Nhận Demo
Nhận Demo

Triển Lãm Thực Tế Ảo (Virtual Exhibition) Là Gì?

2021-03-10 21:59:32

Triển lãm thực tế ảo là cụm từ ngày càng được nhắc đến nhiều nhờ những sự kiện thành công được tổ chức trước đó bởi Nhà nước, Chính phủ cũng như hàng loạt doanh nghiệp lớn. Cùng tìm hiểu về hình thức triển lãm này nhé.

Triển lãm thực tế ảo là gì?

Triển lãm thực tế ảo hay còn được biết đến cái tên Virtual Exhibition là hình thức triển lãm dựa vào nền tảng trực tuyến, cho phép người xem tham gia và thực hiện như các sự kiện bình thường với các thiết bị thông minh như smartphone, PC, table, thiết bị VR,…

Triển lãm thực tế ảo bao gồm những gì?

Một triển lãm thực tế ảo có thể cung cấp cho bạn đầy đủ những tính năng giống như một sự kiện triển lãm thông thường:

Đăng ký tham dự

Nền tảng của các triển lãm thực tế ảo cho phép người dùng truy cập trước khi diễn ra sự kiện để điền form đăng ký tham dự với những yêu cầu về thông tin cá nhân cơ bản hoặc hơn thế tùy theo mong muốn của đơn vị tổ chức.

triển lãm thực tế ảo là gì

Sảnh triển lãm

Ở các sự kiện triển lãm thực, trước khi người tham dự bước vào không gian triển lãm chính, họ sẽ được tiếp đón tại sảnh. Ở đây sẽ có bàn thông tin cũng như những banner, standee cung cấp thông tin chung về triển lãm. Và với triển lãm thực tế ảo cũng vậy. Nền tảng trực tuyến có khả năng thiết kế một giao diện sảnh, ở đó, người truy cập sẽ thấy được những thông tin chung về sự kiện, về nhà tài trợ, đơn vị tổ chức, cũng như là nơi họ đưa ra các lựa chọn sẽ đi tới phòng triển lãm nào hay phòng hội thảo nào.

Triển lãm thực tế ảo là gì

Hiển thị banner và video

Triển lãm thực tế ảo còn cho phép bạn gắn những banner và video quan trọng lên những vị trí mà bạn mong muốn. Chẳng hạn, bạn có thể gắn một video giới thiệu công ty của mình ở ngay vị trí chính giữa của giao diện sảnh, điều này sẽ giúp thu hút được nhiều sự chú ý.

Triển lãm thực tế ảo là gì

Các gian hàng triển lãm

Triển lãm thực tế ảo cho phép các doanh nghiệp sở hưu những gian hàng với thiết kế riêng theo mong muốn. Tại đây, doanh nghiệp hoàn toàn có thể gắn những logo, tờ rơi, biểu ngữ thể hiện thông tin chung, thông tin sản phẩm, box tư vấn hoặc video chat trực tiếp với khách tham quan…

Triển lãm thực tế ảo là gì

Hội trường hội thảo

Một triển lãm thực tế ảo khó có thể nào thiếu một hội trường hội thảo. Diễn giả hoàn toàn có thể thuyết trình và tương tác với khán giả thông qua các tính năng trò chuyện trực tiếp, hỏi đáp, thăm dò ý kiến. Chế độ trình chiếu có thể ở dạng phát trực tiếp, bán trực tiếp hoặc phát video, tùy theo nhu cầu của đơn vị tổ chức. 

Triển lãm thực tế ảo là gì

Tương tác trực tiếp tại gian hàng

Bạn hoàn toàn có thể chat hoặc video chat với khách hàng theo thời gian thực mà họ ghé thăm gian hàng, hơn nữa, bạn còn có thể kiểm soát được lượt truy cập vào gian hàng thông qua báo cáo, thống kê từ nền tảng.

Xem thêm: Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc Trải Nghiệm Phòng Tương Tác Của Tourzy

Theo dõi và đánh giá hiệu quả triển lãm

Triển lãm thực tế ảo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng để đánh giá hiệu quả triển lãm, phục vụ cho hoạt động kinh doanh như: danh sách và hồ sơ khách tham quan, những thông tin nhân khẩu học cơ bản, sản phẩm mà khách hàng yêu thích nhất...

Triển lãm thực tế ảo là gì

Triển lãm thực tế ảo đem lại lợi thế gì?

Triển lãm thực tế ảo cho phép đơn vị tổ chức sở hữu những thiết kế không gian 3D ảo rộng rãi, hoành tráng với số lượng người tham dự không giới hạn. Bởi là sự kiện online nên khoảng cách địa lý giờ đây cũng không phải một vấn đề, người tham dự có thể đến từ bất cứ đâu trên thế giới.

Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, triển lãm thực tế ảo sẽ là một lựa chọn an toàn để người tham dự không cần di chuyển nhiều, không cần tập trung đông người tại các hội trường. Không chỉ vậy, triển lãm thực tế ảo còn giúp đơn vị tổ chức, doanh nghiệp thể hiện lợi thế nắm bắt công nghệ của mình, đồng thời tăng mức độ uy tín trong mắt khách hàng và đối tác.

Ở Việt Nam, ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tấm đến những sự kiện thực tế ảo với minh chứng là không ít sự kiện thực tế ảo đã được tổ chức thành công, đạt hiệu quả, đem lại lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp so với đối thủ, thích nghi nhanh chóng với những công nghệ đổi mới.

Là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường vào lĩnh vực truyền thông, Tourzy Media đã phát triển và xây dựng nền tảng tổ chức sự kiện thực tế ảo, cụ thể là triển lãm thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Để tìm hiểu thêm, bạn có thể sử dụng cửa sổ chat trực tiếp tại góc dưới cùng bên phải của màn hình, hoặc liên hệ với Tourzy qua:
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà D2, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0902930800
Email: sale@tourzy.vn

Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan