Nhận Demo
Nhận Demo

Xu hướng thực tế ảo đáng chú ý nhất trong năm 2019

2019-07-17 19:40:02

Thực tế ảo VR xuất hiện và phát triển trong khoảng thời gian qua đã tạo ra nhiều bước ngoặt lớn trong nhiều lĩnh vực ngành nghề. Năm 2019 là một năm đáng kỳ vọng cho sự bùng nổ và ứng dụng công nghệ này nhiều hơn. Cụ thể xu hướng phát triển của thực tế ảo trong năm 2019 là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Thực tế ảo VR là gì?

Thực tế ảo VR không còn là một khái niệm mới đối với nhiều người dùng công nghệ bởi nó có tốc độ tăng trưởng chóng mặt cùng lợi ích của nó khi ứng dụng. Thực tế ảo VR là một thuật ngữ mô phỏng bằng máy tính. Đa phần những môi trường thực tế ảo này là hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính hay không gian kính ba chiều. Đôi khi bạn sẽ cảm nhận được ở một số giác quan khác như âm thanh hay xúc giác. 

Thời điểm hiện tại, thực tế ảo VR đã được ứng dụng ở hầu hết các lĩnh vực ngành nghề như khoa học, kỹ thuật, kiến trúc sư, quân đội, du lịch, địa ốc, thương mại, giáo dục, y tế và truyền thông, giải trí, bất động sản, quân sự,...

hực tế ảo VR đã được ứng dụng ở hầu hết các lĩnh vực ngành nghề

Thực tế ảo VR đã được ứng dụng ở hầu hết các lĩnh vực ngành nghề 

2. Sự gia tăng của tai nghe VR độc lập với bộ điều khiển

Thực tế trong quá trình sử dụng và trải nghiệm, để thuận tiện và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng thì các thiết bị hỗ trợ trải nghiệm thực tế ảo phải dễ sử dụng như điện thoại của bạn. Các thiết bị hỗ trợ trải nghiệm thực tế ảo VR độc lập đã sẵn sàng và sẵn sàng cho những ai muốn làm quen với các trải nghiệm công nghệ và đắm chìm mà không làm trống ví của họ, với phần thưởng thêm là rất dễ sử dụng. Các nền tảng như Oculus Go, HTC Vive Focus và Oculus Quest sắp tới đang cho phép nhiều người tham gia và mở rộng thị trường VR. Có một bộ điều khiển tích hợp với mỗi bộ điều khiển là điều cần thiết để người dùng tương tác tự do với thế giới ảo này và đối với các nhà phát triển, đó là chìa khóa để xây dựng phần mềm có tiêu chuẩn cơ bản về đầu vào.

 Sự gia tăng của tai nghe VR độc lập với bộ điều khiển

 Sự gia tăng của tai nghe VR độc lập với bộ điều khiển

3. Chi phí so với giá trị 

5 năm trở lại, sẽ tốn 3.000 đô la trở lên để tận hưởng trải nghiệm VR tiên tiến. Trong một vài năm ngắn ngủi, bạn có thể có được phần cứng tốt hơn theo cấp số nhân với $ 200 - $ 400 ngay hôm nay. Giữa các máy tính có khả năng VR, tai nghe, bộ điều khiển và ứng dụng / trò chơi, chi phí cho trải nghiệm thực tế ảo cao cấp vẫn không hề rẻ. Samsung, Google, Facebook, Microsoft, HTC và Sony đều đang ráo riết tìm cách giảm chi phí để đưa các công nghệ này đến mọi phòng khách. Trong khi đó, các nhà phát triển phần mềm đang tìm kiếm VR di động, VR độc lập và VR máy tính để bàn đã giải quyết theo giá tiêu chuẩn thị trường.

Thực tế ảo ngày càng phát triển và tối ưu hóa các khoản chi phí

Thực tế ảo ngày càng phát triển và tối ưu hóa các khoản chi phí 

4. Nội dung hấp dẫn có tính sáng tạo

Với rất nhiều thực tế ảo là mới, thật dễ dàng để tạo ra một dự án với một mánh lới quảng cáo chỉ hoạt động cho một lần sử dụng, nhưng nội dung tồn tại, giữ cho người dùng quay lại sử dụng nhiều lần / tiếp tục là chìa khóa cho hiệu suất tối ưu của nền tảng và thành công. Nội dung là vua và kinh nghiệm là nữ hoàng. Kể chuyện nhập vai là điều cần thiết cho trải nghiệm thực tế ảo thành công, nhưng không phải là yếu tố duy nhất. Nội dung của bạn cũng sẽ cung cấp một khuyến khích cho việc sử dụng nhiều lần hoặc có khả năng phát triển và được xây dựng dựa trên. Nếu không, dự án của bạn cuối cùng sẽ rơi vào bên lề bởi ứng dụng / trò chơi mới nhất trên hiện trường.

VR có nội dung hấp dẫn có tính sáng tạo

VR có nội dung hấp dẫn có tính sáng tạo

5. Ứng dụng trò chơi hành động 

Năm 2018 đã chứng kiến ​​sự gia tăng của một số ứng cử viên nặng ký cho các ứng dụng hành động  trong không gian thực tế ảo VR. Đối với khuynh hướng xã hội, chúng ta đã thấy sự gia tăng của trò chuyện VR trong văn hóa đại chúng, dẫn đến sự phát triển và tình trạng meme chính thống bùng nổ. Beat Saber đã tạo ra các trò chơi âm nhạc có liên quan một lần nữa bằng cách đập vỡ các khối với thanh kiếm ánh sáng và chiếm lấy Steam và Twitch. Đối với game thủ, Astro Bot Rescue Mission khiến người dùng Playstation VR say mê. Và đối với những người muốn hoàn thành công việc, VR Desktop và Big Screen tiếp tục phát triển trong tương lai của không gian làm việc, cho phép máy tính để bàn trở thành không gian tùy chỉnh.

VR ứng dụng trò chơi hành động

VR ứng dụng trò chơi hành động 

6. Ý tưởng mới lạ, độc đáo sẽ thắng

Trong một không gian đang trên đỉnh của sự đổi mới công nghệ, cơ hội để thay đổi, hoặc trong trường hợp này, tạo ra hiện trạng trong thực tế ảo VR là vô hạn. Độ sâu của cách kể chuyện nhập vai mang đến cho các nhà sáng tạo và đổi mới công nghệ một bức tranh trống để tiếp cận khán giả của họ. Các khả năng của VR vẫn chưa được xác định đến mức những người sáng tạo có cơ hội phát triển các khái niệm hoàn toàn mới. Mỗi ngày, những người sáng tạo phải thử một thứ mà có lẽ chưa ai từng thử làm trước đây. Các trò chơi như Trình mô phỏng công việc đang thay đổi hệ thống menu truyền thống bằng cách ăn burrito để thoát khỏi cấp độ.

Ý tưởng mới lạ, độc đáo sẽ thắng trong cuộc đua VR này

Ý tưởng mới lạ, độc đáo sẽ thắng trong cuộc đua VR này 

7. Người dùng sẵn sàng trả tiền để sở hữu nội dung chất lượng. 

rong thời đại ngày nay có khối lượng lớn hơn bao giờ hết, mọi người sẵn sàng trả tiền cho nội dung tốt với nhiều trò chơi VR bán chạy nhất trên Steam có giá từ 30 - 60 đô la. Nhưng không chỉ người tiêu dùng sẵn sàng trả tiền, các công ty hàng đầu như Google và Oculus đang trả tiền cho những người sáng tạo để tạo ra nội dung chất lượng trong thị trường của họ.

Người dùng sẵn sàng trả tiền để sở hữu nội dung chất lượng.

Người dùng sẵn sàng trả tiền để sở hữu nội dung chất lượng

8. Tổ chức đào tạo bằng thực tế ảo VR

Mặc dù sự phổ biến của các trò chơi VR, thực tế ảo có khả năng gần như vô hạn như một công cụ thực tế. Một ví dụ hoàn hảo về điều này là việc sử dụng VR cho mục đích đào tạo . Các tổ chức như Wal-Mart, Siemens và UPS đều đã sử dụng thực tế ảo để dạy nhân viên cách vận hành thiết bị và xử lý các tình huống áp suất cao một cách thực tế nhất có thể. Năm 2019, chúng tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều thương hiệu lớn tham gia vào VR như một nguồn tài nguyên quý giá để đào tạo lực lượng lao động của họ.

Tổ chức đào tạo bằng thực tế ảo VR

Tổ chức đào tạo bằng thực tế ảo VR

9. Tăng tính tương tác trong video nhờ VR 

Khi không gian thực tế ảo tiếp tục phát triển, các nhà phát triển và người tiêu dùng cũng đang đòi hỏi những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Chúng tôi đã thấy điều này đầu tiên với sự ra đời của bộ điều khiển cho VR, điều này đã thay đổi cách người dùng trải nghiệm thực tế ảo. Chuyển động trở nên trôi chảy và trực quan hơn bao giờ hết. Bây giờ, chúng ta đang thấy một sự thúc đẩy để tăng tương tác. Năm 2019, chúng tôi dự đoán sự lựa chọn và ra quyết định sẽ bắt đầu đóng vai trò chính trong cách kể chuyện VR và hành trình của người dùng.

Tăng tính tương tác trong video nhờ VR

Tăng tính tương tác trong video nhờ VR 

10. 6DOF là tiêu chuẩn 

Chúng tôi nghĩ rằng có một cuộc cách mạng với việc khởi động Oculus Quest vào năm 2019. Sáu bậc tự do là một cách hay để nói cả bạn và người điều khiển của bạn có thể di chuyển tự nhiên trong một thế giới ảo. Điều làm cho các thiết bị như Oculus Quest trở nên độc đáo là giờ đây nó không dây và giá cả phải chăng ($ 399). Khi công nghệ này xuất hiện trên thị trường, cuối cùng nó sẽ trở thành tiêu chuẩn, khiến mọi tương tác VR trở nên liền mạch và đầy cảm hứng,

6DOF là tiêu chuẩn

6DOF là tiêu chuẩn 

11. Tăng cường sử dụng video lập thể 5k

Đã qua rồi thời của những trải nghiệm VR có độ phân giải thấp, mờ, độ phân giải thấp. Khi thực tế ảo lần đầu tiên xuất hiện, video 360 chất lượng kém là một vấn đề lớn làm hạn chế công nghệ và tác động của nó đối với người xem bị áp đảo. Năm nay, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự ra mắt của video lập thể 5k, khiến người dùng đắm chìm trong một mức độ chất lượng chưa từng thấy trước đây trong không gian này.

Tăng cường sử dụng video lập thể 5k

Tăng cường sử dụng video lập thể 5k

Thực tế ảo sẽ tiếp tục phát triển, nâng cấp nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm và lợi ích nhiều nhất. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về xu hướng thực tế ảo năm 2019 và những ứng dụng của công nghệ này trong đời sống. Tham khảo thêm các thông tin liên quan và về Tourzy tại 

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia
Ngoài ra, với mục tiêu thay đổi trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và uy tín cho đối tác, Tourzy Media đã và đang hỗ trợ tổ chức sự kiện thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem tại: https://bitly.vn/5f7h

Ảnh: HoaLT
Bài viết: HoaLT

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan