Nhận Demo
Nhận Demo

Giải mã xu hướng công nghệ hàng đầu: Tường tương tác (Interactive wall)

2020-08-17 22:32:32

Tường tương tác (Interactive wall) là một sản phẩm công nghệ mới lạ đã và đang trở thành "hot device" trong bất cứ sự kiện nào nó có mặt. Vậy tường tương tác (interactive wall) là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tường tương tác (Interactive Wall) là gì?

Tường tương tác (Interactive Wall) là một sản phẩm của công nghệ thực tế ảo, do máy tính tạo ra để chuyển từ môi trường thực sang môi trường ảo, nơi con người trở thành một phần và tương tác trực tiếp với bức tường.

Một sản phẩm tường tương tác chủ đề đại dương

 

Đây là một sản phẩm độc đáo, sự hòa trộn khéo léo giữa nghệ thuật, công nghệ và giải trí trong không gian rộng, nơi các nhà thiết kế đã sáng tạo ra những câu chuyện lôi cuốn để truyền tải thông điệp của nhãn hàng bằng hình ảnh đồ họa sống động.

Tường tương tác (Interactive Wall) hoạt động như thế nào?

Cách mà tường tương tác hoạt động đó là nhờ vào các artwork chuyển động được chiếu lên tường và kỹ thuật ánh xạ chiếu sáng được sử dụng để kết hợp chúng với các hình minh họa được vẽ. Khi đó, khách hàng có thể tương tác bằng cách chạm vào hình ảnh trên tường và khám phá những nội dung thú vị ẩn sau đó, tiếp nhận một cách chủ động và tích cực.

Một người xem đang tương tác với bức tường

Tường tương tác (Interactive Wall) sử dụng những công nghệ gì?

Tường tương tác là một sản phẩm được ứng dụng rất nhiều công nghệ khác nhau, trong đó phải kể tên tới 5 công nghệ sau:

Xem thêm các bài viết về công nghệ tại: https://tourzy.vn/tin-tuc-360

Công nghệ xử lý chuyển động

Được sử dụng để nhận dạng, phân tích đối tượng tương tác ở đây là bàn tay khách thăm quan. Công nghệ xử lý chuyển động sử dụng hệ thống cảm biến đo xa độ chính xác cao để xác định chuyển động của bàn tay, tính toán đưa ra thời điểm tương tác với độ trễ gần như bằng 0.

Tường tương tác chủ đề thiên nhiên

Công nghệ ghép máy chiếu 

Sử dụng hệ thống phần cứng cấu hình cao và phần mềm chuyên dụng cho phép ghép nối đồng thời nhiều máy chiếu nhằm mục đích mở rộng không gian tương tác (cho phép ghép nối đồng thời 16 máy chiếu, mở ra vùng tương tác có chiều dài đến 50m).

Mô tả công nghệ ghép máy chiếu

Công nghệ chiếu bản đồ 3D

 

Được sử dụng cho phép liên kết các hình ảnh để tạo ra không gian hiển thị 3 chiều trực quan sinh động ở đó không có giới hạn về không gian.

Một người xem đang tương chạm vào điểm tương tác trên bức tường

Công nghệ phát triển game 

Với các công cụ dựng hình 2D và 3D; công cụ tính toán và phát hiện điểm va chạm; xử lý âm thanh; phân luồng thông tin; xử lý và điều khiển dữ liệu; quản lý bộ nhớ; kết nối mạng

Một bức tường tương tác ứng dụng trong giáo dục

Công nghệ thực tế ảo

Do máy tính tạo ra để chuyển từ môi trường thực sang môi trường ảo, nơi khách hàng trở thành một phần và tương tác với chúng. Thực tế ảo biến khách hàng thành nhà thám hiểm, đưa đôi chân đến không gian trước nay chỉ trong tưởng tượng

Xem thêm: Xu hướng thực tế ảo đáng chú ý nhất trong năm 2019

Tường tương tác tại bệnh viện Saint Luke

Ứng dụng của tường tương tác (Interactive Wall)

Điều khiến tường tương tác ngày càng thu hút được chú ý và được ứng dụng rộng rãi trong đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực, địa điểm là bởi nó là một không gian tương tác, trải nghiệm rộng có chiều dài lên đến 50m với hàng trăm khách hàng được trải nghiệm đồng thời, họ còn được tương tác lựa chọn nội dung mà họ yêu thích với những hình ảnh hiển thị sắc nét, chân thực và sống động

Tường tương tác là một lựa chọn không thể sáng suốt hơn cho các hoạt động quảng cáo, truyền thông và giải trí, đem lại hiệu quả thu hút đám đông cũng như kiến tạo một không gian lịch sự, sang trọng nhưng không kém phần vui nhộn, sáng tạo và giải trí với thực tế đã chứng minh 100% khách hàng sẽ tò mò và tương tác để trải nghiệm.

Khách hàng hứng thú với một sản phẩm tường tương tác

Tường tương tác có thể ứng trong hầu hết mọi ngành nghề từ bất động sản, giáo dục, y tế hay giải trí…chẳng hạn như:

Dự án công viên Foshan

Để du khách có thể tìm hiểu về thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cấp quản lý nơi đây đã xây dựng một bức tường tương tác hiển thị các dấu mốc lịch sử, đồng thời cũng trình bày ý tưởng và kế hoạch về một công viên hiện đại trong thành phố. Bức tường tương tác được trưng bày trong một không gian 16m x 3m với 6 điểm tương tác giúp du khách khám phá về thành phố cũng như công viên sắp xây dựng qua những hiệu ứng tuyệt vời được các nhà thiết kế sáng tạo nên.

Tường tương tác giới thiệu công viên Foshan

Kỷ niệm 60 năm tập đoàn Isuzu

Tập đoàn ISUZU đã tái hiện hành trình 60 năm trưởng thành và phát triển của mình một cách trực quan sinh động bằng một bức tường tương tác kích thước lớn để khách thăm quan cũng như nhân viên công ty hiểu rõ hơn về lịch sử tập đoàn.

Kỷ niệm 60 năm tập đoàn Isuzu tại Thái Lan

Có thể thấy tường tương tác (interactive wall) là một sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại bậc nhất với những ứng dụng đa dạng, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động truyền thông của bất cứ doanh nghiệp, công ty nào, đang ngày càng nhận được sự quan tâm của những giới đầu tư chuyên nghiệp, muốn nắm giữ vị thế tiên phong với các sản phẩm công nghệ. Việc tường tương tác trở thành xu hướng của các hoạt động truyền thông sẽ chỉ còn là vấn đề của tương lai gần. 


 

Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan