Nhận Demo
Nhận Demo

So sánh lợi ích của việc đào tạo nhân lực bằng VR với các loại hình khác

2019-04-23 17:50:46

Kỹ năng mềm đang ngày càng trở thành một trong những kỹ năng hết sức cần thiết của lực lượng lao động ngày nay. Có nhiều cách để cải thiện kỹ năng mềm của nhân viên nhưng không phải tất cả các phương pháp này đều có hiệu quả như nhau. Trong bài viết này, Tourzy sẽ làm rõ những lợi ích của đào tạo VR so với phương pháp đào tạo truyền thống là cầm tay chỉ việc, đào tạo trực tuyến và học tập qua nguồn tài nguyên miễn phí trên mạng.

1. Đào tạo truyền thống và đào tạo VR


Tiêu chí so sánh 
Đào tạo truyền thống Đào tạo VR
Kinh nghiệm
Giảng viên sẽ không thể biết được trạng thái kiến thức của mỗi người hoặc nhu cầu học tập của riêng họ. Điều này có nghĩa là tất cả các thành viên trong một lớp học hoặc một nhóm người học sẽ phải học cùng một lượng thông tin, cùng một cách giảng dạy và cùng một tốc độ. Các lớp học được tổ chức đơn giản như thế này sẽ dập tắt tính cá nhân của mỗi học viên
VR cung cấp giải pháp hoàn chỉnh bao gồm thực hành ứng dụng thực tế ảo, đánh giá kỹ năng và nội dung học tập ở nhiều định dạng và phân tích khác nhau. Điều này tạo ra trải nghiệm thú vị cho người học, nhất là những nhân viên trong công ty, những người cần vừa học vừa thực hành để đáp ứng cho công việc của họ. Các bài học ứng dụng VR sẽ được nhân viên áp dụng và đưa ra phản hồi về hiệu suất làm việc ngay lập tức.
Nội dung Giáo trình học và tài liệu in không thể theo kịp tốc độ thay đổi của cá nhân và những xu hướng mới trên thị trường. Thư viện khóa học thực tế ảo có chứa các kỹ năng mềm rất quan trọng như:kỹ năng thuyết trình, kể chuyện, chào hàng, giao tiếp lãnh đạo và nhiều hơn nữa. Nội dung đào tạo trực tuyến mới từ các chuyên gia được thêm vào hàng tháng. Các kịch bản VR đang được bổ sung và nâng cấp liên tục cho các khóa học hiện tại và tương lai. 
Chi phí

Giáo trình học và tài liệu in không thể theo kịp tốc độ thay đổi của cá nhân và những xu hướng mới trên thị trường.

Đào tạo trong lớp học thường liên quan đến phí cao và chi phí đi lại cho mỗi một lần học, ngoài ra, trong thời gian rời khỏi văn phòng nhóm làm việc của bạn có thể bị chậm trễ và không theo kịp trong các dự án hàng ngày.

 

Với đào tạo VR, bạn sẽ có quyền truy cập vào một nền tảng học tập có thể mở rộng, hiệu quả về chi phí, có thể được triển khai trên các nhóm, phòng ban và ở mọi quốc gia. Kính thực tế ảo có thể được chia sẻ giữa các nhân viên hoặc được trao cho mỗi nhân viên để học tập tùy thuộc vào ngân sách công ty. 

Đánh giá sự tiến bộ  Giáo viên hướng dẫn không thể đánh giá khả năng của mọi người khi lớp học bắt đầu cho đến khi kết thúc xem học viên đã học được bao nhiêu. Ngoài ra, họ cũng không thể cung cấp cho bạn các thang đo hoặc đánh giá định lượng về hiệu quả của khóa học.

 

Với các đánh giá và phân tích kỹ năng của VR, bạn có thể định lượng các điểm mạnh hiện tại của các kỹ năng mềm của nhóm và xem các cải tiến có thể đo lường được theo thời gian. Phân tích sử dụng cũng cho bạn thấy việc áp dụng nền tảng và ứng dụng VR có thể mang lại cho bạn ROI (Return On Investment - tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư) rõ ràng.

Mức độ ảnh hưởng Không có cách nào để cá nhân hóa một khóa học để phù hợp với nhu cầu, dự án và nhân viên của công ty.

 

Các kịch bản VR tùy chỉnh có thể được tạo riêng cho công ty của bạn. Bạn có phòng họp theo phong cách độc đáo hoặc khách hàng tiêu biểu đang tiêu dùng sản phẩm của bạn.

2. Học trực tuyến so với đào tạo VR

Tiêu chí so sánh Đào tạo trực tuyến  Đào tạo VR
Kinh nghiệm Hầu hết các công cụ trực tuyến chỉ tập trung vào nội dung, khiến bạn không có cách nào để định lượng kỹ năng, thực hành các kỹ năng được dạy và đo lường sự tiến bộ. Người dùng cũng không thể thực hành và áp dụng những gì họ đã học được trong một môi trường an toàn.

 

Các thành viên trong nhóm của bạn có được trải nghiệm nhập vai thực sự với các đánh giá, khả năng thực hành các kỹ năng quan trọng trong các tình huống VR thực tế, các khóa học được quản lý và hơn thế nữa, trong khi bạn có thể truy cập các phân tích về phát triển kỹ năng và sự tham gia.

Nội dung Hầu hết thiếu chiều sâu của nội dung và mô phỏng nơi nhân viên có thể thực hành các kỹ năng, dẫn đến khóa học nghiêng về dành cho những người mới bắt đầu.

 

Với các khóa học về các kỹ năng mềm quan trọng từ các giảng viên giàu kinh nghiệm, nhân viên của bạn có thể học các kỹ năng cần thiết để nâng cao vai trò của họ. Nội dung VR được xây dựng trong sự hợp tác với các giảng viên này, để các kịch bản VR có liên quan đến việc đào tạo.

Chi phí Có thể không tìm thấy mức giá nhất quán, đặc biệt là khi bạn phải chuyển từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác để tìm nội dung phù hợp.

 

Bạn sẽ có quyền truy cập vào một nền tảng có thể mở rộng, hiệu quả về chi phí, có thể được triển khai trên các nhóm, phòng ban và tại các quốc gia khác nhau. Các nhân viên sẽ dùng chung kính thực tế ảo hoặc dùng riêng tùy vào ngân sách của từng công ty. 

Đánh giá mức độ tiến bộ  Hầu hết các nhà cung cấp trực tuyến không thể đánh giá các kỹ năng hiện tại của người học hoặc cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu về cách cải thiện các kỹ năng.

 

Với các đánh giá và phân tích kỹ năng của VR, bạn có thể định lượng các điểm mạnh hiện tại của các kỹ năng mềm của nhóm và xem các cải tiến có thể đo lường được theo thời gian. Phân tích sử dụng cũng cho bạn thấy việc áp dụng nền tảng và ứng dụng VR  mang lại cho bạn ROI rõ ràng và hiểu được nhân viên nào cần được đào tạo bổ sung.

Mức độ ảnh hưởng Hầu hết chỉ xác nhận hoàn thành, không đo lường sự phát triển kỹ năng thực sự. Với phân tích nhân viên, bạn có thể đo lường tiến trình hướng tới mục tiêu kinh doanh, khi bạn theo dõi cách người học tiếp thu nội dung và thực hiện trong môi trường đào tạo VR.

3. Học tập qua nguồn tài nguyên miễn phí so với đào tạo VR

Tiêu chí so sánh Học bằng tài liệu miễn phí Đào tạo VR
Kinh nghiệm  Nhân viên lãng phí thời gian tìm kiếm nhiều trang web cho câu trả lời có thể không liên quan và thiếu tính chính xác. Người dùng không thể thực hành và áp dụng những gì họ đã học được trong một môi trường thực tế.  Người học có được trải nghiệm học tập tuyệt vời, nơi họ thực sự có thể thực hành những gì họ đã học và áp dụng các kỹ năng trong các tình huống VR thực tế. Kiểu học tập kinh nghiệm này đã được chứng minh là giúp tăng khả năng duy trì kiến ​​thức, trong khi bạn có được những phân tích sâu sắc về sự phát triển kỹ năng và sự tham gia.
Nội dung Tài nguyên miễn phí thiếu giám tuyển và kiểm soát chất lượng. Nhóm của bạn có nguy cơ học các thực hành kém, lỗi thời có thể được đưa vào tổ chức của bạn. Nếu nhân viên của bạn vi phạm bản quyền hoặc các điều khoản của giấy phép, công ty của bạn có thể phải chịu trách nhiệm.

 

Nhận giải thưởng, nội dung giám tuyển bao gồm các kỹ năng mềm theo yêu cầu nhất. Bạn có thể cung cấp cho nhóm của mình các khóa học do chuyên gia lãnh đạo và các kịch bản VR được xây dựng chuyên nghiệp, biết rằng họ sẽ đạt được các kỹ năng trong các lĩnh vực quan trọng nhất đối với công ty của bạn.

Chi phí Mặc dù không có chi phí ngay lập tức cho các tài nguyên miễn phí, nhưng chúng không miễn phí. Thay vì chi tiền, nhóm của bạn đang dành thời gian quý báu để tìm kiếm câu trả lời và mắc lỗi, điều này làm mất đi năng suất. Tiết kiệm thời gian và tăng năng suất với hệ thống quản lý học tập dễ sử dụng, vì vậy các thành viên trong nhóm của bạn có thể hoàn thành các khóa học và dành thời gian học hoặc thực hành thay vì tìm kiếm tài liệu đào tạo.
Đánh giá sự tiến bộ  Sử dụng tài nguyên miễn phí có nghĩa là không có quyền truy cập vào đo lường kỹ năng. Người học hoặc lãnh đạo công ty sẽ có quyền truy cập vào các phân tích kỹ năng từ cả lớp trực tuyến và đào tạo VR, để xác định nơi tồn tại lỗ hổng kiến ​​thức, do đó bạn có thể kết hợp đúng người với đúng khách hàng và vai trò.
Mức độ ảnh hưởng Tác động của thông tin sai và đào tạo không chính xác có thể ảnh hưởng đến tổ chức của bạn rất khó để định lượng chất lượng của một cá nhân hay một nhóm làm việc.  Tạo các kịch bản VR tùy chỉnh để sắp xếp việc học tập của nhóm bạn với các mục tiêu kinh doanh và theo dõi tiến trình theo thời gian. Xem tác động của việc học tập và thực hành VR nhập vai có ảnh hưởng đến các kỹ năng của nhóm bạn với các phân tích sâu sắc nhất. 

 

Như vậy, có thể thấy rằng đào tạo bằng thực tế ảo có rất nhiều ưu điểm so với các phương thức khác về cả nội dung học tập, kinh nghiệm tích lũy và cả chi phí học tập cũng như mức độ ảnh hưởng sau sau khi kết thúc khóa học. Đừng quên chia sẻ những cảm nhận của bạn và follow Tourzy để tìm hiểu thêm về các ứng dụng và lợi ích của ứng dụng thực tế ảo trong học tập:

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia

Ngoài ra, với mục tiêu thay đổi trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và uy tín cho đối tác, Tourzy Media đã và đang hỗ trợ tổ chức sự kiện thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem tại: https://bitly.vn/5f7h

 

Ảnh: CHITK
Bài viết: CHITK

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan