Nhận Demo
Nhận Demo

Sự kiện ảo - giải pháp an toàn cho truyền thông trong thời kỳ đại dịch

2022-05-26 09:02:05

“Virtual” là một cụm từ được sử dụng phổ biến hiện nay. Thế bạn đã biết về Virtual Event Studio chưa? Hãy cùng Tourzy tìm hiểu nhé!

Sự phát triển chóng mặt của nền công nghiệp truyền thông đem đến muôn vàn lợi ích cho con người trong quá trình sử dụng. Ngày nay, mỗi doanh nghiệp đều tham gia cuộc chạy đua công nghệ để thể hiện tính chuyên nghiệp và thức thời của mình. Và một trong những công nghệ đang được săn đón hiện nay phải kể đến Sân khấu ảo hay còn gọi là Virtual Event Studio.

Công nghệ của thời đại

Sân khấu ảo được coi như một công nghệ hàng đầu tính đến thời điểm hiện tại bởi những ưu điểm vượt trội cũng như tiện ích mà công nghệ này đem lại. Sẽ thật khó tin được là chỉ với phông nền xanh, màn trình bày của bạn sẽ thật chuyên nghiệp không khác gì một sân khấu vật lý hoành tráng với những thiết kế độc đáo bậc nhất. Câu trả lời chính là Sân khấu ảo - một hình thức giả lập sân khấu hoặc trường quay 3D theo thời gian thực dùng để sản xuất các sự kiện. 

Virtual Studio - công nghệ của thời đại

Một điểm cộng cho công nghệ này là cho phép kết nối với  nhiều người thuyết trình từ xa. Ban tổ chức có thể thêm các đường dẫn từ các nền tảng phát trực tiếp như Zoom, Youtube,... đồng thời chia sẻ các màn hình ảo như màn hình cuộc gọi để khán giả cùng theo dõi. Điều này mang đến sự tiện lợi và mới mẻ cho sự kiện.

Khán giả theo dõi chương trình Sân khấu ảo cũng không cần phải có mặt trực tiếp ở trường quay mà vẫn có thể theo dõi, tương tác trực tiếp và phản hồi ngay lập tức với chương trình theo thời gian thực. Cũng có nhiều cách thức tương tác trực tiếp giữa khán giả với người thuyết trình của sự kiện cho người sử dụng tùy chọn, điều này đem đến sự mới mẻ và thích thú cho khán giả khi theo dõi chương trình, đồng thời giữ chân khán giả xuyên suốt chương trình.

Sự kiện độc đáo cho riêng bạn

Sân khấu ảo được đánh giá là vượt xa các hình thức tổ chức sự kiện truyền thống. Bằng cách sử dụng các tường và sàn LED với độ phân giải cao kết hợp các thiết kế độc đáo, sân khấu của mỗi sự kiện đều là những điểm nhấn gây ấn tượng mạnh mẽ với những vị khách khó tính nhất. 

Doanh nghiệp hoặc những cá nhân khi sử dụng nền tảng Sân khấu ảo có thể lựa chọn trong số các template có sẵn để có một sân khấu đẹp mắt, hoành tráng nhất. Không chỉ vậy, người thuyết trình cũng có thể cùng với team thiết kế của Tourzy bàn bạc và thống nhất để tạo ra các sân khấu với màu sắc và logo nhận diện của nhãn hàng cùng với các slogan gợi nhớ giúp thúc đẩy quá trình branding cho hãng. Bằng cách lựa chọn và sử dụng các sân khấu phù hợp với tính chất sự kiện và khán giả, màn thuyết trình với Sân khấu ảo sẽ mang đến trải nghiệm có một không hai, đồng thời tăng trải nghiệm khách hàng, giúp quá trình tiếp nhận thông tin của khách hàng thêm chủ động, tự nhiên, từ đó để lại dấu ấn tốt của thương hiệu trong mắt khách hàng cũng như đối tác. 

Sử dụng Sân khấu ảo trong những trường hợp nào? 

Sân khấu ảo được săn đón trong giới truyền thông hiện nay, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp. Với tính an toàn tuyệt đối, người sử dụng có thể ngồi tại chỗ vẫn tham gia được sự kiện, công nghệ này được khuyến khích sử dụng rộng rãi trong mọi hoạt động truyền thông hiện nay. 

Tiện lợi và phù hợp hàng đầu phải kể đến là các buổi thuyết trình, họp trong các công ty, doanh nghiệp. Mọi người có thể làm việc online và tham gia các buổi họp chung của cả doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ. Nền tảng này cũng thích hợp cho việc ra mắt các sản phẩm mới của doanh nghiệp giúp khán giả có cái nhìn trực diện về sản phẩm của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Sân khấu ảo cũng vô cùng phù hợp cho những cuộc thi, gameshow hay các buổi hội nghị online. Người tham gia có thể dễ dàng truyền đạt thông tin đến khán giả, đồng thời, khán giả cũng có thể tiếp cận sự việc một cách tự nhiên và chủ động nhất có thể. 

Tại Việt Nam, đã có nhiều khách hàng doanh nghiệp tin dùng nền tảng Sân khấu ảo cung cấp bởi Tourzy Media bởi tính thẩm mỹ, tiện lợi và tính kinh tế của nền tảng này. Để biết thêm về Sân khấu ảo cùng nhiều công nghệ hàng đầu khác hiện nay, liên hệ ngay với Tourzy tại https://tourzy.vn/ và nhận những tư vấn chi tiết, phù hợp nhất!

Ảnh: Khánh Nhung
Bài viết: Khánh Nhung

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan