Nhận Demo
Nhận Demo

Facebook hợp tác với RED để phát triển camera VR cao cấp

2019-06-23 09:13:44

Theo thông tin chính thức tại hội nghị nhà phát triển F8 của Facebook, ông lớn mạng xã hội đang hợp tác với nhà sản xuất máy ảnh RED để phát triển hệ thống camera thực tế ảo cao cấp chuyên nghiệp có thể chụp ảnh có độ phân giải cao. Đây được xem là nỗ lực tiếp heo sau chiếc camera từng ra mắt có tên gọi là Surround 360.


Hiện tại, chưa có thông tin chính thức về giá cả, ngày phát hành của mẫu camera này, một số thông tin cho rằng chiếc camera sắp ra mắt sẽ có ích cho các nhà làm phim và những người sáng tạo muốn tạo ra những khoảnh khắc chân thực nhất, có tính giải trí và nghệ thuật nhập vai. Brian Cabral - Giám đốc kỹ thuật mảng chụp ảnh của Facebook cho rằng mạng xã hội này không chỉ cần có chất lượng hình ảnh cao mà còn cần thiết bị giúp mọi người dễ dàng sáng tạo, chụp ảnh và quay video, sau đó có thể chuyển các đoạn video thành phẩm sang phần mềm để xử lý hậu kỳ. Điều này giúp tăng trải nghiệm và độ sẵn sàng của công nghệ VR.

Trong những năm gần đây, Facebook về cơ bản đã đưa ra hình mẫu về một chiếc camera với chức năng như vậy thì sẽ có hình dạng như thế nào, và sự ra mắt của Surround 360 vào năm 2016 đã chứng tỏ điều đó. Chiếc camera này được trang bị tới 17 camera phục vụ việc chụp ảnh VR, ý tưởng này giúp các nhà sản xuất máy ảnh và các công ty có kinh nghiệm sản xuất công nghệ tiêu dùng sản xuất ra một sản phẩm mà sau đó họ có thể bán và giúp nhiều nhà làm phim, nhà sáng tạo nội dung sản xuất ra các sản phẩm VR. 

Chiếc camera Surround 360 với 17 camera phục vụ chụp ảnh VR của Facebook được ra mắt vào năm 2016

Chiếc camera Surround 360 với 17 camera phục vụ chụp ảnh VR của Facebook được ra mắt vào năm 2016 

Facebook, vào thời điểm đó, không muốn đặt tên của mình trên thiết bị hoặc bán trực tiếp cho người tiêu dùng. Thay vào đó, công ty muốn bắt đầu sáng tạo VR để người tiêu dùng thực sự có nội dung để trải nghiệm nếu họ quyết định mua kính thực tế ảo Oculus Rift hoặc muốn truy cập vào các bài đăng định dạng video 360 hoặc các sản phẩm video xã hội khác trên thiết bị di động. Một năm sau, nhóm Surround 360 đã phát hành một thiết kế camera VR được cập nhật với sự tích hợp 24 cảm biến camera. Thiết bị này có khả năng quay video 8K và quay nội dung trong độ sâu 6DoF, giúp tăng đáng kể chất lượng video VR bằng cách cho phép người xem di chuyển tự nhiên như trong một thế giới hoàn toàn ảo.

Giờ đây, với sự hợp tác với RED, có vẻ như Facebook cuối cùng đã tìm thấy một công ty có tiếng tăm ở Hollywood và giới làm phim độc lập vì sự tinh thông kỹ thuật của mình để đẩy video VR cao cấp đến gần hơn với dòng chính. Cabral cho biết chiếc camera này được thiết kế cho những nhà làm phim chuyên nghiệp. Ý tưởng để ra mắt chiếc camera chất lượng này là để cung cấp cho những nhà làm phim hay nhất những thiết bị tốt nhất để họ phục vụ công việc và đam mê của mình cũng như mang đến những sản phẩm chất lượng cho khán giả. 

Các mẫu camera của RED hầu hết đều có giá đắt và điển hình là mẫu camera 8K có giá 80.000 USD

Các mẫu camera của RED hầu hết đều có giá đắt và điển hình là mẫu camera 8K có giá 80.000 USD

Facebook và RED chưa có hình ảnh làm việc nguyên mẫu hoặc kết xuất sản phẩm để chia sẻ và RED sẽ quyết định mức giá của thiết bị này. Nhưng bạn cũng có thể phần nào đoán được do các máy ảnh của RED thường có giá dao động từ 5.000 - 15.000 USD thậm chí có những mẫu lên đến 50.000 USD. Nửa cuối năm ngoái, RED cũng đã tung ra mẫu camera có độ phân giải 8K với mức giá là 80.000 USD, vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể thừa nhận rằng mẫu camera VR Facebook hợp tác với RED sẽ vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên, đối với Facebook, càng có nhiều nội dung VR cao cấp được xuất bản thì các nền tảng video trên Facebook Watch của Oculus càng trở nên hấp dẫn hơn.

Như vậy, trong tương lai chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi những nội dung thực tế ảo có chất lượng cao và hấp dẫn hơn bao giờ hết nhờ sự hợp tác đến từ hai ông lớn là Facebook và RED để tạo ra chiếc camera VR mơ ước có chất lượng hoàn hảo. Hãy chia sẻ với chúng tôi cảm nhận của bạn về công nghệ thực tế ảo và đừng quên theo dõi nhưng tin tức mới nhất từ Tourzy Media qua các kênh sau:

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia
Ngoài ra, với mục tiêu thay đổi trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và uy tín cho đối tác, Tourzy Media đã và đang hỗ trợ tổ chức sự kiện thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem tại: https://bitly.vn/5f7h

 

Ảnh: CHITK
Bài viết: CHITK

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan