Nhận Demo
Nhận Demo

Top 10 cuốn sách thực tế ảo tăng cường đánh thức tiềm năng của con bạn.

2019-04-02 20:41:01

Hiện thực mở rộng là một trong số những lĩnh vực đang có tốc độ phát triển nhanh chóng không chỉ trong giải trí mà còn trong giáo dục. Sách thực tế mở rộng là một phần tử trong lĩnh vực, nó tạo ra một loạt những cơ hội mới để phát triển mới các mô hình giải trí và giáo dục. Những cuốn sách được hợp nhất văn bản truyền thống với nội dung kỹ thuật số bằng cách sử dụng một phần công nghệ như điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Hiện nay, có khá nhiều sách AR đã được in nhưng khả năng xuất bản loại này là gần như vô hạn. Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua giúp bạn một số sách AR đã có trên thị trường.

1. Sách AR là gì? Chúng hoạt động như thế nào?

Công nghệ thực tế ảo tăng cường được biết đến là công nghệ dùng máy tính mô phỏng làm xuất hiện sự hiện diện vật lý trong môi trường thế giới thực hay thế giới tưởng tượng ccuar chúng ta. Công nghệ là sự kết hợp video, âm thanh và tương tác trên nền thiết kế đồ họa.

Còn nói đến sách AR thì có thể hiểu là bản sao vật lý hoặc kỹ thuật số của sách truyền thống, cả văn bản và hình ảnh minh họa, sau đó được liên kết với nội dung bổ sung, phi truyền thông thông qua việc sử dụng công nghệ. Khi một phần công nghệ có màn hình hiển thị và máy ảnh như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính có webcam được chỉ vào một trang trong cuốn sách truyền thống đã tạo nội dung bổ sung, một ứng dụng được cài đặt trên công nghệ “đọc trang và hiển thị nội dung bổ sung đó trên màn hình của thiết bị” Nội dung này có thể đơn giản như một tệp hình ảnh, video hay clip âm thanh hoặc phức tạp hơn như toàn bộ chuỗi hoạt hình, trò chơi hoặc là hoạt động được liên kết với truyền thông.

sách thực tế ảo tăng cường AR

Sách thực tế ảo tăng cường AR 

2. Những cuốn sách thực tế tăng cường VR được quan tâm nhất.

2.1 Jack Hunter: The French Connection

Jack Hunter: The French Connection là một trong những cuốn sách thực tế ảo tăng cường đang được quan tâm. Cuốn sách này là một phần của một loạt các cuốn sách có nhân vật Jack Hunter được  viết cho các bạn nhỏ và tập trung nói về chuyến phiêu lưu săn tìm kho báu. Được phát hành vào năm 2012 của tác giả Martin King, cậu bé 13 tuổi Jack Hunter có một cuộc sống bình thường cho đến khi anh và cả gia đình chứng kiến một vụ cướp và bị hút vào một thế giới phiêu lưu.

Hiện tại, cuốn sách này có cả định dạng bìa cứng, bìa mềm, định dạng kỹ thuật số và không chỉ làm tăng nội dung thực tế như hình ảnh và âm thanh mà còn là một trò chơi tích hợp khuyến khích độc giả kiểm tra manh mối để tìm ra đồng tiền giúp giải quyết những tội ác mà Jack và gia đình anh đã chứng kiến. Cuốn sách và nội dung bên trong của nó liên quan và dành cho lứa tuổi từ 11 - 14 tuổi.

Jack Hunter: The French Connection

Jack Hunter: The French Connection 

2.2 Animal Kingdom Education Book ( vương quốc động vật)

Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2014 và đầu sách đầu tiên trong loạt sách giáo dục dành cho trẻ em về vương quốc động vật. Những cuốn sách thực tế tăng cường này sử dụng kết hợp văn bản và hình minh họa để mô tả động vật theo phong cách bách khoa toàn thư thông thường. Tuy nhiên, khi một chiếc điện thoại thông minh được giữ trong hình minh họa, các phiên bản hoạt hình đầy đủ của mỗi con vật xuất hiện, người dùng có thể xoay và thao tác. Những cuốn sách AR này góp phần khuyến khích trẻ em tham gia vào nội dung giáo dục của chúng, mang lại cho chúng trải nghiệm tương tác thú vị và hấp dẫn cũng như thông tin.

Sách VR giáo dục về  vương quốc động vật

Sách VR giáo dục về  vương quốc động vật 

2.3 iStorm: Wild Weather and Other Forces of Nature

Cuốn sách này được phát hành vào năm 2015 bởi cùng một nhà xuất bản đằng sau Dinosaur nổi tiếng, đưa những bạn nhỏ có độ tuổi từ 6-8 tuổi vào cuộc hành trình qua thời tiết điên rồ nhất hành tinh của chúng ta. Mỗi trang sách lại mô tả một loại hiện tượng tự nhiên cực đoan khác nhau, từ lốc xoáy đến động đất và mang đến cho người đọc cơ hội cảm nhận như đời sống thật của con người. Bằng việc sử dụng chiếc điện thoại thông minh hoặc thiết bị hỗ trợ khác trên các trang, các bạn nhỏ có thể giải phóng một ngọn núi lửa tiêu thụ trang hoặc sóng thần rửa trôi các từ hoặc xem giông bão thực sự kinh khủng đến mức độ nào,..

Cuốn sách VR iStorm: Wild Weather and Other Forces of Nature

Cuốn sách VR iStorm: Wild Weather and Other Forces of Nature

2.4. An Elephant in our Garden ( Một con voi trong vườn của chúng tôi)

Cuốn sách ảnh hấp dẫn này được xuất bản vào năm 2013, kể về câu chuyện của một cô bé với khu vườn của gia đình và một chú voi. Tác giả của cuốn sách là Patrick E. McLeod, nó có hình minh họa truyền thống của Jeffrey M.Arnold cũng như bốn thành phần thực tế tăng cường dưới dạng các cây chuối hoạt hình phát ra khi một thiết bị có ứng dụng miễn phí được cài đặt để giữ trên trang. Cuốn sách thực tế ảo tăng cường này sẽ khiến các bạn nhỏ thích thú và muốn đọc lại nhiều lần.

Cuốn sách ảnh VR hấp dẫn này được xuất bản vào năm 2013

Cuốn sách ảnh VR hấp dẫn này được xuất bản vào năm 2013

2.5 Color Alive Series - Sách tô màu thực tế Augmented

Bằng cách hợp nhất sách tô màu với một ứng dụng độc quyền, Crayola, hợp tác với nhà phát triển AR DAQRI đã tạo ra một loạt sách tô màu cho phép trẻ em có thể mang khả năng sáng tạo trong cuộc sống của mình vào trong cuốn sách. Mỗi một cuốn sách là một cuốn tô màu bình thường, với hình ảnh là của các nàng tiên, rồng, các biểu tượng văn hóa phổ biến để tô màu theo ý muốn. Tuy nhiên, sau khi màu sắc được tô xong thì các bạn nhỏ có thể sử dụng ứng dụng đi kèm để tạo ra mô hình 3D cho bản vẽ của mình.

Color Alive Series - Sách tô màu thực tế Augmented

Color Alive Series - Sách tô màu thực tế Augmented

2.6 Red Cell, White Cell: Một cuốn sách thực tế tăng cường dựa trên Stem.

Với cuốn sách thực tế ảo tăng cường này tác giả Michael Brown muốn đưa trẻ em vào thế giới vi mô của các tế bào máu trong cuốn sách giao dục tập trung vào Stem. Khi sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có máy ảnh được giữ trên mỗi trang. Ứng dụng sau khi được liên kết sẽ mang đến cho người kể chuyện mô tả nội dụng trên mỗi trang và cung cấp thêm thông tin về những gì diễn ra bên trong cơ thể của chúng ta. 

Một cuốn sách thực tế tăng cường dựa trên Stem.

Một cuốn sách thực tế tăng cường dựa trên Stem.

2.7 Rocks In My Socks: Cuốn sách truyện thiếu nhi với các hoạt động thực tế tăng cường 3D

Cuốn sách thực thực tế ảo tăng cường với những hình ảnh minh họa của tác giả Pamela Dennison và Darren Lutz vào năm 2012. Cuốn sách là câu chuyện thú vị của the pink Triceratops, người có một số du khách kỳ lạ trọng đôi tất sọc của cô. Phần thực tế ảo tăng cường của cuốn sách này có liên quan nhiều hơn đến các ví dụ khác và bao gồm 12 hoạt động và trò chơi tương tác được thực hiện đầy đủ liên quan đến các cảnh diễn ra trông câu chuyện.

Cuốn sách truyện thiếu nhi với các hoạt động thực tế tăng cường 3D

Cuốn sách truyện thiếu nhi với các hoạt động thực tế tăng cường 3D

2.8 Horrible Hauntings: Một bộ sưu tập thực tế tăng cường của ma và ma cà rồng

Cũng giống như các động vật tương tác trong cuốn sách giáo dục Vương quốc động vật, Horrible Hauntings được xuất bản vào năm 2012 có các mô hình tương tác minh họa từ cuốn sách. Tuy nhiên, ở cuốn sách này người độc sẽ được đưa đến một thế giới tự nhiên và đi và cõi siêu nhiên. Với những câu chuyện râm ran từ khắp nơi trên thế giới về tất cả các loại ma và ma ám, cuốn sách rùng rợn hơn khi bạn đưa những hồn ma ra thực tế bằng thiết bị di động, máy tính bảng và ứng dụng liên quan.

Một bộ sưu tập thực tế tăng cường của ma và ma cà rồng

Một bộ sưu tập thực tế tăng cường của ma và ma cà rồng

2.9 Tagme3D: Sách thực tế tăng cường

Khoa học, siêu nhiên, khủng long rồi cơ thể con người, sách thực tế ảo tăng cường AR có tiềm năng lớn trong việc giáo dục. Những cuốn sách này lần đầu được xuất bản vào năm 2014, đặt mục tiêu giúp các độc giả trẻ có thể học được tiếng anh. Trong thế giới di động hiện nay, việc cung cấp trải nghiệm đọc có thể nói với độc giả bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ đồng thời giúp họ hiểu và học được tiếng anh thì chỉ có công nghệ thực tế ảo tăng cường mới tạo ra được. Ứng dụng của cuốn sách này tạo ra một người đồng hành đáng yêu lượn trên trang và giúp người đọc phát âm và ngữ cảnh cho những từ họ đang học. Hơn nữa, ứng dụng còn cho phép cuốn sách hỗ trợ một loạt các ngôn ngữ, bao gồm tiếng Hàn, trung, Nhật,...

Sách thực tế tăng cường

Sách thực tế tăng cường 

2.10  Sleep Sweet

Cuốn sách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới có tựa đề Sleep Sweet. Cuốn sách được thực hiện bởi tác giả Julianne Black, là một câu chuyện trước khi đi ngủ hấp dẫn được đọc với ứng dụng Spellbound. không giống như những cuốn sách khác mà chúng tôi đã nêu ra trước đó, ứng dụng chính tả được sử dụng với một loạt các tiêu đề khác nhau, mỗi tiêu đề độc đáo và có nội dung khác nhau. Những cuốn sách với ứng dụng thực tế ảo tăng cường như một tính năng tiêu chuẩn đang dần trở thành tiêu chuẩn cho công nghệ AR và cung cấp cho người đọc sự đảm bảo về nội dung và cách thức sử dụng dễ dàng.

Sleep Sweet cuốn sách thực tế ảo tăng cường VR

Sleep Sweet cuốn sách thực tế ảo tăng cường VR 

3. Làm thế nào để thực hiện được một cuốn sách thực tế ảo tăng cường AR

Việc thực hiện được một cuốn sách thực tế ảo VR hay thực tế ảo tăng cường đang là một trong những xu hướng phát triển nhanh nhất của các nhà xuất bản và nhất là những nhà xuất bản sách trẻ em. Các cơ hội để thu hút độc giả với nội dung kỹ thuật số ở trên và ngoài các từ và hình ảnh minh họa hai chiều trên trang mở ra một thế giới với khả năng và cơ hội cho các cá nhân sẵn sàng làm việc với công nghệ.

Sách thực tế ảo tăng cường VR hấp dẫn và thú vị

Sách thực tế ảo tăng cường VR hấp dẫn và thú vị 

Bất cứ ai muốn tạo ra nội dung thực tế ảo tăng cường AR thì cũng cần phát triển một ứng dụng có chức năng tích hợp nhận dạng hình ảnh hoặc từ máy ảnh và thực hiện một bộ lệnh dựa trên đầu vào trực quan đó ( nó tương tự như mã QR). Nội dung này có thể giống nhhuw một tập hợp các hình ảnh chuyển động đơn giản, hoặc phát một tập tin video hoặc âm thanh được xác định trước hoặc nó có thể phức tạp như một mô hình nội dung được hiển thị kỹ thuật số trên trang hoặc một hoạt động tích hợp đáp ứng với giọng nói hoặc chạm. Bầu trời thực sự là sự giới hạn khi công nghệ AR và xuất bản truyền thống hợp lực.

Sách thực tế ảo tăng cường mở ra những hướng đi mới cho học tập và đào tạo

Sách thực tế ảo tăng cường mở ra những hướng đi mới cho học tập và đào tạo 

Sách thực tế ảo tăng cường mở ra một cách đọc sách thú vị với nhiều sắc thái hơn. Điều này không chỉ giúp kích thích văn hóa đọc mà còn là nền tảng cho giáo dục có những bước tiến mới tốt hơn. Mong rằng với những gợi ý mà chúng tôi đưa ra về 10 cuốn sách thực tế ảo tăng cường AR đang được quan tâm hiện nay sẽ giúp con của bạn hứng thú đọc sách AR hơn. 

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia

Liên hệ ngay để trở thành cộng sự tiếp theo của chúng tôi.
Tourzy Media - Thay đổi để khác biệt:  https://bitly.vn/5f7h

Ảnh: hoalt
Bài viết: hoalt

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan