Nhận Demo
Nhận Demo

Tìm hiểu về công nghệ chụp ảnh 360 độ

2018-11-28 05:31:30

Thỉnh thoảng có lẽ bạn sẽ bắt gặp những bức ảnh 360 độ trên facebook hoặc youtube và tự hỏi làm cách nào để tạo ra những bức ảnh 360 độ đẹp như vậy? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và hướng dẫn bạn cách tạo ra một bức ảnh 360 độ cho riêng mình.

1. Ảnh 360 độ là gì?

Ảnh 360 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Ảnh 360 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám 

Ảnh 360 độ là loại hình ảnh cho cho phép người xem tương tác với hình ảnh và khám phá toàn bộ khung cảnh xung quanh bức ảnh mà máy ảnh ghi lại được. Khi xem ảnh, người xem chỉ cần thao tác với biểu tượng 360 độ trên ảnh, hình ảnh sẽ xoay để bạn có thể xem được toàn cảnh khu vực xung quanh.

2.Chụp ảnh 360 độ cần chuẩn bị những gì?

Để chụp được ảnh 360 cần dùng máy ảnh nhiều ống kính

Để chụp được ảnh 360 cần dùng máy ảnh nhiều ống kính

Để chụp được ảnh 360 độ , bạn cần máy ảnh có 2-3 ống kính nhắm tới các hướng khác nhau, bức ảnh 360 độ sẽ được tạo ra bằng cách ghép những bức ảnh được chụp bởi từng ống kính để tạo thành bức ảnh 360 độ. Một số loại máy ảnh nhiều ống kính bạn có thể tham khảo như: Samsung Gear 360, LG 360 Cam và Ricoh Theta S. Bên cạnh đó, bạn cũng cần một chiếc smartphone để cài đặt ứng dụng ảnh 360 độ và xem trước các hình ảnh được ghép lại, các phần mềm dùng để ghép ảnh và nhúng file chuyên dụng như: Quicktime VR, Java VR hoặc Flash. Hiện nay, các ứng dụng như Facebook, Youtube và Flickr và một số dịch vụ chia sẻ ảnh khác đều đã cho phép chia sẻ và tương thích với ảnh 360 độ.

3. Thủ thuật chụp ảnh 360 độ?

 

Nên sử dụng chân máy để ảnh 360 độ được sắc nét và ổn định

Nên sử dụng chân máy để ảnh 360 độ được sắc nét và ổn định

Kĩ năng chụp ảnh 360 độ có nhiều điểm khác biệt, đầu tiên, bạn cần phải tránh khỏi tầm nhìn của camera nếu bạn không muốn mình bị nhìn thấy, ngoài ra, bạn nên sử dụng tính năng hẹn giờ.

Một phụ kiện bắt buộc phải có để sử dụng với máy ảnh 360 độ là một chân máy tốt để đảm bảo máy ảnh ở vị trí ổn định khi chụp 360 độ, nếu không, hình ảnh có thể trở nên méo mó. Một chiếc chân đèn studio light stand có lẽ là thích hợp nhất để sử dụng như một chân máy khi chụp ảnh 360 độ. Sau khi đã thiết đặt máy ảnh, bạn cần đảm quan sát khung cảnh cần chụp sao cho không có quá nhiều đối tượng nào ở quá gần ống kính, nếu điều này xảy ra có thể khiến máy ảnh khó ghép các hình ảnh với nhau một cách chính xác.

Đó là tất tần tật những điều cần biết về ảnh 360 độ, nếu yêu thích công nghệ chụp ảnh mới mẻ này bạn hãy thường xuyên thực hành để tay nghề trở nên chuyên nghiệp hơn nhé.

Ảnh: CHITK
Bài viết: CHITK

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan