Nhận Demo
Nhận Demo

Ứng Dụng Thực Tế Tăng Cường Hiệu Quả Nhất

2020-12-08 00:21:44

Thực tế tăng cường là một trong những công nghệ thú vị, nổi bật nhất về tính ứng đã đi vào thị trường đại chúng trong những năm gần đây. Hãy cùng Tourzy tìm hiểu ứng dụng hiệu quả nhất của công nghệ này nhé

1. Thực tế tăng cường là gì?

Thực tế tăng cường là một trong những công nghệ thú vị, nổi bật nhất về tính ứng đã đi vào thị trường đại chúng trong những năm gần đây. Nó tạo ra một môi trường ảo hoàn chỉnh xung quanh một người dùng. Thực tế ảo tăng cường (AR) là đưa các đối tượng ảo vào môi trường thật xung quanh hiện có. Điều này làm cho nó tương tác trực tiếp và thực tế hơn.

ứng dụng thực tế tăng cường hiệu quả nhất

Một điều tuyệt vời AR là bạn chỉ cần điện thoại thông minh của mình để thưởng thức nó. Bạn sẽ không cần kính VR cồng kềnh và đắt tiền không thoải mái. Điều này có nghĩa, AR đó có cơ hội lớn hơn để trở nên phổ biến hơn, khả thi hơn. Đó là lý do tại sao nhiều công ty khởi nghiệp đang hướng đến việc sử dụng thực tế ảo tăng cường cho ứng dụng kinh doanh.

2. Tương lai của thực tế tăng cường (AR) 

Với việc phát hành iOS 11 và nền tảng ARKit. Thực tế ảo tăng cường trở nên gần gũi hơn với người dùng điện thoại thông minh thông thường. Google đã phát triển nền tảng Thực tế ảo tăng cường ARCore cho người dùng Android của mình. Theo tính toán, tăng trưởng dự kiến ​​của thị trường này là rất ấn tượng đến năm 2021 đạt $215B.

ứng dụng thực tế tăng cường hiệu quả nhất

Rất khó để đưa ra bất kỳ dự đoán nào, cũng như không ai biết chắc chắn thực tế ảo tăng cường sẽ như thế nào trong năm hoặc mười năm tới? Các công ty công nghệ lớn đều tin rằng AR sẽ phát triển, bùng nổ trong tương lai. Facebook, Apple, Google, các hãng công nghệ khổng lồ khác đang phát triển, cải tiến bộ công cụ AR của họ giúp việc phát triển dễ dàng, rẻ hơn.

3. Những ứng dụng hiệu quả nhất của thực tế ảo tăng cường

Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong Tiếp thị ( AR Marketing)

Thực tế ảo tăng cường mở ra rất nhiều khả năng tiếp thị ( marketing) và nếu được sử dụng một cách sáng tạo, nó có thể mang lại những trải nghiệm cá nhân thực sự hứng thú cho khách hàng, tạo sự gắn kết và trung thành hơn cho thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp.
Với các hình thức marketing ứng dụng thực tế tăng cường sẽ giúp khách hàng giảm bớt được sự thụ động trong việc tiếp nhận quảng cáo, điều thường gây nhàm chán, thậm chi ác cảm cho thương hiệu. Thay vào đó những nội dung quảng cáo sẽ trở nên thú vị hơn nhờ AR, đem lại những giá trị nhất định cho khách hàng.

ứng dụng thực tế tăng cường hiệu quả nhất

Không chỉ vậy, với thực tế tăng cường, bạn hoàn toàn có đi bộ xung quanh cửa hàng chỉ với chiếc điện thoại thông minh trong tay. Không chỉ vậy, bạn còn có thể nhìn thấy giá cả và đặc điểm như chất liệu, màu sắc, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, cùng với ưu đãi đặc biệt và giảm giá cho chúng. Với tiếp thị AR có thể trở nên hiệu quả và thú vị hơn cho khách hàng, một hướng tiếp cận mới.

Xem thêm: Thực tế ảo AR - Công Nghệ Đứng Sau Hàng Loạt Chiến Dịch Marketing Khủng

Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong Mua sắm (AR shopping)

Vấn đề lớn nhất việc mua nội thất là hầu như khách hàng không biết nó có thực sự phù hợp với không gian về cả kích thước và thẩm mỹ hay không. Chỉ với camera của các thiết bị thông minh, công nghệ thực tế ảo tăng cường sẽ cho phép bạn đặt thử các sản phẩm vào chính không gian mong muốn, xoay, lật, tương tác với các sản phẩm, đem lại cái nhìn trực quan.

ứng dụng thực tế tăng cường hiệu quả nhất

Hơn nữa, các nội dung AR có thể dễ dàng được chia sẻ thông qua các mã QR hay các đường link, giúp người dùng có thể dễ dàng gửi đi cho bạn bè hay người thân, tạo tính viral cho sản phẩm, tăng mức độ tiếp cận cho thương hiệu.
Không chỉ vậy, doanh nghiệp còn hoàn toàn có thể đính kèm những link mua hàng trực tiếp, điều giúp kích thích hành vi mua hàng, tiết kiệm thời gian và các chi phí không đáng có cho khách hàng.

ứng dụng thực tế tăng cường hiệu quả nhất

Chẳng hạn như hãng nội thất lớn nhất thế giới IKEA. IKEA đã thực hiện một trong những ý tưởng thực tế ảo tăng cường đến với cuộc sống khi họ phát hành ứng dụng thực tế ảo tăng cường của họ cho phép bạn làm điều đó. Nó có thể mở rộng đồ nội thất, màu sắc,có thể chọn sofa hoàn hảo cho phòng khách của bạn.

Có thể thấy, thực tế tăng cường có thể ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề nhưng hiệu quả nhất và phổ biến nhất là trong tiếp thị và mua sắm. Hãy liên hệ ngay với Tourzy để nhận tư vấn phù hợp nhất cho doanh nghiệp bạn.

Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan