Nhận Demo
Nhận Demo

5 điều tất cả các thương hiệu cần biết về thực tế ảo

2019-03-22 09:38:28

Từ lĩnh vực game đến lĩnh vực bất động sản, các thương hiệu đang dần chuyển sự chú ý của họ từ marketing bằng phương thức truyền thống sang marketing bằng thực tế ảo (VR) như là một cách thức mới để kết nối với khách hàng tiềm năng, thay đổi cách kể chuyện và tăng tính đổi mới cho thương hiệu. Tuy nhiên, hiệu quả của truyền thông thực tế ảo cũng phụ thuộc vào việc thương hiệu hiểu những gì nên làm và không nên làm khi ứng dụng thực tế ảo. Tourzy sẽ chia sẻ đến bạn 5 điều mà mọi thương hiệu nên chú ý khi ứng dụng thực tế ảo vào chiến lược tiếp thị của mình.

1. Chất lượng nội dung có thể tạo nên trải nghiệm hoặc phá vỡ trải nghiệm

Thực tế ảo vẫn còn là một điều mới lạ đối với nhiều khách hàng, nhưng khi nhiều người trải nghiệm, yêu cầu về chất lượng nội dung cũng sẽ tăng lên. Họ sẽ mong muốn nhiều hơn từ các thương hiệu và họ sẽ tìm kiếm những trải nghiệm thực tế ảo khiến họ thốt lên vì kinh ngạc. Đó là lý do tại sao sở hữu nội dung chất lượng là một trong những chìa khóa để các thương hiệu thành công trong việc sử dụng thực tế ảo. 
Nói cách khác, hãy tìm một công ty danh tiếng và có kinh nghiệm về thực tế ảo để hợp tác với thương hiệu của bạn. Mặc dù thực tế ảo tương đối mới, hãy nhớ rằng công nghệ đang không ngừng phát triển. Các thương hiệu cần một công ty bắt kịp những thay đổi về truyền thông bằng thực tế ảo và giúp họ có thể kết nối với khách hàng của mình, đồng thời khiến người tiêu dùng cảm thấy như họ được trải nghiệm một điều gì đó độc đáo mà họ chưa từng trải nghiệm trước đó. 

Trải nghiệm thực tế ảo có thể làm người xem thốt lên vì bất ngờ hoặc khiến họ bị thất vọng
Trải nghiệm thực tế ảo có thể làm người xem thốt lên vì bất ngờ hoặc khiến họ bị thất vọng

2. Khách hàng gắn bó với thương hiệu của bạn hơn khi trải nghiệm thực tế ảo

Theo báo cáo của YuMe và Nielsen, sự gắn bó cảm xúc với một thương hiệu đã tăng 26% trong thực tế ảo trái ngược với môi trường 2 chiều. Báo cáo tương tự cho thấy những người tham gia đã xem nội dung có thương hiệu bằng thực tế ảo lâu hơn đến 34%. 
Là một trải nghiệm tương tác, thực tế ảo mang đến cho người dùng sự tự do khám phá một thế giới mới. Họ muốn tham gia và trở thành một phần của thế giới thực tế ảo đó. Đối với khách hàng, có nhiều yếu tố bí ẩn trong môi trường thực tế ảo hơn là tự hỏi video hay bài báo đang nói về cái gì. Trong thời đại ngày nay, khi sự chú ý của khách hàng chỉ kéo dài khoảng vài giây, có được sự chú ý của họ đối với thương hiệu trong vài phát là một khoảng thời gian vô cùng có giá trị dành cho thương hiệu. 

Khách hàng trải nghiệm thực tế ảo luôn muốn mình trở thành một phần của thế giới ảo đó
Khách hàng trải nghiệm thực tế ảo luôn muốn mình trở thành một phần của thế giới ảo đó

3. Truyền tải nội dung có thể là vấn đề nhưng mạng xã hội có thể giúp bạn

Mạng xã hội là phương tiện truyền tải thiết yếu đối với các nội dung thực tế ảo. Các nền tảng như Facebook và YouTube đã hỗ trợ định dạng video 360 độ và Twitter sẽ sớm cập nhật tính năng này. Thực tế ảo sẽ thay đổi cách thức khách hàng và các thương hiệu sử dụng phương tiện truyền thông mạng xã hội. Các thương hiệu nên thu nhỏ phạm vi các mạng xã hội họ đang sử dụng lại và đưa nó vào như một chiến thuật trong kế hoạch tiếp thị của thương hiệu. 
Việc thực hiện truyền thông thực tế ảo thông qua mạng xã hội sẽ hiệu quả hơn nếu chúng ta đặt nó vừa với tầm tay của người tiêu dùng. Đó là lý do tại sao có một ứng dụng thực tế ảo là vô cùng quan trọng, hiện nay, có khoảng 72% người Việt hiện đang sở hữu điện thoại thông minh theo báo cáo của Appota tính đến nửa đầu năm 2018. Thông qua việc sử dụng điện thoại thông minh, các ứng dụng thực tế ảo sẽ cấp quyền truy cập cho người tiêu dùng để thoát khỏi thế giới thực trong một thời gian ngắn. Ứng dụng sẽ đưa nội dung thực tế ảo mang nhãn hiệu lên một nền tảng nơi người tiêu dùng có thể dễ dàng truy cập để mở rộng phạm vi tiếp cận. 

Các nền tảng mạng xã hội lớn đã cho phép chia sẻ định dạng thực tế ảo
Các nền tảng mạng xã hội lớn đã cho phép chia sẻ định dạng thực tế ảo

4. Dữ liệu người dùng vẫn đang tiếp tục phát triển

Đo lường hiệu quả của chiến dịch truyền thông thực tế ảo không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Các nhà quảng cáo và các thương hiệu muốn đảm bảo rằng nội dung của họ đang được nhìn thấy và nó khiến người tiêu dùng hành động. Điều này cho thấy rõ ràng rằng khi thực tế ảo đang ngày càng tiến bộ hơn, nhu cầu về dữ liệu là bắt buộc. 
Những dữ liệu quen thuộc nhưng vẫn rất quan trọng cho ngành tiếp thị quảng cáo như: người tiêu dùng có xem quảng cáo hay không và trong bao lâu. Khi truyền thông bằng thực tế ảo, thật hữu ích khi biết người dùng đã ở trong bao lâu trong cảnh quảng cáo được hiển thị. 

Dữ liệu người dùng luôn là thông tin quan trọng đối với truyền thông quảng cáo ứng dụng thực tế ảo
Dữ liệu người dùng luôn là thông tin quan trọng đối với truyền thông quảng cáo ứng dụng thực tế ảo

5. Thực tế ảo cần một chiến dịch PR

Giống như bất kỳ nền tảng nào như phương tiện truyền thông mạng xã hội nào, thực tế ảo cần có một chiến lược quan hệ công chúng được cực kỳ kỹ lưỡng. Forbes gợi ý rằng các thương hiệu tự hỏi hai câu hỏi: Thương hiệu đang cố gắng kể câu chuyện gì? Làm thế nào để ứng dụng này giúp truyền tải thông điệp theo cách cá nhân hóa, hấp dẫn?
Chiến lược PR và kể chuyện đi đôi với nhau. Với thực tế ảo, các thương hiệu sẽ có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng thay vì buộc khách hàng phải xem nội dung của họ. Nó mang lại  sự độc lập cho người tiêu dùng, sức mạnh để khám phá môi trường ảo của họ và xem những gì họ muốn thấy. VR tạo ra các tương tác có ý nghĩa thay vì chỉ là trải nghiệm thụ động mà nhiều quảng cáo 2 chiều cung cấp cho khách hàng. 
Truyền thông thực tế ảo có thể giúp các thương hiệu tiếp cận người tiêu dùng theo một cách hoàn toàn mới. Bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể sử dụng VR, nhưng tất cả phụ thuộc vào việc tạo ra nội dung chất lượng để có được sự trung thành và gắn kết của khách hàng với  thương hiệu. Trong thực tế ảo, khả năng là vô tận và các nhà tiếp thị thương hiệu chắc chắn nên tận dụng điều này. 
Một ví dụ có thể kể đến là hãng giày TOMS, với mỗi một đối giày bán ra TOMS sẽ dành một đôi để tặng cho những trẻ em nghèo tại Peru. “Chuyến đi ảo của TOMS” được kể bởi Blake Mycoskie – người sáng lập và Chief Shoe Giver of TOMS và một người đồng nghiệp của ông. Khi họ mô tả câu chuyện này của TOMS, trải nghiệm VR của họ đã đưa người xem đến Peru – nơi Blake và nhóm tình nguyện lần đầu tiên đến thăm một trường học trẻ em để tặng giầy cho chúng. Đây là một chiến dịch truyền thông và kết hợp quan hệ công chúng vô cùng thành công, TOMS đã tìm thấy một cách mới để truyền cảm hứng cho khách hàng của mình bằng việc sử dụng kính thực tế ảo. Chiến dịch “chuyến đi thực tế ảo” của TOMS làm tốt đến mức các tổ chức trên thế giới phải trăn trở về việc cần chỉ cho các nhà tài trợ biết tiền của họ đang thực sự đi tới đâu và được chi tiêu cho mục đích gì. 


(Nguồn: TOMS)

Hi vọng với thông tin mà Tourzy đã chia sẻ về những điều các thương hiệu cần biết khi chuẩn bị thực hiện một chiến dịch truyền thông thực tế ảo đã giúp bạn định hướng phương thức truyền thông cho thương hiệu của mình. Hãy cập nhật thêm những bài viết mới của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách ứng dụng thực tế ảo đối với nhãn hiệu của bạn và đừng quên chia sẻ những ý tưởng mới về truyền thông thực tế ảo với chúng tôi. Ngoài ra, với mục tiêu thay đổi trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và uy tín cho đối tác, Tourzy Media đã và đang hỗ trợ tổ chức sự kiện thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp. 

Thông tin chi tiết xem tại: https://bitly.vn/5f7h

 

Ảnh: CHITK
Bài viết: CHITK

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan