Nhận Demo
Nhận Demo

Những lý do khiến bạn nên thuê thiết bị thực tế ảo thay vì mua mới

2019-03-11 17:14:17

Bạn đang có những sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo đến khách hàng tiềm năng những những cách thức quảng cáo cũ đã quá quen thuộc? Bạn muốn kêu gọi các nhà đầu tư, đối tác hợp tác với mình. Hãy cùng tham khảo bài viết của Tourzy để biết cách thức tổ chức sự kiện và cho thuê thiết bị thực tế ảo để tổ chức sự kiện như thế nào.

1.Thực tế ảo và truyền thông sự kiện bằng thực tế ảo

Thực tế ảo (Virtual Reality - VR) là thuật ngữ mô tả môi trường được mô phỏng bằng máy tính, các môi trường thực tế ảo này được hiển thị trên máy tính hoặc các loại kính ba chiều được gọi là kính thực tế ảo. Một số mô phỏng thực tế ảo khác có thể có thêm mô phỏng phục vụ các giác quan khác như như âm thanh hay xúc giác. 

Môi trường thực tế ảo là sự kết hợp hai yếu tố thực và ảo
Môi trường thực tế ảo là sự kết hợp hai yếu tố thực và ảo 

Thực tế ảo có lịch sử phát triển từ năm 1962 nhưng đến khi tin học và máy tính phát triển hiện đại như ngày nay, nó mới được hoàn thiện và ứng dụng rộng rãi như ngày nay. Thực tế ảo là sự kết hợp của hai yếu tố “thực” và “ảo”. Yếu tố “thực” là những thứ mà con người có thể trải nghiệm được trong thế giới thật, yếu tố ảo là những thứ được tạo ra nhờ trí tưởng tượng của con người. 

Sự kiện thực tế ảo là những sự kiện ứng dụng công nghệ thực tế ảo như: sử dụng kính VR để chiếu phim, dựng các trò chơi thực tế ảo, trưng bày các tour du lịch ảo, tham quan các dự án bằng thực tế ảo,...nhằm giúp người tham dự cảm nhận được sự mới lạ, phấn khích hơn thay vì ngồi lắng nghe những bài thuyết trình nhàm chán. 

Sự kiện thực tế ảo ứng dụng các thiết bị và công nghệ thực tế ảo
Sự kiện thực tế ảo ứng dụng các thiết bị và công nghệ thực tế ảo

Ưu điểm của việc truyền thông bằng sự kiện thực tế ảo:
+    Khiến khách mời tham dự sự kiện có cái nhìn chân thực hơn vì công nghệ thực tế ảo có khả năng mô phỏng thực tế làm cho người xem dễ dàng hình dung về sản phẩm, dịch vụ. 
+    Mang lại cảm giác thú vị, phấn khích: Tâm lý của người xem luôn yêu thích những gì mới lạ và thú vị, vì vậy, khi lựa chọn truyền thông ứng dụng thực tế ảo, bạn sẽ thu hút được số lượng lớn người tham dự sự kiện vì tò mò về công nghệ này. Khách mời quan tâm đến sự kiện nhiều hơn tức là bạn đã làm tăng mức độ biết đến thương hiệu và sản phẩm của mình. 

Khách mời được tự mình trải nghiệm công nghệ thực tế ảo khiến họ cảm thấy thú vị hơn

Khách mời được tự mình trải nghiệm công nghệ thực tế ảo khiến họ cảm thấy thú vị hơn

+    Tiết kiệm thời gian và công sức: Khi sử dụng công nghệ thực tế ảo, khách mời chỉ cần trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ thông qua kính thực tế ảo và các dụng cụ hỗ trợ khác. Tự trải nghiệm mang lại cảm giác chân thực hơn so với việc miêu tả sản phẩm, dịch vụ bằng một bài thuyết trình dài và khiến khách mời nhàm chán. 
+    Nhanh chóng truyền tải được thông điệp về sản phẩm, dịch vụ và giá trị cốt lõi của thương hiệu đến khách hàng: Việc sử dụng công nghệ thực tế ảo trong truyền thông sự kiện cũng giúp khách mời dễ dàng trải nghiệm những thông điệp mà bạn đang truyền tải, từ đó họ cũng nhận thức rõ nét hơn về thông điệp mà bạn đang truyền tải đến cộng đồng. 
Có thể kế đến thương hiệu giày thể thao đình đám Adidas, hãng này đã ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường bằng cách kết hợp với Snapchat cho một ống kính cho phép người dùng khi tham gia sự kiện ra mắt mẫu giày này có thể thử các mẫu giày mới. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng được xem trước các mẫu giày sắp phát hành, điển hình là mẫu Ultraboost 19 mới được ra mắt vào ngày 15/12/2018. 

Adidas cho phép người dùng thử giày ứng dụng thực tế ảo

Adidas cho phép người dùng thử giày ứng dụng thực tế ảo 

2.Các thiết bị thực tế ảo cho thuê hiện nay

Vì chi phí cho các thiết bị thực tế ảo hoàn toàn không hề rẻ, việc đầu tư vào các sản phẩm này và chỉ sử dụng trong một vài sự kiện truyền thông sẽ gây tốn kém cho doanh nghiệp. Hơn nữa, vì là thiết bị công nghệ nên nó luôn thay đổi và bắt kịp công nghệ mới, khi mua sản phẩm sẽ chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn sau đó sẽ bị lỗi thời. Giải pháp dành cho bạn đó là thuê thiết bị thực tế ảo, hiện nay Tourzy đang cung cấp trọn gói các thiết bị thực tế ảo tổ chức sự kiện như sau:

Kính thực tế ảo Gear VR

Tourzy cung cấp các thế hệ kính Gear VR mới nhất đó là: Gear VR thế hệ 2 và Gear VR thế hệ 3. Kính thực tế ảo Gear VR được sản xuất bởi sự hợp tác giữa tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Samsung và hãng thực tế ảo hàng đầu thế giới Oculus hiện đang thuộc quyền sở hữu của Facebook. Kính thực tế ảo Samsung Gear VR hoạt động tốt trên các dòng Samsung Galaxy từ Note 5 trở lên và Samsung Galaxy S từ S6 trở lên. Khi sử dụng, bạn cần kết nối smartphone với Gear VR thông qua cổng microUSB. 

Gear VR được sản xuất dựa trên sự hợp tác hai ông lớn về công nghệ là Samsung và Oculus
Gear VR được sản xuất dựa trên sự hợp tác hai ông lớn về công nghệ là Samsung và Oculus

Ưu điểm của kính thực tế ảo Samsung Gear VR:

+    Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và dễ sử dụng, phần trên kính có dây đeo chất liệu co giãn ôm sát phần đầu của người dùng mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. 
+    Phần tiếp xúc với mặt của người dùng được lót vải mềm vừa tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng vừa tránh ánh sáng lọt vào bên trong gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng kính. Với góc nhìn (FOV) lên đến 101 độ mang lại trải nghiệm chân thực hơn bao giờ hết. 
+    Dễ dàng tương thích và mang lại trải nghiệm mượt mà khi sử dụng với các dòng điện thoại Galaxy của Samsung.

Kính thực tế ảo Oculus Rift

Oculus Rift là người tiên phong và là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực thực tế ảo hiện nay. Với sản phẩm kính thực tế ảo Oculus Rift có thiết kế hiện đại và sang trọng, người dùng có thể có những trải nghiệm vô cùng chân thực.

Oculus là cái tên đi đầu trong lĩnh vực thực tế ảo trên thế giới

Oculus là cái tên đi đầu trong lĩnh vực thực tế ảo trên thế giới

 

Ưu điểm của kính thực tế ảo Oculus Rift
+    Thiết kế gọn nhẹ, mang lại sự năng động và thoải mái cho người sử dụng kính.
+    Kính đã tích hợp sẵn tai nghe nên bạn sẽ không cần tai nghe hoặc dàn âm thanh hỗ trợ người dùng, trải nghiệm của người dùng sẽ sống động và chân thực nhất có thể. 
+    Góc nhìn rộng lên đến 110 độ giúp người dùng cảm giác như đang hòa vào môi trường thực tế ảo được mô phỏng. 
+    Kính sử dụng màn hình OLED mang lại độ phân giải lên đến 2160 x 1200 cho 2 mắt (tức là mỗi mắt tương ứng 1080 x 1200 pixel). Tốc độ quét là 90 Hz mang lại tốc độ khung hình cao để tránh cảm giác chóng mặt và khó chịu cho người xem. 
+    Quá trình cài đặt vô cùng đơn giản và khả năng di động tốt nhờ các cảm biến có thể được đặt trên bất kì mặt phẳng nào. 
Tuy vậy, khi sử dụng kính thực tế ảo Oculus Rift, bạn cũng cần yêu cầu đặc biệt đó là kết nối với PC và PC phải có cấu hình cao.

Kính thực tế ảo HTC Vive

HTC Vive ra đời nhờ sự bắt tay giữa hai ông lớn về công nghệ là HTC và Valve, HTC là một công ty sản xuất điện thoại danh tiếng, Valve có tên tuổi trong lĩnh vực game với việc sở hữu cổng game lớn nhất thế giới là Steam và các tựa game đình đám như Half-Life và Dota 2. Nhờ tận dụng lợi thế công nghệ, HTC Vive được phát triển dựa trên công nghệ Steam VR của Valve mang đến cho người dùng trải nghiệm thực tế ảo vô cùng sống động. 

Kính thực tế ảo HTC Vive là kết quả của sự bắt tay giữa HTC và Valve
Kính thực tế ảo HTC Vive là kết quả của sự bắt tay giữa HTC và Valve

Ưu điểm của mẫu kính thực tế ảo HTC Vive:
+    HTC Vive công bố cho góc nhìn 110 độ, trên thực tế có nhiều bằng chứng chứng minh Vive cung cấp góc nhìn rộng hơn so với công bố chính thức, điều này mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. 
+    Kính có tay cầm điều khiển Vive Controller sử dụng các nút bấm cảm ứng touch-sensitive cực nhạy, dễ điều khiển và sử dụng.
+    Với sự kết hợp của lighthouse, laser cùng với tích hợp 70 cảm biến trên tai nghe và Vive Controller, Vive đem lại khả năng theo dõi và nhận diện chuyển động khá hoàn hảo. Camera sẽ nhận và mô phỏng lại cử chỉ tay của người dùng nhằm đem các hành động đó vào thế giới thực tế ảo. 
Lưu ý: HTC Vive cũng yêu cầu sử dụng card đồ họa GTX 1060 hoặc AMD Radeon RX480 trở lên. 

Cho thuê smartphone

Kính thực tế ảo Gear VR có kết hợp tốt với điện thoại Samsung, vì vậy, dịch vụ cho thuê điện thoại Samsung Galaxy S7, S7edge, S8, S8+, S9, S9+ cũng được Tourzy phát triển. Với thiết kế điện thoại hiện đại, góc nhìn rộng và độ tương phản tuyệt đối, máy chất lượng tốt và hoạt động ổn định mang lại trải nghiệm chất lượng hình ảnh và âm thanh sắc nét nhất cho mọi sự kiện. 

Smartphone Galaxy đi kèm với kính thực tế ảo Gear VR

Smartphone Galaxy đi kèm với kính thực tế ảo Gear VR

Cho thuê thiết bị màn hình, máy chiếu và tay cầm thực tế ảo

Với các sự kiện có số lượng khách mời lớn yêu cầu cần có màn hình và máy chiếu để phục vụ chung cho các đối tượng khán giả đó. Tại Tourzy, bạn sẽ được cung cấp các thiết bị thực tế ảo hiện đại phục vụ sự kiện lớn như:
+    Màn chiếu có độ tương phản cao góp phần đem lại chất lượng hình ảnh sống động và sắc nét. Hình ảnh xem trên màn chiếu vô cùng chân thực và chuẩn các hệ màu. 
+    Khung màn chiếu được thiết kế vô cùng hiện đại nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí sang trọng với mục đích giữ màn chiếu và tạo sự nổi bật, ấn tượng cho toàn bộ màn chiếu. 
+    Tay cầm thực tế ảo được thiết kế vô cùng đơn giản và dễ thao tác, người dùng có thể trải nghiệm kính thực tế ảo một cách dễ dàng mà không cần dùng các nút bấm trên kính. 

Màn chiếu chất lượng góp phần nâng cao trải nghiệm của khán giả
Màn chiếu chất lượng góp phần nâng cao trải nghiệm của khán giả

Tay cầm thực tế ảo giúp người dùng dễ dàng điều khiển kính thực tế ảo hơn

Tay cầm thực tế ảo giúp người dùng dễ dàng điều khiển kính thực tế ảo hơn


Cho thuê thiết bị âm thanh thực tế ảo

Một sự kiện thu hút không thể thiếu các thiết bị âm thanh chất lượng, các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, chính hãng sẽ mang đến trải nghiệm thực tế ảo tuyệt vời cho khách mời sự kiện của bạn. Người xem có thể trải nghiệm thực tế ảo trong không gian ba chiều chân thật nhất. Ngoài ra, Tourzy cũng cung cấp nhiều trò chơi thực tế ảo hấp dẫn như: đua xe, bắn súng, dù lượn, lặn biển,.... đem lại cảm giác sống động và chân thực nhất cho khách mời. 

Hệ thống âm thanh tốt mang lại trải nghiệm sự kiện hoàn hảo cho khách mời

Hệ thống âm thanh tốt mang lại trải nghiệm sự kiện hoàn hảo cho khách mời


3. Tại sao nên thuê thiết bị thực tế ảo?

Có rất nhiều lý do vì sao bạn nên lựa chọn thuê các thiết bị thực tế ảo thay vì đi mua các thiết bị này:
+    Hầu hết thiết bị thực tế ảo đều có giá thành không hề rẻ nếu không muốn nói rằng khá đắt, mẫu kính thực tế ảo dùng cho smartphone như Samsung Gear VR đã có giá 2,5 triệu đồng, kính Oculus Rift có giá 19 triệu đồng và HTC Vive có giá từ 21 triệu đồng. Hơn nữa, trong một sự kiện, bạn không thể sử dụng một chiếc kính thực tế ảo cho tất cả khách mời, với số lượng lớn kính và cần đồng bộ hóa các loại kính được sử dụng, giải pháp thuê kính thực tế ảo là giải pháp vô cùng thông minh và tiết kiệm cho doanh nghiệp của bạn. 

Một sự kiện cần số lượng lớn kính thực tế ảo
Một sự kiện cần số lượng lớn kính thực tế ảo

+    Mỗi sự kiện thực tế ảo mà doanh nghiệp tổ chức sẽ yêu cầu phải sử dụng các thiết bị thực tế ảo khác nhau để phù hợp với nội dung cần truyền tải và mục đích của doanh nghiệp. Chi phí cho việc mua sắm các thiết bị thực tế ảo khá tốn kém, bạn có thể chọn thuê không chỉ một mà là đa dạng các thiết bị thực tế ảo để đa dạng trải nghiệm cho khách hàng. 

Một sự kiện thực tế ảo cần đa dạng các thiết bị công nghệ bên cạnh kính thực tế ảo
Một sự kiện thực tế ảo cần đa dạng các thiết bị công nghệ bên cạnh kính thực tế ảo

+    Tổ chức sự kiện nói chung và sự kiện thực tế ảo nói riêng sẽ không tổ chức một cách thường xuyên và liên tục, sự kiện chỉ nhằm mục đích ra mắt, xúc tiến hoặc giao lưu, thảo luận vấn đề nhằm mục đích nhất định. Đây cũng là lý do bạn nên lựa chọn thuê thiết bị thực tế ảo như một giải pháp tiết kiệm chi phí tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp. 

Sự kiện thực tế ảo sẽ tổ chức một vài dịp nhất định và không quá thường xuyên
Sự kiện thực tế ảo sẽ tổ chức một vài dịp nhất định và không quá thường xuyên

Tourzy Media là đơn vị cung cấp các dịch vụ về thực tế ảo hàng đầu tại Việt Nam, với kinh nghiệm tạo video 360, ảnh 360, VR Tour và các sản phẩm thực tế ảo khác. Chúng tôi hiểu thiết bị nào phù hợp với quy mô và ngân sách của doanh nghiệp khách hàng. Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, có chuyên môn và kinh nghiệm sản xuất và truyền thông ứng dụng công nghệ thực tế ảo, hãy liên hệ với Tourzy ngay để nhận được tư vấn tổ chức sự kiện thực tế ảo một cách hợp lý, hiệu quả và nhanh chóng nhất. Chi tiết xin liên hệ:
Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia

Ngoài ra, với mục tiêu thay đổi trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và uy tín cho đối tác, Tourzy Media đã và đang hỗ trợ tổ chức sự kiện thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem tại: https://bitly.vn/5f7h

Ảnh: CHITK
Bài viết: CHITK

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan