sony HMZ-T1

Nếu có vấn đề với màn hình, thì đó là những hạn chế của ống kính Sony đã chọn để phóng to những màn hình nhỏ bé đó. Đối với một điều, chúng phản chiếu nhiều ánh sáng và Sony không làm gì nhiều để tránh xa. Công ty ném vào một vài phụ kiện chặn ánh sáng silicon, nhưng vì lý do gì họ chỉ gắn vào dưới cùng của đơn vị. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang ở trong một căn phòng hoàn toàn tối, ánh sáng từ chính màn hình OLED sẽ chiếu sáng các cạnh của ống kính trong chế độ xem ngoại vi của bạn. Nó thực sự giống như có nhà hát cá nhân của riêng bạn, nhưng nó cũng luôn có cảm giác như bạn đang đeo kính.

Cuối cùng và có lẽ là quan trọng nhất, để có được hình ảnh sắc nét từ trên xuống dưới (và không chỉ ở giữa), các ống kính phải được đặt khá chính xác trước mắt bạn, và như tôi đã nói trước đó, không dễ để có được chúng căn phải. Ngay cả khi có các diop ngang, vị trí thẳng đứng có thể bị tắt và khắc phục điều đó có nghĩa là điều chỉnh toàn bộ tai nghe, thắt chặt hoặc nới lỏng dây đeo để có được nó theo cách bạn muốn. Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng Trình xem 3D cá nhân với PC làm việc của mình, tôi khuyên bạn nên chống lại nó. Không có gì ghê gớm nếu các cạnh của phim hoặc trò chơi của bạn không sắc nét (và Sony cũng có chức năng quét quá mức tiện dụng) nhưng hãy tin tôi, nhìn chằm chằm vào các phông chữ và biểu tượng hơi mờ trong tài liệu và trang web trong nhiều giờ không dễ chịu gì.

Đánh giá trình màn hình Sony HMZ-T1

Đánh giá trình màn hình Sony HMZ-T1

5. Âm Thanh

Sony HMZ-T1 đi kèm với một cặp tai nghe tích hợp và Sony thích nói về giải pháp âm thanh vòm 5.1 độc quyền của mình, Virtualphones, với bốn chế độ âm thanh vòm ảo khác nhau. Mặc dù hai trong bốn chế độ đó loại bỏ hầu hết các tần số thấp và âm thanh khá khủng khiếp, hai chế độ còn lại (Tiêu chuẩn và Âm nhạc) đã thêm một số không gian vào phim và trò chơi của tôi Tôi chắc chắn nhận thấy sự khác biệt trong cảnh chiến đấu trong sân của anh hùng .

Tuy nhiên, xung quanh không phải là vấn đề với âm thanh của trình xem 3D cá nhân - đó là những tai nghe này không tốt lắm. Họ thực hiện công việc cho nhiều nội dung khác nhau, từ các viên đạn của Shoot 'Em Up cho đến bản hùng ca của Killzone 3 , nhưng khi đến với âm nhạc tuyệt vời trong Một lần , tôi nhận thấy rằng tôi đã thay đổi cài đặt, tôi chỉ đơn thuần là di chuyển giữa bùn và khắc nghiệt. Với $ 20, clip-clip Sony Q22 đáng tin cậy của tôi tốt hơn đáng kể và tôi đã mong đợi nhiều hơn từ một tai nghe $ 800. Tuy nhiên, chúng không khủng khiếp; Điều tôi bực bội nhất là sự thiếu lựa chọn. Không có đầu ra âm thanh phụ trợ trên HMZ-T1 hoặc bộ xử lý bên ngoài của nó và trong số 24 cách khác nhau mà tai nghe tích hợp có thể ngồi, không có cách nào đủ xa tai bạn để cho phép bạn sử dụng bất cứ thứ gì lớn hơn tai nghe bên cạnh nó.

Đánh giá âm thanh Sony HMZ-T1

Đánh giá âm thanh Sony HMZ-T1

6. Mức độ thoải mái của Sony HMZ-T1

Thiết kế của Sony trông rất phong cách và mang tính tương lai, nhưng thực sự không thể bỏ qua thực tế là bạn đang nhét đầu mình vào gần một pound (14,8 ounce) nhựa. Nó không thực sự nặng, nhưng nó ở phía trước , không có gì ở phía sau để làm đối trọng. Sony cũng không trải trọng lượng đó ra toàn bộ đầu, vì các điểm nghỉ ngơi duy nhất là đệm trán và đệm mũi, do đó, người này sẽ giảm trọng lượng đó ... và không phải ngay lập tức, nhưng có lẽ sau một Một hoặc ba giờ, nó có thể trở nên khá khó chịu.

Tôi đã sử dụng nó nhiều lần trong vài ngày nay, bao gồm một vài phiên kéo dài và mỗi lần tôi bị đau đầu nhẹ, cùng loại tôi nhận được từ một chiếc mũ bóng chày quá khổ. Tôi sẽ sử dụng nó bằng cách nào? Chắc chắn rồi. Mặc dù vậy, có lẽ tôi sẽ làm điều đó với cái đầu tựa vào gối. Tôi cũng nên lưu ý rằng bạn có thể muốn giữ cho đầu của bạn đứng yên; Người bạn không thích 3D của tôi đã thử nó trong khi di chuyển xung quanh và kết quả là khá chóng mặt.

Mức độ thoải mái của Sony HMZ-T1

Mức độ thoải mái của Sony HMZ-T1

Xét một cách tổng thể thì những gì mà Sony HMZ-T1 này mang lại vẫn khiến người dùng hài lòng, dẫu cho có tồn tại một số khuyết điểm. Có thể, đây chỉ là một sản phẩm "sơ khai" nhất của công nghệ giải trí 3D cá nhân trên thị trường. Tuy nhiên, không thể phủ định những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng. Để tìm hiểu thêm về những thông tin liên quan đến các thiết bị công nghệ thực tế ảo này, vui lòng truy cập

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia
Ngoài ra, với mục tiêu thay đổi trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và uy tín cho đối tác, Tourzy Media đã và đang hỗ trợ tổ chức sự kiện thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem tại: https://bitly.vn/5f7h

 

Ảnh: HoaLT
Bài viết: HoaLT

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan