Nhận Demo
Nhận Demo

Vì sao chụp ảnh, quay phim, livestream 360 độ được ưa chuộng?

2018-11-28 05:38:44

Có lẽ cộng đồng mạng đã bắt đầu cảm thấy nhàm chán với những bức ảnh, những video livestream thông thường chỉ nhìn được 1 góc. Livestream 360 độ mang lại nhiều ưu điểm hấp dẫn khiến người dùng không thể chối từ.

1.Chụp ảnh, livestream 360 độ là gì?

Chụp ảnh với điện thoại hỗ trợ gắn camera 360 độ

Chụp ảnh với điện thoại hỗ trợ gắn camera 360 độ

Những bức ảnh 360 độ giúp người xem khám phá được toàn bộ không gian xung quanh khung hình, người xem có thể di chuyển chuột để xem được mọi góc của bức ảnh.

Quay phim hoặc livestream 360 độ cũng tương tự như vậy, chỉ khác là chủ thể trong livestream ở dạng động, người xem có thể tự do di chuyển mọi góc cạnh khi xem để có thể cảm nhận rõ nét hơn về nội dung và bối cảnh trong video đó.

Quay phim 360 độ

Quay phim 360 độ

Hiện nay, Facebook đã mở tính năng livestream 360 độ cho tất cả người dùng, với độ phân giải video livestream tối đa 1080p và tốc độ 30 khung hình/giây, thời gian phát tối đa 4 tiếng. Bạn cần có kết nối ổn định để livestream thuận lợi. Bạn có thể livestream bằng camera smartphone hoặc vào facebook.com/live/create dùng các camera chưa được cài đặt cụ thể để livestream bằng công cụ mới của Facebook.

2.Lợi ích của chụp ảnh, livestream 360 độ

Những bức ảnh tĩnh thông thường hay những video với góc nhìn hẹp có thể sẽ không lột tả được những đặc điểm của đối tượng được ghi hình. Hình ảnh, video 360 độ  lột tả được hết các đặc điểm và các góc xung quanh sẽ tạo cảm giác mới lạ hơn cho người xem.

Chụp ảnh 360 độ cho phép quan sát chi tiết toàn bộ không gian

Chụp ảnh 360 độ cho phép quan sát chi tiết toàn bộ không gian

Đối với các doanh nghiệp sử dụng ảnh, livestream 360 độ sẽ tạo ra sự khác biệt và hứng thú cho khách hàng, hình ảnh càng chân thực càng tạo cảm giác tin tưởng cho khách hàng. Hiện nay, có quá nhiều các địa chỉ cung cấp hàng hóa, dịch vụ online nên những hình ảnh, video quảng cáo sản phẩm với góc nhìn 360 độ khiến khách hàng yên tâm hơn. Ví dụ, một khách sạn muốn quảng cáo không gian tiện nghi, sang trọng của họ nhưng khách hàng không thể cảm nhận đầy đủ được điều đó nếu chỉ thông qua bức ảnh hay video một chiều. một bức ảnh 360 hay một video 360 sẽ khiến khách sạn đó thể hiện được tối đa lợi thế của mình với khách hàng tiềm năng.

Những bức ảnh, video, livestream 360 độ sẽ là giải pháp đột phá mới giúp doanh nghiệp tạo nâng cao uy tín, tăng khả năng cạnh tranh và đứng vững trên thị trường.

 
Ảnh: CHITK
Bài viết: CHITK

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan