Nhận Demo
Nhận Demo

Xem Super Bowl VR với bạn bè qua màn hình Bigscreen như thế nào?

2019-07-01 00:20:53

Một trong những thế mạnh lớn nhất của VR là kết nối mọi người theo cách giúp họ cảm thấy chân thực hơn rất nhiều khi thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc trò chuyện video. Nếu bạn ở quá xa những người bạn yêu thích thể thao của mình, bạn vẫn có thể xem trận đấu lớn với họ miễn là họ có kính thực tế ảo VR tiện dụng. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cách bạn có thể xem Super Bowl miễn phí trong VR với bạn bè của mình sử dụng Oculus Rift, HTC Vive, Windows VR, Oculus Go, Gear VR, v.v.

1. Xem Super Bowl VR cùng bạn bè như thế nào? 

Xem Super Bowl VR cần có hai điều kiện là người dùng có quyền truy cập luồng Super Bowl và kính thực tế ảo có hỗ trợ Bigscreen

Xem Super Bowl VR cần có hai điều kiện là người dùng có quyền truy cập luồng Super Bowl và kính thực tế ảo có hỗ trợ Bigscreen 

Thật không may cho Super Bowl năm nay sẽ không có video phát 360 chuyên dụng, vì vậy trong khi bạn không thể xem Super Bowl VR như thể bạn đang ngồi ngay trong sân vận động, bạn có thể tận dụng VR để xem TV phát sóng trò chơi bình thường trong một màn hình ảo lớn mà bạn có thể xem cùng với bạn bè của mình. Để có thể xem Super Bowl VR hoặc bất kỳ chương trình thể thao VR nào, bạn cần đáp ứng hai điều kiện sau:

Điều kiện 1: Ít nhất một người dùng PC có quyền truy cập vào luồng Super Bowl trên máy tính của họ (CBS sẽ phát Super Bowl miễn phí mà không cần đăng ký tại CBSSports.com ).

Điều kiện 2: Kính thực tế ảo có chức năng hỗ trợ ứng dụng Bigscreen (miễn phí).

Bigscreen là một ứng dụng VR đa nền tảng cho phép bạn và nhiều bạn bè có thể cùng xem với nhau trong một rạp  thực tế ảo nơi bạn có thể truyền chương trình trên màn hình máy tính lên một màn hình ảo lớn mà mọi người đều có thể nhìn thấy. Bigscreen miễn phí và có sẵn trên Steam (hỗ trợ Vive, Rift, và WMR), Oculus (hỗ trợ Rift , Go và Gear VR ), và WMR (hỗ trợ tai nghe của Windows VR). May mắn,  Bigscreen cũng có khả năng kết hợp chéo giữa tất cả các kính thực tế ảo này. Vì vậy, ngay cả khi bạn bè của bạn có các loại kính thực tế ảo khác nhau, bạn cũng không gặp vấn đề gì khi xem cùng nhau (lưu ý rằng  Bigscreen không hỗ trợ PSVR hoặc Daydream).

Bigscreen là một ứng dụng nên bạn có thể tải xuống để trải nghiệm

Bigscreen là một ứng dụng nên bạn có thể tải xuống để trải nghiệm

Khi tất cả mọi người tham gia xem Super Bowl VR đã tải xuống ứng dụng Bigscreen trên kính thực tế ảo của họ, phần còn lại khá dễ dàng.Cách xem Super Bowl trong VR với bạn bè bằng Bigscreen được tiến hành theo các bước như sau: 

Bước 1: Chọn ai đó trong nhóm của bạn có quyền truy cập vào luồng Super Bowl trên PC để làm máy chủ (sẽ dễ nhất nếu máy chủ cũng sử dụng kính thực tế ảo trên PC của họ, nhưng nếu không có ai trong nhóm của bạn sử dụng PC cùng với kính VR, bạn vẫn có thể truyền phát hình ảnh của PC vào kính thực tế ảo di động bằng cách làm theo các hướng dẫn sau ). Lý tưởng nhất là máy chủ của bạn sẽ là người có băng thông tốt nhất để  những người còn lại có thể thấy chất lượng tốt khi phát Super Bowl VR.

Bước 2: Yêu cầu người phát khởi chạy ứng dụng Bigscreen và chọn nút “Tạo phòng” trong tab “Duyệt qua nhiều phòng” (biểu tượng ngôi nhà). Đặt tên cho phòng (chọn phòng lớn nếu bạn dự định có nhiều hơn bốn người bạn đang xem cùng mình). Đặt phòng ở chế độ “Riêng tư” nếu bạn không muốn cho người lạ tham gia. 
Bước 3: Khi phòng được tạo, hãy nhấp vào nút 'Mời bạn bè của bạn' và sao chép ID phòng và chia sẻ với khách sẽ tham gia xem (ID phòng sẽ có dạng như: room-uqaebpj4). Khách sẽ nhập ID phòng này vào các ứng dụng Bigscreen của họ để tham gia phiên của bạn sau khi nó được tạo.

Bước 4: Người dùng máy chủ nên đeo kính VR và sử dụng màn hình máy tính để bàn để kéo luồng Super Bowl trên máy tính của họ. Khi dòng đang phát, mở  Bigscreen giao diện và nhấp vào “Hiển thị trên Big Screen” (lúc này hình ảnh hiển thị màn hình của bạn sẽ hiển thị cho tất cả mọi người trong phòng).

Bước 5:  Nhấp vào nút  m thanh trên màn hình (biểu tượng loa) để cho phép khách nghe âm thanh phát trực tuyến. (nếu bạn hoặc khách của bạn đang nghe âm thanh vang vọng, hãy kiểm tra trang hỗ trợ này )

Bước 6: Quay trở lại và thưởng thức Super Bowl trong VR với bạn bè của bạn trong một phòng xem thực tế ảo có nhiều người.

2. Một số mẹo để tối đa hóa trải nghiệm xem Super Bowl VR của bạn

Bất kỳ luồng truyền phát nào cũng hoạt động: Phương pháp này sẽ hoạt động với bất kỳ luồng Super Bowl nào, cho dù đó là luồng chính thức thông qua CBS trong trình duyệt hay luồng khác thông qua ứng dụng PC của nhà cung cấp TV. Miễn là người nắm giữ máy chủ có thể hiển thị video trên màn hình của họ, bạn sẽ có thể truyền phát video vào Bigscreen để bạn bè xem.

Kiểm tra trước khi xem chương trình:  Bạn sẽ mất ít nhất vài phút để tìm ra những điểm chưa chắc chắn trên Bigscreen. Hãy kiểm tra kỹ càng và đảm bảo mọi thứ đều ổn trước khi vào xem chương trình vì chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những pha bóng hay vì trục trặc xảy ra với màn hình của mình. 

Kiểm tra trước khi xem là việc làm cần thiết để tránh những trục trặc không đáng có
Kiểm tra trước khi xem là việc làm cần thiết để tránh những trục trặc không đáng có 

Di chuyển màn hình của bạn: Khi bạn lần đầu tiên vào Bigscreen bất kỳ ai sử dụng trên PC cũng sẽ cảm nhận có một màn hình nhỏ nổi trước mặt họ đôi khi gây cản trở. Sử dụng bộ điều khiển của bạn, bạn có thể chỉ vào màn hình và kéo nó ra hoặc sử dụng tab “Tùy chỉnh màn hình của bạn”(biểu tượng màn hình) trên  giao diện Bigscreen để điều chỉnh thêm.

Chọn môi trường xem lý tưởng: Bigscreen cung cấp một loạt các môi trường từ phòng khách hiện đại với màn hình máy chiếu đến rạp chiếu phim lớn. Sử dụng tab “Chọn một môi trường” (biểu tượng thế giới) để chọn một môi trường phù hợp với bạn.

Môi trường xem tốt sẽ mang đến trải nghiệm thú vị hơn
Môi trường xem tốt sẽ mang đến trải nghiệm thú vị hơn 

Băng thông sẽ đi cùng với chất lượng: Càng nhiều người trong phòng, máy chủ sẽ càng cần nhiều băng thông tải lên để đảm bảo khách sẽ nhìn thấy video chất lượng tốt trong kính thực tế ảo của họ. Nếu khách phàn nàn rằng chất lượng thấp, chủ nhà có thể điều chỉnh chất lượng phát trực tuyến để giảm băng thông. Trong Bigscreen , sử dụng tab Cài đặt (biểu tượng bánh răng) và menu Nhiều người chơi, từ chối tùy chọn “Độ phân giải luồng video”cho đến khi khách luôn thấy video mượt mà. Như một phương sách cuối cùng, hãy xem xét thay đổi môi trường phòng thành bất kỳ môi trường nào có biểu tượng lá xanh, điều này làm giảm nhu cầu về hiệu năng trên máy chủ. 

Hi vọng với những chia sẻ của Tourzy, giờ đây bạn đã có thể xem những trận cầu trong những mùa giải hot nhất với cảm giác vô cùng chân thực cùng bạn bè của mình. Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi và đón xem những xu hướng mới nhất của thực tế ảo:

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia
Ngoài ra, với mục tiêu thay đổi trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và uy tín cho đối tác, Tourzy Media đã và đang hỗ trợ tổ chức sự kiện thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem tại: https://bitly.vn/5f7h

Ảnh: CHITK
Bài viết: CHITK

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan