Nhận Demo
Nhận Demo

Immersive room và những điều bạn chưa biết

2020-08-14 00:16:58

Immersive room là một sản phẩm ứng dụng công nghệ còn khá mới lạ ở Việt Nam, được ứng dụng hiệu quả trong đa dạng các ngành nghề và đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các đơn vị, doanh nghiệp

Immersive room là gì?

Immersive room là một căn phòng đặc biệt được ứng dụng những công nghệ hiện đại bậc nhất, là sự kết hợp giữa 3D và kỹ thuật làm phim. Công nghệ này thể hiện nội dung, chủ đề bằng kỹ thuật sử dụng ánh sáng để tạo các hiệu ứng 3D thành các khối hình ảnh tương tác trong không gian ba chiều thay vì hai chiều truyền thống. 

Một căn phòng Immersive room được kết hợp màu sắc mới lạ

Immersive room sử dụng phần mềm chuyên việt để thực hiện các animation, hiệu ứng, kỹ xảo sẽ làm cho hiệu ứng 3D trở nên thật chi tiết, sắc nét và uyển chuyển trên vật thể mẫu.

Xem thêm: Thực tế tăng cường AR đang chuyển đổi sản xuất và logistics như thế nào?

Điểm đặc biệt của Immersive room là gì?

Điểm đặc biệt của Immersive room là nó sử dụng VF X, công nghệ tham gia trực tiếp trong việc tích hợp các cảnh quay mà ngoài đời thực không thể thực hiện hoặc có thể thực hiện nhưng với chi phí đắt đỏ. VFX biến những thứ không thực thành thực trong animation.

Immersive room chủ đề thiên nhiên

Immersive room tạo ra một không gian 3D huyền ảo, kết hợp khéo léo giữa ánh sáng và âm thanh, kích thích tất cả các giác quan, làm cho người xem cảm giác như họ đang thực sự được hòa mình vào thế giới tuyệt vời ấy, một cảm giác vô biên giới, mọi thứ đều tỏa ra từ góc nhìn của họ. Hơn thế nữa, người xem còn có thể trực tiếp khám phá, tương tác với tác phẩm cũng như tương tác với những người xem khác, giúp những trải nghiệm trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Immersive room chủ đề đại dương huyền bí

Immersive room được đánh giá là một sản phẩm ứng dụng công nghệ hoàn toàn mới lạ, là sự đột phá, khác biệt với những hình thức truyền thông thường, thay vào đó là truyền thông tương tác, giúp tăng trải nghiệm khách hàng, ghi dấu ấn tượng cho thương hiệu, doanh nghiệp.

Chính vì vậy, Immersive room đang ngày càng thu hút được sự chú ý, được các công ty, doanh  nghiệp tìm hiểu đầu tư bởi nó có thể áp dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực.

Ứng dụng của Immersive room

Ứng dụng trong các trung tâm thương mại

Trung tâm thương mại là một trong những nơi vì vậy Immersive room sẽ là một phương thức thu hút chú ý hết sức hiệu quả. Công nghệ hoàn toàn mới sẽ là một chất kích thích gây nên sự tò mò cho người xem, tiếp theo đó là những trải nghiệm tuyệt vời chưa từng có, đem lại sự hứng thú, yêu thích. Và khi ấy, việc ghé thăm những trung tâm thương mại không chỉ đơn thuần là ăn uống hay mua sắm nữa mà khách hàng sẽ còn được trải nghiệm công nghệ hiện đại bậc nhất, tận hưởng, đắm chìm vào không gian nghệ thuật.

Immersive room chủ đề đại dương huyền bí

Trong giới thiệu sản phẩm

Những sản phẩm có thể chưa thi công xong ở ngoài đời thực những khách hàng hoàn toàn có thể thăm quan, chiêm ngưỡng chúng nhờ có Immersive room. Với Immersive room, người xem hoàn toàn có thể xem những sản phẩm của nhãn hàng ở mọi góc độ, những artwork sẽ chuyển động liên tục theo sự tương tác, chuyển động của chính họ, giúp họ có thể chủ động khám phá sản phẩm, có những cái nhìn trực quan thay vì phải đợi người thuyết minh về chúng.

Khách hàng thăm quan dự án bất động sản qua Immersive room

Triển lãm nghệ thuật

Immersive room quả là một giải pháp công nghệ tuyệt vời cho những triển lãm nghệ thuật. Các tác phẩm nghệ thuật luôn cần có những không gian phù hợp để thưởng thức, cảm nhận, để có thể kích thích tất cả các giác quan của người xem, từ đó khơi gợi những ý nghĩa sâu xa, những xúc cảm mà tác giả muốn truyền đi thông qua những “đứa con tinh thần” của mình. Immersive room sẽ đem đến một không gian như vậy, các tác phẩm nghệ thuật có thể được đặt trong bất cứ nơi nào, một khu vườn tươi mát hay một dòng sông êm đềm trôi, và người xem sẽ đắm chìm vào không gian ấy, đắm chìm vào những tác phẩm nghệ thuật.

Một Immersive room nghệ thuật tai Châu Âu

Quả không sai khi nói Immersive room là một sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại bậc nhất với những ứng dụng đa dạng, hỗ trợ đắc lực cho mọi hoạt động truyền thông. Immersive room đã, đang và sẽ là mục tiêu nhắm tới của bất cứ doanh nghiệp, công ty nào có tham vọng nắm giữ vị thế tiên phong với các sản phẩm công nghệ. Và cũng bởi vậy, trong tương lai gần, Immersive room sẽ sớm trở thành xu hướng của các hoạt động truyền thông.
Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan