Nhận Demo
Nhận Demo

Thiết Kế Website Shop Bán Hàng Chuyên Nghiệp Và Đơn Giản Nhất

2020-09-11 21:49:52

Bài viết sau sẽ chia sẻ những nội dung quan trọng nhất trong việc thiết kế một website shop bán hàng chuyên nghiệp, đơn giản và khoa học nhất, phục vụ công việc kinh doanh của bạn.

Tại sao lại cần thiết kế website shop bán hàng?

Thiết kế website shop bán hàng giúp tiếp cận 61% người mua hàng trên website

Mặc dù hiện nay xu hướng mua hàng trên các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội ngày càng cao, nhất là Facebook, Shopee và Lazada, nhưng khách hàng vẫn tin tưởng lựa chọn website là nơi mua sắm uy tín, đáng tin cậy nhất.

Thiết kế website shop bán hàng giúp tăng hiệu quả hoạt động quảng cáo

Nhờ tính ổn định và bảo mật của website, mọi hoạt động quảng cáo trực tuyến đều lấy nó làm trung tâm. Việc thiết kế website shop bán hàng chuyên nghiệp sẽ làm tăng hiệu quả SEO trên công cụ tìm kiếm và chuyển đổi quảng cáo.

Thiết kế website shop bán hàng giúp xây dựng được uy tín và thương hiệu

Thiết kế website shop bán hàng với giao diện chuyên nghiệp và đẹp mắt, hỗ trợ mua sắm trực tuyến tiện lợi sẽ khiến cho khách hàng yêu quý, tin tưởng hơn vào sản phẩm và thương hiệu của bạn.

thiết kế website shop bán hàng

Website bán hàng của Nón Sơn

Thiết kế website shop bán hàng hỗ trợ Chăm sóc khách hàng 24/7

Với website shop bán hàng, khách hàng có thể xem và đặt bất cứ lúc nào trong ngày, và bạn có thể tư vấn cho khách hàng 24/7 ngay trên website với chatbot được soạn thảo sẵn những câu hỏi cơ bản.

Thiết kế website shop bán hàng cung cấp cho khách hàng thông tin sản phẩm chi tiết nhất  

Một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ cung cấp chi tiết các thông tin sản phẩm như thành phần, chất lượng, giá cả, ngày sản xuất, hạn sử dụng, cách liên hệ… giúp khách hàng dễ dàng tham khảo các thông tin, tăng niềm tin vào sự chân thực của sản phẩm.

Xem thêm: Top 8 Công Ty Thiết Kế Website Hàng Đầu Tại Hà Nội

Website shop bán hàng cần những nội dung gì?

Trang chủ

Cần có một giao diện dễ nhìn, khoa học và bắt mắt để khách hàng có thể dễ dàng nắm được các phân mục có trên website, tuy nhiên cũng cần tạo những sự khác biệt và điểm nhấn để họ có thể ghi nhớ thương hiệu shop bán hàng của bạn.

thiết kế website shop bán hàng

Trang chủ của Guardian

Giới thiệu

Hãy có một giới thiệu bao quát và nhanh gọn về shop bán hàng của bạn với những thông tin như địa chỉ, người sáng lập, những giá trị mà thương hiệu của bạn tin tưởng, mang lại sự chuyên nghiệp, nhằm tạo sự yên tâm cho khách hàng.

thiết kế website shop bán hàng

Phần giới thiệu của Tired City

Sản phẩm

Vì website mà bạn đang muốn xây dựng là website shop bán hàng, chính vì vậy danh mục sản phẩm chính là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải đầu tư, chăm chút tỉ mỉ nhất có thể.
Ở danh mục sản phẩm, nếu bạn kinh doanh đa dạng các loại sản phẩm khác nhau, hãy chia thành những mục nhỏ, phân loại sản phẩm để khách hàng có thể tìm những gì đúng theo ý muốn của mình một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
Ở miêu tả sản phẩm, hãy miêu tả một cách chi tiết về thành phần, bao bì, giá thành, kích cỡ, màu sắc...kèm theo là những hình ảnh mô tả đẹp mắt, sắc nét.

Đọc thêm các bài viết về thiết kế website tại đây.

thiết kế website shop bán hàng

Website của She By Shj

Đặc biệt, đối với một số tên tuổi lớn, họ không chỉ dừng lại ở những hình ảnh phẳng 2D để giới thiệu sản phẩm mà còn sử dụng tour thực tế ảo, một công nghệ cho phép khách hàng chiêm ngưỡng toàn bộ không gian cửa hàng cùng toàn bộ sản phẩm ở dạng 3D.

thiết kế website shop bán hàng

Gian hàng sử dụng tour thực tế ảo

Chỉ với một vài thao tác đơn giản với các thiết bị thông minh, người xem hoàn toàn có thể di chuyển trong cửa hàng, cân nhắc và đặt mua các sản phẩm một cách nhanh chóng, thuận tiện. 

Hiện nay, tour thực tế ảo hay còn gọi là website thực tế ảo này đang được cung cấp bởi Tourzy Media,  công ty truyền thông chuyên về ứng dụng công nghệ thực tế ảo và thực tế ảo gia cường trong lĩnh vực thiết kế web VR, Media 360 và tổ chức sự kiện, sản phẩm công nghệ này hứa hẹn sẽ tạo nên đẳng cấp khác biệt cho cửa hàng của bạn.

Hệ thống cửa hàng

Khi thiết kế website shop bán hàng, hãy đảm bảo website có hệ thống các cơ sở thuộc cửa hàng của thương hiệu bạn. Thông tin này vừa giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm một cửa hàng gần nhất để đến tận nơi xem và tham khảo sản phẩm, đồng thời nó cũng giúp truyền đi thông điệp rằng shop bán hàng của bạn là một tên tuổi uy tín, có mặt ở nhiều địa điểm khác nhau.

Chính sách

Ngoài việc quan tâm đến sản phẩm, khách hàng chắc chắn sẽ quan tâm đến những chính sách mà shop bạn cung cấp, chẳng hạn như chính sách bảo mật thông tin khách hàng, chính sách đổi trả, hay chính sách vận chuyển...

Khuyến mãi

Thiết kế website shop bán hàng cũng cần phải có danh mục khuyến mãi bởi khuyến mãi vốn được ví như là một động lực khiến cho khách hàng mua nhiều hơn. Danh mục khuyến mãi trên website sẽ giúp khách hàng có thể nắm được những ưu đãi hiện hành của shop bán hàng, qua đó thúc đẩy doanh số bán hàng.

thiết kế website shop bán hàng

Website của Innisfree

Thành viên

Khách hàng sẽ muốn đăng ký trở thành thành viên bởi khi họ mua nhiều, trung thành với sản phẩm của shop bạn chắc chắn sẽ mong muốn được hưởng những chính sách tốt hơn so với những khách hàng thông thường. Chính vì vậy, khi thiết kế website shop bán hàng, bạn không nên coi nhẹ danh mục này mà hãy để nó ở một vị trí rõ ràng trên trang chủ nhé.

Liên hệ

Một yếu tố không thể thiếu khi thiết kế website shop bán hàng đó chính là mục liên hệ bởi nó giúp khách hàng có thể liên hệ với bạn một cách nhanh chóng nhất, cũng như là một phương thức để kiểm tra độ tin cậy. Ở mục này, bạn có thể ghi rõ địa chỉ cơ sở chính của shop bán hàng, hotline, email và quan trọng nhất là mạng xã hội, kênh thông tin không thể thiếu trong lĩnh vực bán hàng online.

 

Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan