Nhận Demo
Nhận Demo

Hướng dẫn chụp ảnh trên không: cách chụp ảnh toàn cảnh 360 với máy bay không người lái

2018-12-17 03:39:51

Nếu bạn muốn có những bức ảnh toàn cảnh trên cao cực chất thì tại sao lại không thử sử dụng một chiếc Flycam 360 để thực hiện mong muốn đó. Và để bạn hiểu rõ hơn về flycam là gì? cách chụp ảnh toàn cảnh 360 với máy bay không người lái ra sao? thì bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ cho bạn thấy.

I. Flycam là gì?

Flycam là máy bay không người lái hoặc là Drone. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng “ Fly” có nghĩa là bay và “ cam” là viết tắt của Camera, do đó Flycam là môt thiết bị sử dụng để quay video, chụp ảnh trên không bao quát tất cả cảnh vật cho dù là ở thành phố, bãi biển hay ở núi rừng.

Thực tế ban đầu thiết bị này được biết đến là một sản phẩm công nghệ có thể điều khiển từ xa với tốc độ vượt trội cho những người đam mê nghệ thuật điều khiển từ xa. Nhưng sau đó với những cách tân về kiểu dáng thì nó được tích hợp thêm camera và trở thành thiết bị bay chụp ảnh toàn cành từ trên cao với thao tác cực kỳ đơn giản. Hiện tại thì flycam đang được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực và nhất là sử dụng trong việc làm phim chuyên nghiệp, nhiếp ảnh và cả cho những dân du lịch.

flycam 360

Hình ảnh của một chiếc Flycam 360 

II. Hướng dẫn cách chụp ảnh toàn cảnh bằng Flycam 360

1. Chụp phong cảnh

Khi bạn muốn sử dụng Flycam 360 để có được những tấm ảnh chụp phong cảnh thì khi máy bay không người lái của bạn qua một vị trí mong muốn bạn cần chụp 20 -26 ảnh theo chiều ngang và chiều dọc ở mức tăng 45 độ. Nên nhớ bạn phải luôn giữ máy bay không người láu tại một thời điểm nhất định và có ít nhất 30% đến 40% chồng chéo từ hình ảnh sang hình ảnh để nó lưu trữ được nhiều dữ liệu pixel hơn và làm cho quá trình khâu dễ dàng hơn nhiều.

Mẹo nhanh

Bạn có thể muốn chụp tất cả các bức ảnh của mình với cùng một độ phơi sáng trong cùng một cửa sổ thời gian cho lượng sáng tương tự vào và cố gắng chụp khi có ít gió.

Để giữ tất cả các hình ảnh trong một khung không đổi thì hãy thử chức năng lưới (quy tắc phần ba) nếu Flycam của bạn có.

Để có kết quả tốt nhất bạn cũng có thể chụp ở chế độ RAW hoặc AW & JPEG, với chế độ này thì bạn có thể thực hiện nhiều điều chỉnh hơn ở những vùng tối nhất và sáng nhất.

Dùng Flycam để chụp ảnh trên không

Flycam đang được điều chỉnh trên cao để chụp những tấm hình phong cảnh

2. Khâu hình ảnh của bạn

Khi bạn đã có tất cả các bức ảnh mà mình chụp được, bạn nên tiến hành chỉnh sửa chúng bằng các công cụ Lightroom và Photoshop để kết hợp chúng lại với nhau nhằm một bức tranh toàn cảnh mong muốn. Để tạo ra những bức ảnh 360 độ đẹp bạn có thể sử dụng một số phần mềm ghép hữu ích như PTGui, Kolor Autopano và Demander

Mẹo nhanh

Hãy chú ý hơn đến đường chân trời, vì sự chuyển động của những đám mây có thể gây ra lỗi khâu.

Nếu bạn sử dụng phần mềm PTGui thì hãy mở tab Preview để xem phiên bản độ phân giải thấp về ảnh toàn cảnh, bạn sẽ nhìn và điều chỉnh được nhiều hơn trước khi xuất toàn cảnh.

Để khắc phục bầu trời, bạn có thể sử dụng công cụ Content Aware hoặc Clone Stamp trong Photoshop.

Khi xuất toàn cảnh, đặt kích thước tối ưu và chất lượng 95% để có ảnh toàn cảnh có độ phân giải cao nhất.

Ảnh toàn cảnh từ trên cao bằng Flycam

Ảnh được chụp từ trên cao bằng Flycam

Trên đây là những hướng dẫn về cách chụp ảnh toàn cảnh trên không bằng flycam 360 cùng những lưu ý nhỏ khi chụp và chỉnh sửa để bạn có thể tạo ra một bức ảnh toàn cảnh ưng ý nhất. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện được kỹ năng sử dụng flycam.
 

 


 

Ảnh: Hoalt
Bài viết: Hoalt

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan