Nhận Demo
Nhận Demo

Truyền thông tương tác liệu có phải là xu hướng marketing mới nhất 2019

2019-05-05 22:51:15

Hiện nay,có nhiều doanh nghiệp hiện nay đã và đang ứng dụng thực tế tăng cường vào các hoạt động truyền thông, quảng bá sản phẩm, thương hiệu, doanh nghiệp đến khách hàng, công chúng. Truyền thông thực tế tăng cường là một xu hướng marketing mới của 2019, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm thú vị, chân thực và mới mẻ với khách hàng, công chúng.

Các phương tiện kỹ thuật số đang ngày càng được nhiều người quan tâm, lựa chọn trong những năm gần đây. Nó cho phép người dùng tương tác sâu hơn, tạo ra thế giới khác, chân thực, ở đó, người dùng có thể cảm nhận, thể hiện cảm xúc, tự do trải nghiệm với sản phẩm. Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số cũng phát triển để đáp ứng mong muốn ngày càng hiểu biết về công nghệ của những người tiêu dùng đã quen với việc truy cập thuận tiện vào hầu hết mọi thứ họ muốn với điện thoại thông minh và kết nối internet.

1. Truyền thông thực tế tăng cường gì?

Không ít mọi người đã từng nghe ít nhất một lần về truyền thông thực tế tăng cường (truyền thông tăng cường), nhưng không phải cũng biết truyền thông tăng cường là gì.

Đơn giản mà nói, truyền thông tăng cường là việc kết hợp các phương tiện in truyền thống với các yếu tố kỹ thuật số hay các yếu tố cải tiến như âm thanh, hình ảnh 3D, đồ họa, bản điện tử... tạo ra một thế giới mới với người dùng, để họ có những trải nghiệm sâu hơn với sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp

Truyền thông tương tác là sự kết hợp giữa truyền thông với các yếu tố kỹ thuật cao

Truyền thông tương tác là sự kết hợp giữa truyền thông với các yếu tố kỹ thuật cao.

Công nghệ thực tế ảo luôn đi đầu trong xu hướng tiếp thị truyền thông tương tác. Thực tế tăng cường AR có các thành phần kỹ thuật số giúp người dùng có thể tương tác trên một môi trường thực tế. Nó cho phép khách hàng trải nghiệm về sản phẩm chỉ bằng một chiếc smartphone, máy tính bảng,... Ví dụ: các ứng dụng được hỗ trợ AR cho phép người dùng quét hình ảnh trên trang, website, màn hình hoặc gói bằng điện thoại thông minh và một mô hình 3D tương tác, liên kết sẽ bật lên và di chuột qua phương tiện in.

Truyền thông tương tác sẽ là một trong những công cụ tiếp thị mới và đầy triển vọng mới cho những người làm marketing, các doanh nghiệp, các tổ chức và cả người dùng ở hiện tại và trong tương lai.

Truyền thông tương tác mang lại hiệu quả cho truyền thông

Truyền thông tương tác mang lại hiệu quả cho truyền thông

2. Lợi ích từ truyền thông tăng cường

Truyền thông tăng cường, quảng cáo tăng cường không chỉ đem lại những ấn tượng, trải nghiệm mới lạ với người dùng, mà nó  còn đem lại những lợi ích tích cực với hoạt động marketing (tiếp thị) và phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Có thể kể đến những lợi ích sau:

2.1 Gia tăng khả năng nhận diện và tương tác của người dùng với thương hiệu

Truyền thông tương tác giúp bạn phát triển sự hiện diện sản phẩm của bạn trên thị trường.  Khi bạn cung cấp cho khách hàng của bạn một trải nghiệm cá nhân, họ được nhập vai và rồi rất ấn tượng, họ sẽ ghi nhớ trải nghiệm của họ với bạn và quay lại nhiều lần để thử tất cả các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Lòng trung thành thương hiệu của khách hàng dần dần gia tăng

Truyền thông thực tế tăng cường cho khả năng nhận diện thương hiệu cao hơn

Truyền thông thực tế tăng cường cho khả năng nhận diện thương hiệu cao hơn 

2.2 ROI tăng

Đầu tư vào các công cụ truyền thông tương tác chất lượng cuối cùng sẽ giúp bạn tăng lợi nhuận và ROI thông qua việc tăng sự tham gia của khách hàng. Sự tương tác có thể dễ dàng gây nghiện, được sử dụng bởi khách hàng hết lần này đến lần khác. Thông qua đó, công ty có thể thấy khía cạnh phân tích của các chiến dịch tương tác của họ để lập biểu đồ thành công của nó. Các thương hiệu cũng có thể liên kết các chiến dịch tương tác với một trang web, hướng người tiêu dùng mua hàng.

ROI sẽ tăng khi bạn đầu tư vào truyền thông tăng cường

ROI sẽ tăng khi bạn đầu tư vào truyền thông tăng cường 

2.3 Cải thiện tài liệu và chiến lược tiếp thị

Cải thiện tài liệu và chiến lược tiếp thị là một trong những lợi ích to lớn khi sử dụng truyền thông tương tác. Với truyền thông thực tế tăng cường bạn có thể tìm hiểu, điều chỉnh và cải thiện dựa trên các tương tác có ý nghĩa mà khách hàng đang trải qua với các chiến dịch hiện tại của bạn. Bằng cách sử dụng phản hồi hoặc yếu tố đầu vào mà bạn nhận được trong khi khách hàng tương tác với phương tiện tương tác, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về họ và những gì đang xảy ra và thúc đẩy quyết định mua hàng của họ khi họ tiếp tục tương tác. Thông tin có giá trị này sẽ giúp bạn tạo ra các tài liệu tiếp thị hiệu quả.

Cải thiện tài liệu và chiến lược tiếp thị là lợi ích của truyền thông tương tác

Cải thiện tài liệu và chiến lược tiếp thị là lợi ích của truyền thông tương tác 

3. Phân tích, đo lường sự phát triển của truyền thông thực tế tăng cường

Đo lường hiệu quả ứng dụng thực tế tăng cường vào truyền thông, quảng cáo là một bước quan trọng, giúp bạn định lượng, đánh giá, tổng kết kết quả của chiến lược truyền thông tăng cường đã hoặc đang triển khai, tự tin phát triển các chiến lược truyền thông tiếp theo. Đo lường hiệu quả truyền thông tăng cường giúp bạn mở rộng quy mô thành công hơn, chính xác hơn, và giúp gia tăng lợi nhuận doanh nghiệp. Hiện nay, các công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ công nghệ AR và các tùy chỉnh kinh doanh cũng đang cung cấp các chương trình phân tích để giúp bạn định lượng mức độ thành công trong chiến dịch truyền thông tương tác của mình và tự tin thực hiện các chiến dịch tiếp theo.

Truyền thông tương tác sẽ là xu hướng marketing mới nhất 2019

Truyền thông tương tác sẽ là xu hướng marketing mới nhất 2019

Thiết kế những chiến lược truyền thông thực tế tăng cường, quảng cáo thực tế tăng cường đầy cảm hứng, có thể giúp bạn tạo ra những trải nghiệm tương tác tuyệt vời cho khách hàng và tận dụng các tài liệu và chiến lược tiếp thị sẵn có. Có thể nói rằng, truyền thông tương tác sẽ trở thành một trong những xu hướng marketing mới 2019 và sẽ ngày càng bùng nổ hơn trong tương lai.

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia

Liên hệ ngay để trở thành cộng sự tiếp theo của chúng tôi.
Tourzy Media - Thay đổi để khác biệt: : https://bitly.vn/5f7h

Ảnh: hoalt
Bài viết: hoalt

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan