Nhận Demo
Nhận Demo

Ứng Dụng Web AR Trong Lĩnh Vực Nội Thất

2020-11-28 00:15:43

Bài viết sau đây sẽ khám phá những ứng dụng của web AR (website thực tế ảo tăng cường) trong lĩnh vực kinh doanh nội thất, một trong những xu hướng marketing nổi bật hiện nay.

Web AR là gì?

Web AR là một thuật ngữ được hình thành bởi từ “Web”, đi cùng với đó là AR, từ viết tắt của Augmented Reality (Thực tế tăng cường). Về cơ bản, công nghệ này cho phép xem các nội dung thực tế tăng cường thông qua trang web với camera của các thiết bị di động thông qua các trình duyệt như Google Chrome, Firefox, Safari, Microsoft Edge, v.v. thay vì bắt buộc phải sử dụng những ứng dụng riêng biệt.

ứng dụng web ar trong nội thất

Web AR giúp người dùng không cần phải tải xuống những ứng dụng di động riêng biệt như trước kia nữa. Tất cả những gì người dùng cần phải làm là mở một địa chỉ trang web thông thường và sử dụng camera của điện thoại hay bất cứ thiết bị thông minh nào để có thể trải nghiệm những nội dung thực tế tăng cường.

Web AR hoạt động như thế nào?

Web AR được các nhà phát triển kỳ vọng sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, khắc phục những phiền toái mà họ gặp phải mỗi khi tải ứng dụng hỗ trợ thực tế tăng cường chỉ với 3 bước hết sức đơn giản: 
Đầu tiên, cần xác định vị trí thiết bị trong không gian 3D - vị trí và hướng của thiết bị. Bước này là để đồng bộ hóa hình ảnh 3D trên thế giới thực. Quá trình này đôi khi có thể được gọi là sáu độ tự do, nghĩa là khả năng theo dõi ba trục tọa độ vị trí và ba trục định hướng. 
Thứ hai, đảm bảo tầm nhìn và góc nhìn của camera được phơi sáng, điều này giúp đồng bộ hóa thế giới ảo và thực.
Thứ ba, để các nội dung AR có thể chạy trong phiên bản Web mượt mà, thiết bị cần trang bị tính năng scene understanding, tính năng giúp phân tích hình ảnh của thế giới thực qua đó có thể đặt các đối tượng ảo vào vị trí phù hợp với hình ảnh của thế giới thực.

Xem thêm: Web AR Và Những Ứng Dụng Không Thể Bỏ Lỡ

ứng dụng web ar trong nội thất

Không chỉ vậy, Web AR cũng có thể hoạt động được nhờ trình kích hoạt (mã QR hoặc liên kết) và tuy nhiên nó sử dụng tối ưu hóa web để tải xuống nội dung. Điều kiện lý tưởng hơn cả cho hình thức kích hoạt này là các hình ảnh của mã QR phải phẳng, được đặt trên chất liệu không phản chiếu và có kích thước cụ thể. Tuy nhiên nếu AI thị giác máy tính của thiết bị di động có thể phát hiện các điểm đặc trưng nhất định của hình ảnh thì mã sẽ hoạt động.

Web AR được ứng dụng thế nào trong ngành hàng nội thất?

Thay vì phải đến tận cửa hàng để lựa chọn các sản phẩm nội thất như thông thường, giờ đây khách hàng có thể xem, thử và mua đồ nội thất từ bất cứ đâu, ở bất cứ thời điểm nào chỉ với thiết bị thông minh. Khách hàng sẽ chỉ cần truy cập vào website thực tế ảo sẵn có của cửa hàng nội thất, mở camera của mình lên và có thể thử độ ăn khớp của các sản phẩm như ghế, giường, tủ,...với căn phòng của mình. Không chỉ vậy, web AR còn đóng vai trò hơn cả một showroom vật lý khi khách hàng không cần bất kỳ sự trợ giúp nào của nhân viên mà vẫn có thể biết được các thông số như chiều dài, chiều rộng, chiều cao, chất liệu, màu sắc của các sản phẩm nội thất. Sau đó, họ hoàn toàn có thể đặt mua trực tiếp sản phẩm nhờ link đính kèm.

ứng dụng web ar trong nội thất

Như vậy, có thể thấy, web AR giúp các sản phẩm kính có thể tiếp cận đến nhiều người hơn, họ cùng dễ dàng chia sẻ chúng cho bạn bè, người thân với các đường link giúp cho hoạt động quảng bá trở nên tiết kiệm và dễ dàng hơn bao giờ hết. 
Không chỉ vậy, Web AR còn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian đi đến tận cửa hàng để thử kính và mua hàng, điều đã và đang phát huy tác dụng tối đa khi còn người ngày càng trở nên bận bịu, quỹ thời gian dành cho các hoạt động mua sắm, giải trí ngày càng bị thu hẹp.

ứng dụng web ar trong nội thất

Tóm lại, Web AR cung cấp những trải nghiệm chưa từng có trước đây, dự báo môt tương lai phát triển thay thế hoàn toàn những ứng dụng AR hiện nay, thay đổi những phương thức truyền thông, tiếp thị thông thường, thay vào đó là truyền thông tiếp thị tương tác, nâng cao trải nghiệm khách hàng, cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng.

Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan