Nhận Demo
Nhận Demo

Tổng hợp kinh nghiệp thiết kế website chuyên nghiệp cho coworking

2020-09-05 22:57:47

Website đã và đang khẳng định tầm quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực coworking. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp cho coworking, cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao cần thiết kế website coworking?

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ đã và đang đánh dấu sự thay đổi gần như hoàn toàn cách vận hành của cuộc sống, đặc biệt là trong lĩnh vực marketing. Theo báo cáo mới nhất của Andrew University vào tháng 2/2020, Việt Nam đã có tới 67 triệu người dùng Internet và bởi vậy, đối với bất cứ một đơn vị, doanh nghiệp nào, đặc biệt đối với một lĩnh vực kinh doanh mới mẻ như coworking, website là một yếu tố không thể thiếu cho quá trình marketing bài bản, quyết định đến sự phát triển của hoạt động kinh doanh của bạn.

oooo

Ảnh minh hoạ một website coworking chuyên nghiệp 

Thiết kế website coworking sẽ giúp ích gì cho hoạt động kinh doanh?

Website là cầu nối trực tiếp giữa bạn và khách hàng

Khách hàng và coworking của bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhau trên mạng Internet thông qua các bộ máy tìm kiếm khổng lồ như google hay một số trình duyệt khác chỉ bằng một vài thao tác đơn giản với những từ khóa hết sức đơn giản. Không chỉ vậy, nhà máy bạn cũng có thể gửi đính kèm thông tin doanh nghiệp đến đối tác bằng cách chia sẻ đường dẫn để khách hàng có thể lưu lại và tham khảo chi tiết hơn bất cứ lúc nào

Thiết kế website coworking giúp bạn bán sản phẩm trực tiếp

Công nghệ thiết kế website coworking hiện nay được tích hợp với các phần mềm booking, giúp khách hàng hoàn toàn có thể bán cabin du thuyền và các dịch vụ đi kèm trực tiếp ngay trên website một cách dễ dàng lại không cần mất phí hoa hồng cho bên thứ 3.

Ảnh minh họa

Website giúp khẳng định thương hiệu, uy tín trong ngành coworking của bạn

Bạn có thể trình bày tất cả thông tin một cách chi tiết nhất và đầy đủ nhất, bằng mọi hình thức media sáng tạo như văn bản, hình ảnh, video,…Hơn thế nữa, thông tin được thiết kế trên website coworking là những thông tin mang tính trực rất cao, chính vì vậy, website sẽ giúp nhà máy tạo được niềm tin ở khách hàng, khẳng định sự chuyên nghiệp, uy tín ở công ty.

Một website coworking chuyên nghiệp cần những nội dung gì?

Giới thiệu

Đây sẽ là phần khách hàng nhìn thấy đầu tiên khi truy cập website, chính vì vậy cần thiết kế website coworking với một giao diện bắt mắt, rõ ràng, thể hiện được sự khác biệt, đặc trưng riêng của doanh nghiệp với các thông tin cơ bản về coworking của bạn như vị trí, quá trình hình thành, nhà sáng lập, đầu tư, giá trị cốt lõi, sứ mệnh cũng như đội ngũ nhân viên…

Tin tức, sự kiện

Mục tin tức, sự kiện là nhằm cập nhật những hoạt động mới nhất cũng như những tin tuyển dụng, khuyến mãi của coworking, qua đó thể hiện được quá trình coworking của bạn được vận hành, giúp khách hàng hiểu thêm về các dịch vụ cũng như về sự chuyên nghiệp và đầu tư cho hoạt động truyền thông của công ty bạn, góp phần vào khẳng định sự uy tín, xây dựng niềm tin cho khách hàng.

Ảnh minh họa

Dịch vụ và sản phẩm

Hiển thị các loại hình cho thuê mà coworking của bạn cung cấp chẳng hạn như chỗ ngồi cố định hay phòng họp, địa điểm tổ chức sự kiện. Lưu ý khi thiết kế website coworking cần đưa ra cho khách hàng thông tin chi tiết nhất có thể như diện tích, tiện ích, giá tiền, các chính sách... với mô tả rõ ràng, hình ảnh chất lượng tốt để tạo cảm quan tích cực ngay từ ban đầu.

Đối tác

Liệt kê những đối tác, khách hàng đã tin tưởng, đồng hành cùng coworking của bạn, đặc biệt là những cái tên lớn trong các lĩnh vực, giúp khẳng định chất lượng cũng như uy tín của coworking.

Xem thêm: Top 5 công ty thiết kế website hàng đầu Việt Nam (Mới nhất năm 2020)

Liên hệ

Hiển thị mọi thông tin liên hệ với coworking như mail, hotline, fax hoặc cũng có thể liên kết thêm các trang mạng xã hội...

Tư vấn trực tuyến

Thiết kế website coworking nên tích hợp ứng dụng Live chat hỗ trợ khách hàng ngay lập tức hoặc hiện form mẫu điền thông tin dành cho các khách hàng cần tư vấn cũng như sử dụng nút CTA.

Ảnh minh họa

Sau đây là những lưu ý quan trọng cho website coworking của bạn có tỷ lệ chuyển đổi cao

Chất lượng, độ trực quan của không gian coworking

Đối với coworking, một loại hình kinh doanh không gian, những hình ảnh về không gian dường như trở thành yếu tố quyết định và bạn nhất định phải chăm chút cho nó. Trên trang website, bạn không thể giúp cho khách hàng có thể chạm vào những sản phẩm ngoài đời thực, một khi khách cảm thấy hình ảnh sản phẩm không đẹp, không đủ chất lượng, không được đầu tư, họ sẽ cảm nhận được sự hời hợt, kém chuyên nghiệp của bạn, đồng nghĩa với việc khó có thể tin vào những gì bạn đang bán và tất nhiên, họ cũng không quay lại website của bạn sau khi rời đi.

Chính bởi vậy hiện nay, một số thương hiệu coworking đã quyết định sử dụng tour thực tế ảo để giới thiệu không gian bên mình. Thay vì những hình ảnh phẳng 2D, không phản ánh được chính xác về các đặc tính của không gian, tour thực tế ảo giúp khách hàng trải nghiệm không gian 360 độ, như đang thực sự bước đi trong coworking.

Tour thực tế ảo của Cenxspace

Xem chi tiết tour thực tế ảo tại đây.

Tối ưu nút call-to-action

Con người luôn yêu thích sự đơn giản, bởi vậy hãy kích thích quá trình book coworking và làm cho nó trở nên thuận tiện nhất có thể với nút CTA có màu khác biệt trên trang, hoặc thậm chí là tạo một nút CTA động để nó là điều đầu tiên họ nghĩ tới hoặc nhìn thấy trên website của bạn.

Ảnh minh họa

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm thiết kế website coworking chuyên nghiệp và tối giản nhất, rất mong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong công việc kinh doanh trên nền tảng số.

Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan