Nhận Demo
Nhận Demo

Tại Sao Doanh Nghiệp Lớn Lựa Chọn Tổ Chức Sự Kiện Thực Tế Ảo?

2021-03-11 16:40:18

Ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn tổ chức sự kiện thực tế ảo thay vì tổ chức những sự kiện offline thông thường. Hãy cùng khám phá những lý do phía sau xu hướng này nhé.

Trước đây những sự kiện online được coi là phương án thay thế tạm thời cho các sự kiện thông thường trong thời điểm dịch Covid-19, khoảng thời gian xã hội giãn cách. Tuy nhiên, sự kiện thực tế ảo ngày càng cho thấy những ưu điểm vượt trội, có khả năng thay thế hoàn toàn hoặc thậm chí có thể làm tốt hơn các sự kiện truyền thống. Cụ thể: 

Sự kiện thực tế ảo cung cấp đầy đủ những tính năng cần thiết

Đại sảnh chính

Ở các sự kiện triển lãm thực, trước khi người tham dự bước vào không gian triển lãm chính, họ sẽ được tiếp đón tại sảnh. Ở đây sẽ có bàn thông tin cũng như những banner, standee cung cấp thông tin chung về triển lãm. Và với triển lãm thực tế ảo cũng vậy. Nền tảng trực tuyến có khả năng thiết kế một giao diện sảnh, ở đó, người truy cập sẽ thấy được những thông tin chung về sự kiện, về nhà tài trợ, đơn vị tổ chức, cũng như là nơi họ đưa ra các lựa chọn sẽ đi tới phòng triển lãm nào hay phòng hội thảo nào.

doanh nghiệp lớn tổ chức sự kiện thực tế ảo

Giao diện khu vực triển lãm

Cổng vào (Entrance): Quảng trường rộng, có thể tích hợp các chương trình biểu diễn nghệ thuật, giới thiệu sản phẩm,...
Sảnh chính (Welcome Desk): Khu đại sảnh chính cung cấp các thông tin tổng quát về triển lãm
Khu giao thương (Networking Lounge): Khách tham quan giao dịch có thể tìm kiếm và sắp xếp các lịch hẹn 1:1 tại khu giao thương.
Khu triển lãm (Exhibit Hall): Khu gian hàng được thiết kế đẹp mắt, đa dạng phù hợp với từng ngành nghề
Khu hội thảo (Workshop): Các chương trình, hội thảo được diễn ra theo lịch trình, khách tham gia có thể tương tác trực tiếp cùng các diễn giả

doanh nghiệp lớn tổ chức sự kiện thực tế ảo

Giao diện hội thảo trực tuyến

Các hội thảo chuyên ngành được diễn ra dưới dạng livestream, các chuyên gia có thể tương tác cùng người tham gia

doanh nghiệp lớn tổ chức sự kiện thực tế ảo

Báo cáo chi tiết hiệu quả sự kiện

Danh sách và hồ sơ khách tham quan
Phương thức tham gia (máy tính, điện thoại,...)
Người tham dự đến từ đâu?
Số người tham gia trung bình/gian hàng
Sản phẩm được khách hàng quan tâm nhất
Số người để lại thông tin liên hệ
Số người tham gia giao thương

doanh nghiệp lớn tổ chức sự kiện thực tế ảo

Sự kiện thực tế ảo không giới hạn người tham dự

Khắc phục được hạn chế của những sự kiện thông thường, sự kiện thực tế ảo không giới hạn người tham dự, tăng khả năng tiếp cận cho sự kiện. Quá trình đăng ký tham gia cũng hết sức đơn giản bằng cách điền các thông tin cơ bản. Hơn thế, sự kiện thực tế ảo còn có thể dễ dàng được chia sẻ thông qua các mã QR hoặc đường dẫn liên kết thông qua các trang mạng xã hội.

doanh nghiệp lớn tổ chức sự kiện thực tế ảo

Sự kiện thực tế ảo phá bỏ rào cản địa lý

Nếu như các sự kiện thông thường đòi hỏi người tham dự phải mất thời gian để chuẩn bị và di chuyển, đặc biệt là các sự kiện quốc tế, có sự tham gia của nhiều nước khác nhau. Và sự kiện thực tế ảo hoàn toàn khắc phục được điều này. Một người tham dự ở Châu Á hoàn toàn có thể ngồi tại nhà và chỉ cần những thiết bị thông minh có kết nối Internet là đã có thể dễ dàng tham gia một sự kiện tại Châu  Âu.

Xem thêm: Tourzy Nhận Chứng Nhận "Gian Hàng Đổi Mới Sáng Tạo" Tại Triển Lãm Quốc Tế Đổi Mới Sáng Tạo Việt Nam 2021

Sự kiện thực tế ảo giúp tiết kiệm chi phí, nhân lực

Nếu một sự kiện thông thường đòi hỏi rất nhiều nhân lực chịu trách nhiệm cho từng mảng nhỏ khác nhau, tiêu tốn nhiều tiền của bởi ngoài chi phí để tổ chức sự kiện, bạn còn cần chi trả chi phí chăm sóc khách hàng, người tham dự thì sự kiện thực tế ảo lại không như vậy. Một sự kiện thực tế ảo chỉ cần một nền tảng sau đó, bạn đăng tải các nội dung của sự kiện lên nền tảng đó, ít công đoạn hơn và chi phí cũng được giảm đi đáng kể. 

doanh nghiệp lớn tổ chức sự kiện thực tế ảo

Ở Việt Nam, ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tấm đến những sự kiện thực tế ảo với minh chứng là không ít sự kiện thực tế ảo đã được tổ chức thành công, đạt hiệu quả, đem lại lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp so với đối thủ, thích nghi nhanh chóng với những công nghệ đổi mới.

Là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường vào lĩnh vực truyền thông, Tourzy Media đã phát triển và xây dựng nền tảng tổ chức sự kiện thực tế ảo, cụ thể là triển lãm thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể sử dụng cửa sổ chat trực tiếp tại góc dưới cùng bên phải của màn hình, hoặc liên hệ với Tourzy qua:
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà D2, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0902930800
Email: sale@tourzy.vn
Website: tourzy.vn

 

Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan