Nhận Demo
Nhận Demo

Sự kiện ảo lên ngôi trong thời kỳ đại dịch diễn ra phức tạp

2021-07-31 00:35:41

Doanh nghiệp đang đau đầu vì không biết phải tổ chức sự kiện như thế nào trong thời kỳ dịch Covid 19? Những buổi hội nghị trực tiếp không thể diễn ra do giãn cách xã hội nhưng đồng thời cũng không thể gián đoạn kinh doanh? Vậy bạn đã biết đến Sự kiện ảo Virtual Event Studio của chúng tôi chưa?

Sự kiện ảo - Tương tác thật

Sự kiện ảo Virtual Event Studio đang là một khái niệm khá mới mẻ xuất hiện trong thời gian gần đây. Sự kiện ảo là một hình thức giả lập mô hình trường quay hay sân khấu để sản xuất các sự kiện theo thời gian thực như thuyết trình, họp, hội nghị,...

Sự kiện ảo dàn cảnh

Sự kiện ảo được ghi hình trên màn hình xanh truyền thống, tuy nhiên điểm đặc biệt của loại hình này nằm ở chỗ được thêm các hiệu ứng sân khấu VR/AR/XR, tường tương tác và sàn LED với độ phân giải cao. Chính vì thế, việc người thuyết trình chuyển động trên background ảo sẽ vô cùng chân thật, không chênh lệch nhiều so với sử dụng các background vật lý truyền thống.

Sự kiện ảo khi lên hình

Bên cạnh đó, khán giả cũng có thể dễ dàng tương tác với người thuyết trình trong suốt thời gian theo dõi chương trình theo thời gian thực. Nền tảng cho phép trình chiếu mọi nội dung lên màn hình LED  ảo - bao gồm cả cuộc gọi hoặc phát trực tiếp, vì thế, tính tương tác của sự kiện được đẩy lên đến mức tối đa. Bất kỳ người theo dõi nào cũng có thể trực tiếp đặt câu hỏi, người thuyết trình có thể ngay lập tức giải đáp và quá trình đó được theo dõi bởi toàn bộ người tham gia theo dõi. Điều này giúp sống động hóa trải nghiệm tương tác giữa khán giả với người thuyết trình, cũng như người phát biểu từ xa khi sử dụng mô hình sự kiện ảo. 

Trải nghiệm thuyết trình độc đáo

Không quá lời khi cho rằng Virtual Event Studio vượt ngoài mong đợi so với các sự kiện/các buổi thuyết trình truyền thống. Với hỗ trợ tường và sàn LED tương tác hoặc các background ảo, người sử dụng có thể dễ dàng làm nổi bật thương hiệu của mình bằng cách thêm màu sắc hay logo, slogan doanh nghiệp vào. Điều này giúp quá trình theo dõi của khán giả trở nên dễ chịu hơn, đồng thời việc khán giả tiếp nhận và ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp cũng trở nên thật tự nhiên và chủ động. 

Trải nghiệm tương tác trực tiếp với khán giả qua Sự kiện ảo

Bên cạnh đó, nhờ hiệu ứng sân khấu ấn tượng, người sử dụng có thể tùy chỉnh nội dung xuất hiện trên background theo ý thích. Bằng cách sử dụng các template có sẵn hoặc cùng với team Design của Tourzy thiết kế những template với màu sắc, hình ảnh riêng, bài thuyết trình của bạn sẽ trở nên thật độc đáo và ấn tượng người xem ngay từ những giây đầu tiên theo dõi. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của hình ảnh 3D minh họa sống động, bài thuyết trình sẽ thật dễ dàng hình dung đối với người theo dõi.

Tiện lợi - Tiết kiệm

Thay vì những sân khấu hoành tráng với chi phí chuẩn bị khổng lồ, Sự kiện ảo giúp cho thời gian và chi phí chuẩn bị của bạn được rút ngắn hoàn toàn với nền xanh truyền thống và các template được thiết kế tùy theo ý muốn trong khi hiệu quả đạt được lại vô cùng chuyên nghiệp, hiện đại. Sự kiện ảo có thể được tổ chức trong khoảng thời gian tùy ý cũng đem đến sự chủ động và tự do cho cả người thuyết trình và khán giả.

Người thuyết trình cũng có thể chia sẻ trực tiếp những liên kết từ các ứng dụng khác như Zoom, Youtube đem đến trải nghiệm tiện lợi và ấn tượng. Như vậy, dù là cuộc đối thoại 1:1 hay phát trực tiếp với số lượng người xem và bình luận lên đến hàng ngàn người cũng dễ dàng được hỗ trợ ở nền tảng này.

Giao diện hiển thị trên smartphone

Một điểm cộng nữa ở Sự kiện ảo cũng vô cùng hấp dẫn các nhà tổ chức sự kiện đó là nền tảng này tích hợp các tính năng và công cụ hỗ trợ tối đa cho quá trình Marketing. Các phân tích và báo cáo chuyên sâu về số liệu, hành vi tương tác của người dùng sẽ giúp cho doanh nghiệp có những điều chỉnh phù hợp cho sản phẩm và thương hiệu của mình. 

An toàn trong thời kỳ giãn cách xã hội

Với khán giả theo dõi sự kiện, chỉ với một thiết bị thông minh có kết nối internet là có thể theo dõi hoặc trực tiếp tham gia vào sự kiện dù ở bất cứ khoảng cách địa lý nào. Như vậy, vấn đề về tập trung đông người đã được giải quyết hoàn toàn vì tất cả mọi người đều có thể thoải mái tham gia sự kiện ngay cả khi chỉ ngồi ở nhà.

Theo dõi những công nghệ sự kiện mới nhất  cùng vô số ứng dụng, công nghệ ấn tượng khác cho mọi ngành nghề của Tourzy, liên hệ ngay hôm nay tại https://tourzy.vn/. 

Ảnh: Khánh Nhung
Bài viết: Khánh Nhung

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan