Nhận Demo
Nhận Demo

Triển lãm thực tế ảo - tự hào trong công cuộc đổi mới

2021-07-16 22:32:40

Triển lãm số đang được tin dùng bởi hàng nghìn doanh nghiệp và tổ chức trên thế giới trong sự phát triển chóng mặt của thời đại số. Theo kịp với thời đại, Việt Nam cũng đã có nhiều triển lãm số thành công và khẳng định được tiếng tăm trong giới công nghệ toàn cầu.

Triển lãm thực tế ảo và những điều không phải ai cũng biết

Những Triển lãm ảo như Triển lãm Nông nghiệp thực tế ảo Agri Expo, Triển lãm trực tuyến Vietnam AutoExpo, Triển lãm quốc tế về Công nghệ và Thiết bị điện Vietnam ETE 2021 hay Triển lãm doanh nghiệp và sản phẩm công nghệ Make in Vietnam  xuất hiện trong vài tháng đầu năm 2021 đã chứng minh sức nặng và độ phủ sóng ngày càng rộng rãi của hình thức triển lãm mới mẻ này. Vậy triển lãm số Virtual Exhibition là gì, có những ưu điểm như thế nào mà lại ngày càng phổ biến đến vậy? 

Trước hết phải kể đến tính thức thời của Công nghệ Triển lãm thực tế ảo này. Nếu như ở thập kỷ trước con người hướng đến mục tiêu chỉ là giúp con người giữ liên lạc từ xa, thì đến những năm 2020, mục tiêu kết nối từ xa được mở rộng đến toàn bộ mọi hoạt động truyền thông. Triển lãm số xuất hiện đã đánh dấu bước tiến của công nghệ trong lĩnh vực truyền thông, đồng thời giải quyết bài toán về tương tác từ xa. 

Triển lãm Nông nghiệp thực tế ảo Agri Expo

Cụ thể, chỉ với thiết bị thông minh như smartphone, PC, tablet, thiết bị VR, mọi đối tượng khán giả từ mọi nơi đều có thể tham gia nền tảng triển lãm ảo. Thử tưởng tượng có một triển lãm nghệ thuật ở Mỹ, thay vì phải ngồi máy bay ít nhất 16 tiếng để đến tận nơi tham gia, thì ngày nay với công nghệ triển lãm số, bạn có thể ngồi ở nhà và tham gia triển lãm ấy chỉ qua một cú click chuột. Điều này giúp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp hơn cho doanh nghiệp nói riêng và cho tổ chức, quốc gia, vùng lãnh thổ nói chung. Cũng nhờ công nghệ này, các nhà đầu tư nước ngoài có thể dễ dàng tham quan và khảo sát thị trường Việt Nam từ xa, đồng thời có nhận định đúng đắn về trình độ phát triển công nghệ của chúng ta - một thị trường phát triển tiềm năng hàng đầu hiện nay.

Cũng có thể khẳng định rằng, chi phí và thời gian chuẩn bị cho một sự kiện thực tế ảo có thể giảm đến mức tối thiểu, trong khi hiệu quả viral đạt được sẽ là tối đa. Một sự kiện triển lãm truyền thống hoàn toàn có thể ngốn vài tháng trời chuẩn bị mọi khâu từ tìm địa điểm đến thiết kế thiệp mời, bài trí không gian trưng bày, kèm với đó là một số tiền khổng lồ cho những chi phí khó kiểm soát. Thay vào đó, khi lựa chọn tổ chức sự kiện ảo, nhà tổ chức thậm chí còn không phải trực tiếp chuẩn bị. Chi phí để tổ chức cũng như duy trì sự kiện này thì chỉ bằng khoảng một phần ba so với một sự kiện truyền thống. Đồng thời, triển lãm số cũng dễ dàng được nhiều người biết đến hơn vì mọi thông tin về sự kiện có thể được chia sẻ qua các đường link dẫn hay các mã QR.

Triển lãm quốc tế về Công nghệ và Thiết bị điện Việt Nam ETE

Tham gia sự kiện triển lãm ảo từ xa, khán giả không chỉ có thể xem các video, hình ảnh. Nhờ có những tính năng chat trực tiếp, livestream, giao thương 1:1, các doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối và tương tác với người tham gia hơn, đồng thời hỗ trợ chi tiết cho mọi khách hàng trong thời gian thực. Cùng với đó, một số triển lãm ảo còn hỗ trợ cả tính năng AR Shopping, mua hàng và thanh toán online trên các gian hàng thương mại điện tử, giúp khách tham quan chủ động mua hàng khi tìm được sản phẩm phù hợp, đồng thời chuyên nghiệp hóa hình ảnh nhà triển lãm và các doanh nghiệp. 

Thuận lợi và thách thức 

Những tiện ích vượt trội mà triển lãm thực tế ảo mang lại là không thể phủ nhận. Với tốc độ phát triển kinh tế của nước ta hiện nay, việc đưa hình thức triển lãm này vào sử dụng rộng rãi là hoàn toàn thức thời, phù hợp. Triển lãm ảo có thể phá bỏ mọi rào cản về khoảng cách địa lý, số lượng người tham gia và mối nguy về lây lan Covid 19 khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. 

Tourzy nhận thấy, Triển lãm thực tế ảo là phù hợp nhất trong tình hình hiện tại để không làm gián đoạn sự phát triển kinh tế mà vẫn khẳng định khả năng hội nhập của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới về thị trường công nghệ cao. Cùng với sự phát triển của mạng 5G, triển lãm thực tế ảo có thể mang thông tin đến mọi người, mọi nhà chỉ trong vòng chưa đầy một chớp mắt. 

Triển lãm trực tuyến Việt Nam Auto Expo

Mang nhiệt huyết của một doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực thực tế ảo tại Việt Nam  và sự tận tâm, cùng với trang bị kỹ càng về kiến thức, kinh nghiệm, Tourzy tin rằng triển lãm thực tế ảo mà mình cung cấp có thể hài lòng những nhà tổ chức triển lãm khó tính nhất. Cùng với đó, sự quan tâm sâu sắc của Nhà nước đối với giải pháp công nghệ của Tourzy bằng việc tin dùng và phổ biến rộng rãi nền tảng  Triển lãm số chính là đòn bẩy giúp Tourzy  tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của mình, từ đó thúc đẩy Công nghệ này ngày càng phủ sóng rộng rãi đến gần hơn với đại chúng.

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều thách thức đặt ra cho Công nghệ Triển lãm số khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, một số lượng người dân còn chưa thực sự quan tâm và chưa biết đến công nghệ Triển lãm này. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của Nhà nước và quyết tâm của chính các doanh nghiệp Công nghệ, Tourzy tin rằng Công nghệ triển lãm số sẽ ngày một phát triển ở nước ta, đưa đất nước ngày một phát triển và tiến xa hơn trong bản đồ Công nghệ thế giới.

Quan tâm, theo dõi và ủng hộ Triển lãm thực tế ảo cùng nhiều dự án công nghệ ấn tượng khác, liên hệ với Tourzy ngay tại https://tourzy.vn/.

Ảnh: Khánh Nhung
Bài viết: Khánh Nhung

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan