Nhận Demo
Nhận Demo

Ứng dụng thực tế tăng cường trong ngành du lịch

2019-05-06 04:02:19

Thực tế tăng cường AR đang ngày càng phát triển và ứng dụng ở nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau, trong đó có ngành du lịch. Với việc ứng dụng thực tế tăng cường trong du lịch, người dùng có thể tự đặt phòng khách sạn, truy cập thông tin ở địa điểm du lịch, điều hướng xung quanh điểm đến của ban, dịch những ký hiệu,.. thông qua một ứng dụng trên thiết bị di động.

Để có được một chuyến du lịch hoàn hảo ưng ý nhất thì trước hết cần phải có một kế hoạch chi tiết về địa điểm cần đến, phương tiện đi lại, giải trí. Tuy nhiên, việc xây dựng kế hoạch lịch trình cho mình trong chuyến du lịch không phải là dễ bởi các thông tin tìm hiểu được khá ít và không có tính trực quan. Ví dụ như: nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Phú Quốc quy trình lập kế hoạch của bạn có thể bao gồm đặt phòng khách sạn, di chuyển tới các nhà hàng, lên kế hoạch đi chơi, tham gia các sự kiện trong suốt thời gian lưu trú.

Khi công nghệ thực tế tăng cường AR đang có những ứng dụng trong ngành du lịch đang mở ra những trải nghiệm hoàn toàn mớ, thú vị hơn cho người dùng. Thực tế tăng cường AR giúp cho quá trình lập kế hoạch, lịch trình du lịch liền mạch, đơn giản hơn và có sự liên kết hơn nhiều. Du lịch thực tế ảo cho phép người dùng có được những trải nghiệm trên những kịch bản thực tế đã được xây dựng.

1. Lựa chọn phòng khách sạn và đặt phòng

Khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch điều đầu tiên bạn cần cân nhắc đến việc tìm chỗ ở nghỉ ngơi đáp ứng nhu cầu thiết yếu và điều kiện. Nếu như trước đây, bạn chỉ có thể tìm hiểu những thông tin và hình ảnh trên internet, đôi khi là không giống với sự thật nên khiến bạn có cảm giác không vừa ý. Còn với du lịch tế tăng cường những nhược điểm trên sẽ được khắc phục, AR cho phép bạn thực hiện các chuyến tham quan ảo về khách sạn mà bạn đã chọn và kiểm tra các tiện nghi như spa, nhà hàng, hồ bơi,... Điều này giúp bạn dễ dàng hình dung nơi bạn sẽ ở, lựa chọn khách sạn phù hợp nhất với kế hoạch trong thời gian lưu trú.

Thực tế tăng cường AR giúp bạn dễ dàng lựa chọn nơi nghỉ ngơi ưng ý

Thực tế tăng cường AR giúp bạn dễ dàng lựa chọn nơi nghỉ ngơi ưng ý 

2. Truy cập thông tin dễ dàng,nhanh chóng

Du lịch là nơi bạn có thể tìm kiếm cho mình những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và lý thú. Tuy nhiên, nó cũng sẽ đưa bạn đến một nơi xa lạ nên việc hiểu về nơi mình đến là điều tối quan trọng. Việc truy cập vào tất cả các thông tin cần thiết khi du lịch để đảm bảo an toàn cũng như tăng sự thích thú cho chuyến đi. Những ứng dụng thực tế tăng cường hiện đã được tích hợp trong các thiết bị di động nên sẽ giúp bạn giúp truy cập thông tin tiện lợi,đơn giản mọi lúc, mọi nơi. Dù đang di chuyển, bạn vẫn có thể tìm thấy thông tin cũng như đánh giá về các địa điểm muốn đến hoặc xung quanh đó, xác định được các điểm truy cập wifi, thậm chí kiểm tra thời tiết theo thời gian thực.

Thực tế tăng cường AR giúp bạn dễ dàng lựa chọn nơi nghỉ ngơi ưng ý

Thực tế tăng cường AR giúp bạn dễ dàng lựa chọn nơi nghỉ ngơi ưng ý 

3. Chủ động về thời gian.

Việc tìm đường ở một nơi xa lạ sẽ làm bạn cảm thấy bực bội và khó khăn.  Thực tế tăng cường AR giúp nâng cao bản đồ điều hướng bằng cách thêm các yếu tố kỹ thuật như mũi tên, các hướng đi, thông tin hữu ích khác vào bản đồ. Ví dụ như bạn đang đi du lịch ở Thụy Sĩ, ứng dụng này giúp bạn điều hướng giao thông công cộng ở đây, đơn giản hóa các hướng dẫn, đảm bảo rằng bạn sẽ có chuyến đi dễ dàng nhưng đầy trải nghiệm thú vị tại các điểm đến mong muốn trong chuyến đi.

AR cung cấp thông tin lịch trình cho mỗi chuyến du lịch

AR cung cấp thông tin lịch trình cho mỗi chuyến du lịch 

4. Khả năng dịch thuật dễ dàng khi ở nước ngoài

Với những chuyến du lịch nước ngoài sẽ rất bất lợi nếu bạn bị hạn chế về ngôn ngữ giao tiếp. Ứng dụng thực tế tăng cường AR có thể giúp bạn việc dịch thuật trở nên đơn giản và hiệu quả, nâng cao kinh nghiệm và gia tăng hiểu biết.  Việc sử dụng các ứng dụng được trang bị AR, người dùng có thể quét các tài liệu đã được in sẵn như menu, bảng hiệu và dịch sang ngôn ngữ bạn lựa chọn.

Trải nghiệm thú vị hơn với du lịch thực tế ảo

Trải nghiệm thú vị hơn với du lịch thực tế ảo 

5. Truy cập vào các lựa chọn ăn uống và giải trí

Khám phá văn hóa ẩm thực trong một chuyến đi du lịch xa nhà là điều không thể bỏ qua. Sử dụng công nghệ thực tế tăng cường AR giúp bạn có thể tham khảo các lựa chọn thông qua các chuyến thăm quan đến các địa điểm nhà hàng và thậm chí có thể xem qua các menu ảo để bạn dễ dàng đưa ra quyết định ăn uống trong chuyến du lịch. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập các phiếu giảm giá di động và đặt bàn trước để không mất thời gian đợi chờ lâu, hoặc không bị bỏ lỡ những trải nghiệm ăn uống mới.

Công nghệ thực tế tăng cường AR cũng thay đổi cách bạn có thể tìm và trải nghiệm các điểm thăm quan, văn hóa, giá trị địa phương. Sử dụng ứng dụng do thực tế tăng cườn AR cung  cấp, bạn có thể nghiên cứu và điều hướng đến những nơi bạn muốn đến. Hơn nữa có thể trải nghiệm chúng theo cách có ý nghĩa hơn so với các thông tin trên website hay mạng xã hội. Ví dụ khi bạn muốn đến thăm một bảo tàng, bạn có thể quét hoặc chụp ảnh các cuộc triển lãm và đưa chúng vào cuộc sống ảo với AR. Cùng với đó bạn sẽ được cung cấp thông tin cũng như tương tác với những đồ vật có trong không gian đó.

Khám phá văn hóa ẩm thực đễ dàng hơn với thực tế tăng cường AR

Khám phá văn hóa ẩm thực đễ dàng hơn với thực tế tăng cường AR

Du lịch là một ngành công nghiệp phát triển mạnh ở nhiều quốc gia, cho phép nhiều người khám phá, cùng trải nghiệm, tận hưởng các điểm đến và văn hóa nhiều nơi trên thế giới. Với những người có niềm đam mê với du lịch và muốn khám phá những vùng đất mời thì công nghệ thực tế tăng cường sẽ là một ứng dụng hữu ích giúp bạn để lựa chọn điểm đến phù hợp và các hoạt động của mình trước và trong khi du lịch và cuối cùng trải nghiệm lập kế hoạch và du lịch tương tác như một chuyến đi thật sự.

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia

Ngoài ra, với mục tiêu thay đổi trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và uy tín cho đối tác, Tourzy Media đã và đang hỗ trợ tổ chức sự kiện thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem tại: https://bitly.vn/5f7h

 

Ảnh: Hoalt
Bài viết: Hoalt

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan