Nhận Demo
Nhận Demo

Tương lai của thực tế ảo sẽ ra sao trong vòng 30 năm nữa?

2019-07-04 05:31:44

Thực tế ảo (VR) đã xuất hiện được một thời gian, với kính và găng tay thực tế ảo được phát triển vào giữa những năm 1980 bởi Jaron Lanier, người sáng lập VPL Research. Gần 40 năm sau và công nghệ này đã được trở thành một xu thế và bây giờ là thứ mà công chúng có thể truy cập và sử dụng. Vậy liệu bạn có tưởng tượng ra 30 năm nữa công nghệ thực tế ảo sẽ phát triển như thế nào?

Thực tế ảo đặc biệt nổi tiếng về tác động của nó đối với ngành công nghiệp giải trí và trò chơi, với các máy chơi game và thiết bị cầm tay thích ứng để cho phép người dùng trải nghiệm cách chơi game mới này. VR đã biến đổi hoàn toàn trải nghiệm của game thủ, khi kết nối giữa trò chơi và người chơi được đưa đến gần nhau và khi các game thủ hoàn toàn đắm chìm trong thế giới trò chơi của riêng họ. Nhưng ngành công nghiệp trò chơi và giải trí không phải là lĩnh vực duy nhất có thể ứng dụng VR, với công nghệ được tích hợp vào các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, bán lẻ và giáo dục. VR đã được chứng minh là rất có lợi trong các lĩnh vực này, nó được sử dụng để giúp bệnh nhân giảm chứng lo âu và thư giãn hơn, Bên cạnh đó, VR cũng giúp sinh viên học hỏi bằng cách trải nghiệm những gì họ đang được học nhiều hơn. Nhưng điều gì sẽ tác động đến VR trong 30 năm tới và kết quả là một số ngành công nghiệp lớn nhất sẽ thay đổi như thế nào?

RS Components đã tạo ra một bản đồ họa tiết lộ 10 dự đoán thú vị nhất sẽ xảy ra với VR trong 50 năm tới. Từ những chiếc tai nghe có hình dạng đơn giản là kính râm, trải nghiệm cuộc sống trên sao Hỏa sẽ như thế nào và có thể vượt qua một số nỗi ám ảnh và nỗi sợ hãi lớn nhất của bạn, VR được thiết lập để biến đổi thế giới như chúng ta biết. Câu hỏi đặt ra là liệu bạn đã sẵn sàng cho tương lai của thực tế ảo chưa?

1. Năm 2021: AR và VR được thiết lập để hợp nhất và tạo nên một khái niệm thực tế mới

Trong vòng ba năm nữa chúng ta sẽ chứng kiến sự hợp nhất của AR và VR

Trong vòng ba năm nữa chúng ta sẽ chứng kiến sự hợp nhất của AR và VR

Chỉ trong hai năm, công nghệ sẽ có thể tạo ra trải nghiệm cho con người nơi chúng ta không thể nói sự khác biệt giữa thế giới ảo và thực, với sự hợp nhất của thực tế tăng cường và thực tế ảo. Michael Abrash, nhà khoa học hàng đầu của Oculus, người đưa ra dự đoán này nêu rõ những thách thức trong việc tái cấu trúc thế giới thực và tuyên bố rằng VR tăng cường sẽ là một phần không thể thiếu của thực tế ảo. Abrash cũng bày tỏ rằng việc hợp nhất những thứ này sẽ mang đến một công nghệ được sử dụng lâu hơn và sử dụng nhiều hơn so với hiện nay. Trong khi cần làm nhiều việc hơn, Abrash tự tin rằng một công nghệ sẽ xuất hiện trong đó ranh giới giữa thực tế ảo và đời thực sẽ mờ nhạt và không rõ ràng hơn nhiều.

Cũng trong năm 2021, chúng ta có thể chuẩn bị thấy con người ảo xuất hiện trong xã hội của chúng ta, được sử dụng trong các công ty. Mặc dù việc đạt được các biểu hiện từ những người bạn ảo có thể không thực tế trong hai năm, chúng ta vẫn có thể kết giao với những người bạn mới được tạo ra bằng công nghệ và trải nghiệm phong cách tương tác xã hội hoàn toàn mới.

2. Năm 2025: Kính thực tế ảo sẽ trông giống như kính râm

Trong vòng 5 năm nữa kính thực tế ảo có thể sẽ trở nên nhỏ gọn như một chiếc kính bình thường

Trong vòng 5 năm nữa kính thực tế ảo có thể sẽ trở nên nhỏ gọn như một chiếc kính bình thường 

Kính thực tế ảo hiện nay có kích thước tương đối lớn và có khá nhiều chi tiết trong khi các thương hiệu khác nhau cố gắng làm cho chúng trông bóng bẩy hơn mỗi năm. Khi công nghệ trở nên tiên tiến hơn, các thiết bị được biết là trở nên nhỏ gọn hơn và có kích thước tinh tế hơn. Điều tương tự cũng xảy ra với tai nghe VR,  đến năm 2025 có thể chúng sẽ mang phong cách của kính râm. Điều này đòi hỏi sự giảm kích thước rất lớn cho các mẫu kính thực tế ảo này và kết quả là sẽ cho phép công nghệ được sử dụng trơn tru hơn cho người dùng, đặc biệt đối với những người không thoải mái khi đeo chiếc kính thực tế ảo cồng kềnh hiện tại.

3. Năm 2030: Trải nghiệm cuộc sống trên sao Hỏa

10 năm nữa con người có thể được hiện thực hóa giấc mơ trải nghiệm cuộc sống trên Sao Hỏa với thực tế ảo

10 năm nữa con người có thể được hiện thực hóa giấc mơ trải nghiệm cuộc sống trên Sao Hỏa với thực tế ảo

Trong khi một số tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới đang hứa hẹn cho chúng ta những chuyến đi ra ngoài vũ trụ và thậm chí cả Sao Hỏa, giá vé dự đoán cho các chuyến bay vẫn sẽ là thứ dành riêng cho tỷ lệ những người siêu giàu mới có thể chi trả được.

May mắn cho chúng ta, thực tế ảo sẽ có thể cung cấp trải nghiệm mà nhiều người trong chúng ta yêu thích, cho phép chúng ta thấy cuộc sống trên sao Hỏa thực sự như thế nào và cả cảm giác khi du hành vào vũ trụ. Đây không chỉ là một sự thay thế tuyệt vời, đối với những người không thể mua vé tham quan thực sự cho hành tinh đỏ này, công nghệ này cũng sẽ rất có lợi cho những người làm việc trong ngành vũ trụ muốn sử dụng nó cho mục đích đào tạo. Thực tế ảo giúp trải nghiệm cuộc sống trên Sao Hỏa và ứng dụng vào phát triển và nghiên cứu, giúp sứ mệnh của con người bền vững hơn.

4. Năm 2030: Vượt qua nỗi sợ hãi lớn nhất của bạn với VR

VR có thể giúp con người vượt qua những nỗi sợ của bản thân

VR có thể giúp con người vượt qua những nỗi sợ của bản thân

Cảm giác sợ hãi là một phản ứng tự nhiên của con người, với gần như tất cả những gì chúng ta mới trải qua ở một mức độ nào đó. Đối với một số người trong chúng ta, những cảm giác này có thể trở thành nỗi ám ảnh, có thể ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ những con nhện vô hại, cảm giác trên máy bay và những chú hề, nỗi sợ hãi của chúng ta có thể có tác động thực sự đến sức khỏe tinh thần của chúng ta nếu không được quản lý và có thể trở thành một thách thức mà nhiều người trong chúng ta phải vật lộn để vượt qua trong suốt cuộc đời. .

Đến năm 2030, thực tế ảo sẽ giúp những người mắc chứng ám ảnh cụ thể, bằng cách được triển khai vào ngành chăm sóc sức khỏe để giúp mọi người đối mặt và vượt qua nỗi sợ hãi. VR sẽ đưa bệnh nhân vào tình huống xung đột để họ phải đối mặt với điều chính xác mà họ rất muốn tránh. Điều này sẽ rất có lợi cho cả ngành y tế và bệnh nhân, bằng cách giúp mọi người kiểm soát nỗi sợ hãi và cuối cùng vượt qua chúng.

5. Năm 2050: Sự gia tăng của các phòng thay đồ thực tế ảo

Ngành thời trang sẽ thay đổi tích cực nhờ các phòng thay đồ thực tế ảo

Ngành thời trang sẽ thay đổi tích cực nhờ các phòng thay đồ thực tế ảo

Mua sắm trực tuyến đã tăng lên bởi số lượng đáng kinh ngạc trong thập kỷ qua, điều này không có gì ngạc nhiên khi mọi người có thể mua sắm quần áo của họ từ sự thoải mái tại nhà riêng của họ. Một trong những nhược điểm hiện tại của mua sắm bán lẻ trực tuyến là mua một thứ gì đó không phù hợp hoặc đơn giản là không phù hợp, nhưng thực tế ảo được thiết lập để loại bỏ hoàn toàn điều này. Đến năm 2050, đường phố được thiết lập để thay thế bằng việc người tiêu dùng có thể thử quần áo trong phòng thay đồ thực tế ảo, nơi họ sẽ có thể xem các mặt hàng phù hợp với họ như thế nào cũng như được các trợ lý cửa hàng AI tư vấn có thể phục vụ cho bạn thị hiếu chính xác. Lúc này, bạn sẽ có trợ lý mua sắm ảo của riêng mình. 


Hi vọng với những dự đoán về tương lai thực tế ảo, bạn đã phần nào biết được điều gì sẽ xảy ra với công nghệ này trong tương lai của mình. Hãy cập nhật những tin tức mới nhất từ Tourzy và chúng tôi biết liệu bạn đã sẵn sàng cho một thế giới ảo hơn trong 50 năm tới?
Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia
Ngoài ra, với mục tiêu thay đổi trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và uy tín cho đối tác, Tourzy Media đã và đang hỗ trợ tổ chức sự kiện thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem tại: https://bitly.vn/5f7h

 

Ảnh: CHITK
Bài viết: CHITK

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan