Nhận Demo
Nhận Demo

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc Trải Nghiệm Phòng Tương Tác Của Tourzy

2021-01-19 22:27:45

Ngày 09/01, tại Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2021” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tổ chức, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham quan và trải nghiệm phòng tương tác do Tourzy thực hiện.

Trong 2 ngày 09-10/01, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã diễn ra Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2021 (VIIE 2021), sự kiện do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Công thương, Giáo dục và Đào tạo.
Triển lãm được  tổ chức nhằm tôn vinh và giới thiệu những hoạt động đổi mới sáng tạo của các chủ thể tích cực trong hệ sinh thái Việt Nam trong một số lĩnh vực chủ yếu như: Đô thị thông minh, nhà máy thông minh, an ninh mạng, chuyển đổi số, công nghệ trong nông nghiệp và môi trường… 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm phòng tương tác của Tourzy
Triển lãm là một sự kiện hàng năm về đổi mới sáng tạo phục vụ cộng đồng và xây dựng các kết nối đổi mới sáng tạo, kết nối chuyên gia, viện trường - doanh nghiệp, các tập đoàn quốc tế, các quỹ đầu tư, các tổ chức hỗ trợ, khẳng định Việt Nam là điểm đến của đổi mới sáng tạo của khu vực trong kỷ nguyên mới.
Góp mặt tại Triển lãm, Tourzy đem tới phòng tương tác (Immersive room) ấn tượng, cho phép người xem trải nghiệm công nghệ thực tế ảo, trực tiếp tương tác với căn phòng thông qua màn hình cảm ứng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm phòng tương tác của Tourzy
Phòng tương tác của Tourzy được đặt tại khu vực VIP của Triển lãm với kết cấu xung quanh là các bức tường kín màu trắng, ở giữa là một màn hình để người xem có thể chạm và di chuyển các artwork trong phòng. Căn phòng có diện tích hơn 20m2, một không gian đủ rộng để người xem có thể đắm chìm vào không gian thực tế ảo với các artwork đẹp mắt chuyển động liên tục theo sự tương tác, di chuyển của người xem từ màn hình xoay 360 độ.

Phòng tương tác của Tourzy là một căn phòng đặc biệt được ứng dụng những công nghệ hiện đại bậc nhất, là sự kết hợp giữa 3D và kỹ thuật làm phim. Công nghệ này thể hiện nội dung, chủ đề bằng kỹ thuật sử dụng ánh sáng để tạo các hiệu ứng 3D thành các khối hình ảnh tương tác trong không gian ba chiều thay vì hai chiều truyền thống. Căn phòng sử dụng phần mềm chuyên việt để thực hiện các animation, hiệu ứng, kỹ xảo sẽ làm cho hiệu ứng 3D trở nên thật chi tiết, sắc nét và uyển chuyển trên vật thể mẫu, mà ở đây là mọi mặt của căn phòng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm phòng tương tác của Tourzy
Không gian 3D huyền ảo của căn phòng là sự kết hợp khéo léo giữa hình ảnh và âm thanh, kích thích toàn bộ 5 giác quan, tạo cho người xem cảm giác vô biên giới, có thể  trực tiếp khám phá, tương tác với căn phòng cũng như tương tác với những người xem khác. Từ đó, người xem như trở thành trung tâm và thứ đều tỏa ra từ góc nhìn của họ.

Tại Triển lãm, phòng tương tác đã được Thủ Tướng cũng như ban lãnh đạo Chính phủ dành những lời khen và sự ghi nhận. Đây là một sản phẩm ứng dụng công nghệ hoàn toàn mới lạ, là sự đột phá, khác biệt với những hình thức truyền thông thường, thay vào đó là truyền thông tương tác, giúp tăng trải nghiệm khách hàng, ghi dấu ấn tượng cho thương hiệu, doanh nghiệp.

Với những ứng dụng đa dạng trong các ngành nghề, phòng tương tác đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các đối tác cũng như đông đảo những người quan tâm đến các sản phẩm công nghệ đồi mới, sáng tạo. 

 

 

Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan