Nhận Demo
Nhận Demo

Tìm hiểu XRay Slider - công nghệ mới lạ cho các sự kiện

2020-08-25 11:20:17

XRay Slider là một sản phẩm đã không còn gì xa lạ với những 'tín đồ' công nghệ, tuy nhiên những ứng dụng của nó trong lĩnh vực truyền thông lại là một tiềm năng hết sức mới lạ và đầy hứa hẹn. Cùng Tourzy tìm hiểu về công nghệ mới lạ cho các sự kiện này nhé.

XRay Slider là gì?

XRay Slider là công nghệ xử lý ảnh được sử dụng để nhận dạng, phân tích đối tượng hay sản phẩm dưới dạng 3D cần giới thiệu như: tòa nhà; xe hơi; đồng hồ,... là sự kết hợp của nghệ thuật chuyển động 3D và công nghệ quét X Ray hiện đại bậc nhất.

Ứng dụng XRay Slider trong giới thiệu mô tô

XRay Slider hoạt động thế nào?

Khi khách hàng truy cập đẩy hệ thống ray sang trái, phải, lên trên hoặc xuống dưới sẽ kích hoạt hệ thống xác định tọa độ, hệ thống này làm việc kết hợp với hệ thống Xray, quét toàn bộ vật thể ở phía sau theo không gian 3 chiều, đồng thời trên ray màn hình sẽ tức thời hiển thị thông tin về vật thể, có thể được cắt lớp, xoay, phóng to và thu nhỏ tùy theo yêu cầu của khách hàng đang tương tác.

Ứng dụng XRay Slider trong giới thiệu xe hơi

Những công nghệ mà XRay Slider sử dụng

XRay Slider là một sản phẩm có hàm lượng chất xám cực kì lớn bởi nó được ứng dụng đa dạng những công nghệ hiện đại, tối tân, nổi bật trong đó có 4 công nghệ sau:

Xem thêm: Giải mã xu hướng công nghệ hàng đầu: Tường tương tác (Interactive wall)

Điều khiển thông minh

Hệ thống XRay Slider sử dụng hệ thống điều khiển thông minh trượt qua App trên những thiết bị di động như smartphone. Một thuật toán thông minh được cài đặt trên các thiết bị này để truyền thông qua giao thức Wireless điều khiển vị trí ray trượt đồng bộ với hệ thống quét XRay 3D của vật thể.

Ảnh minh họa

Công nghệ laser

Công nghệ laser sử dụng các cảm biến quang học kết hợp với nguyên lý truyền sóng ánh sáng để đo đạc chính xác tọa độ của ray trượt và sản phẩm trưng bày. Tọa độ này được truyền về máy tính trung tâm xử lý để từ đó đồng bộ âm thanh, hình ảnh hiển thị trên màn hình, tạo ra những hình ảnh, hiệu ứng đẹp và độc đáo.

Ảnh minh họa

Công nghệ quét XRay

Công nghệ quét XRay sử dụng để tái hiện lại toàn bộ kết cấu khung xương của vật thể 3D từ đó xây dựng được hình ảnh trực quan và sinh động nhất về nó. Đây chính là công nghệ quét X-Quang được áp dụng rộng rãi trong công nghiệp công nghệ cao.

Ảnh minh họa

Công nghệ thực tế ảo

Sử dụng thuật toán máy tính tạo ra môi trường ảo. Với công nghệ thực tế ảo khách hàng như đang trở thành nhà thám hiểm tới những không gian trải nghiệm mà đôi chân chưa bao giờ bước tới.

Ảnh minh họa

Tìm hiểu thêm về những xu hướng công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông tại đây.

XRay Slider có gì đặc biệt?

XRay Slider đem đến những nội dung hiển thị trực quan, hiệu ứng sống động, kết hợp với những hình ảnh 4K sắc nét, âm thanh vòm sinh động, giúp lôi cuốn khách hàng theo chuyển động của ray trượt, đem lại cảm giác như đang lạc vào một bảo tàng công nghệ độc đáo.

Ảnh minh họa

Không chỉ vậy, XRay Slider còn đem đến một không gian tương tác, trải nghiệm lớn với hàng trăm khách hàng được trải nghiệm đồng thời, hỗ trợ tích cực cho các thương hiệu trong việc truyền tải lượng thông tin lớn đến khách hàng theo một cách rất tự nhiên, sáng tạo và hiện đại, đem lại trải nghiệm công nghệ sang trọng, sống động và giải trí chưa từng có.

XRay Slider có thể ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Với những ưu việt kể trên, XRay Slider có thể ứng dụng được trong rất nhiều những ngành nghề khác nhau như FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh), sự kiện, bất động sản, giáo dục, giải trí hay y tế…

Nổi bật trong số đó là những ứng dụng hết sức thành công của các nhãn hàng lớn sau:

Ra mắt AUDI A8

XRay Slider đã giúp buổi giới thiệu dòng xe mới của hãng xe hàng đầu thế giới AUDI trở nên khác biệt với hầu hết những sự kiện tương tự, không còn nhàm chán như thông thường với những quy trình rườm rà mà trở nên hết sức ấn tượng, thu hút bởi sự mới lạ về công nghệ, ghi dấu trong lòng khách hàng.

Sự kiện ra mắt Audi A8

Giới thiệu về dự án bất động sản tại Moscow

XRay Slider đã thực sự trở thành một công cụ trực quan, sinh động để chủ đầu tư giới thiệu về dự án bất động sản cho khách hàng. Thay vì sử dụng những mô hình quen thuộc mà ai cũng có thể làm được, chủ đầu tư này đã lựa chọn công nghệ làm điều khác biệt cho doanh nghiệp mình, thể hiện sự tiên phong nắm giữ công nghệ, khẳng định uy tín doanh nghiệp, gây dựng niềm tin cho khách hàng.

Ứng dụng XRay Slider trong bất động sản

Tuy vẫn còn là một công nghệ rất mới tại thị trường Việt Nam nhưng hiện nay XRay Slider đã và đang được các doanh nghiệp lớn tìm hiểu và đầu tư, hứa hẹn sẽ trở thành một trong những công nghệ nổi bật trong các hoạt động truyền thông, quảng bá.

  

Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan