Nhận Demo
Nhận Demo

Top 8 máy ảnh VR chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất 2018

2018-12-06 16:29:04

Tương tự như nội dung phẳng được thực hiện bởi các công cụ truyền thống, nội dung VR cũng rất đa dạng về độ dài, tính nhất quán, sự rõ ràng cũng như chất lượng tổng thể phù hợp với từng mục đích khác nhau. Khi kỳ vọng từ khách hàng về chất lượng các sản phẩm VR ngày càng tăng lên thì thật vui khi hai năm gần đây, đặc biệt là năm 2018 đã chứng kiến sự xuất hiện của nhiều máy ảnh VR chuyên nghiệp trên thị trường, thúc đẩy việc sản xuất nội dung VR chất lượng cao ngày càng phát triển.

Không có tiêu chí tuyệt đối nào định nghĩa cho “máy ảnh VR chuyên nghiệp”. Chi phí cao, nhiều bộ phận hay thông số kỹ thuật cao đều không phải là yếu tố duy nhất làm nên sự khác biệt giữa máy ảnh VR chuyên nghiệp so với máy ảnh 360 độ thông thường khác. Quan sát trên thị trường bạn sẽ hoang mang trước một loạt các máy ảnh VR chuyên nghiệp đa dạng cả về giá cả và các ưu điểm nổi bật. Vì vậy, trong bài viết này, Tourzy sẽ tóm tắt cho bạn TOP 8 MÁY ẢNH VR tốt nhất được cả chuyên gia và những người đam mê xem xét ở các mức giá khác nhau.

1. GoPro Fusion

Mức giá: $599

Máy ảnh GoPro Fushion

Tuy không có quá nhiều chức năng nhưng với mức giá hợp lý của mình, GoPro Fusion xứng đáng nằm trong top những máy ảnh VR chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất

Máy ảnh VR này có giá dưới 1.000 đô la và chỉ có 2 ống kính. Tuy nhiên, có những lý do chính đáng để Tourzy xem GoPro Fusion là một trong những lựa chọn chuyên nghiệp cho việc sản xuất các nội dung VR. Đây là một máy ảnh VR hỗ trợ khá nhiều chế độ quay video phổ biến như time-lapse, night lapse hay chế độ chụp liên tiếp. Nó có thể quay video 360 độ 5,2K với ống kính chất lượng cao cho phép hiển thị nhiều chi tiết. Dưới điều kiện ánh sáng thấp, máy ảnh VR này vẫn có thể cho ra những hình ảnh 360 độ đẹp xuất sắc.

Nhà sản xuất khẳng định Fusion có thể kháng nước ở độ sâu gần 5 mét, tích hợp sẵn GPS, cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển và la bàn. Do đó, mặc dù GoPro Fusion không phải là máy ảnh VR để quay những bộ phim VR bom tấn, cũng không thể phát trực tiếp 360 độ nhưng nếu bạn muốn vượt ra khỏi mục đích sản xuất theo sở thích thì GoPro Fusion là lựa chọn vô cùng hợp lý.

2. Vuze Plus

Mức giá: $1200

Máy ảnh VR Vuze Plus với 8 ống kính xung quanh

Với 8 ống kính máy ảnh VR, Vuze Plus là lựa chọn không tồi để sản xuất các nội dung VR chuyên nghiệp

Vuze Plus có giá 1200 đô la bao gồm 8 ống kính máy ảnh VR. Đây là thương hiệu tiên phong nổi tiếng luôn nỗ lực hết mình để đưa chi phí sản xuất các nội dung 3D 360 độ xuống mức giá phải chăng nhất có thể. Máy ảnh VR này có thể quay cảnh 4K và cực kì dễ sử dụng.

3. Z-cam S1

Mức giá: 2499$

 

Máy ảnh VR Z-cam S1 dạng hình trụ

Với thiết kế chắc chắn, Z-cam S1 đáp ứng hầu hết các yêu cầu cơ bản về sản xuất nội dung VR chuyên nghiệp 

Được bán với giá 2499 đô la, Z-cam S1 được coi là một trong những lựa chọn phù hợp với ngân sách nhất trong số các máy ảnh VR ở cấp độ chuyên nghiệp. Nó có thể quay 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây và 6K ở tốc độ 30 khung hình / giây với những hình ảnh 360 độ đẹp nhất. Nó cũng có thể phát trực tiếp các hình ảnh 360 độ và thời gian hoạt động tối đa là 3 giờ cho mỗi lần sạc đầy. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy ảnh đáp ứng hầu hết các yêu cầu cơ bản về sản xuất nội dung VR chuyên nghiệp mà không tốn quá nhiều ngân sách thì Z-cam S1 chính xác là một lựa chọn an toàn.

4. Insta360 Pro

Mức giá: $3499

Hai góc của chiếc máy ảnh Insta360 Pro

Được trang bị lên tới 6 ống kính, Insta360 là máy ảnh VR Tourzy đặc biệt khuyên dùng để sản xuất các nội dung VR chất lượng

 

Giống như GoPro, Insta360 Pro là một trong những thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy nhất được lựa chọn bởi các nhà sản xuất nội dung VR chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Được trang bị 6 ống kính, máy ảnh VR này có thể ghi lại cảnh 4K ở tốc độ 100 khung hình / giây và 8K ở tốc độ 30 khung hình / giây. Nó có thể phát trực tiếp ở 4K, có khả năng chụp ảnh và quay video 8K 3D với âm thanh 360 nhờ 4 micrô tích hợp sẵn. Không bao giờ thất bại trong việc gây ấn tượng với những người sáng tạo nội dung VR / 360 bởi những chức năng được thị trường yêu thích nhất, Insta360 Pro xứng đáng được công nhận là "máy ảnh VR tất cả trong một với giá cả phải chăng".

5. GoPro Omni

Mức giá: 5000$

Máy ảnh VR GoPro Omni dạng hình lập phương, mỗi mặt có một ống kính

Bộ khung chắc chắn cùng 6 ống kính của GoPro Omni cho phép chụp cảnh ở mọi góc độ

Như bạn có thể thấy từ diện mạo bên ngoài, GoPro Omni về cơ bản là 6 ống kính GoPro Hero 4 được ghép với nhau bằng một bộ khung hình lập phương làm nên tổng thể một máy ảnh VR cho phép chụp cảnh ở mọi góc độ. Nó có thể quay 8K ở tốc độ 25 ~ 30 khung hình / giây và có tốc độ khung hình tối đa là 120 khung hình / giây, làm giảm chất lượng cảnh quay nhưng cho phép sản xuất các video VR chuyển động chậm. Về phần mềm xử lý, bạn sẽ cần ứng dụng để ghép dữ liệu từ 6 chiếc GoPro thành video hoàn chỉnh. GoPro Omni có giá 5.000 USD (khoảng hơn 110 triệu đồng) trọn bộ hoặc nếu bạn đã có sẵn 6 chiếc Hero 4 thì bạn chỉ cần 1.500 USD (33 triệu đồng) để mua bộ khung. Tuy nhiên, nếu mua lẻ, bạn sẽ phải trả gần $900 cho hai ứng dụng Autopano Video Pro and Autopano Giga. Ngược lại, nếu mua nguyên bộ kit thì các bạn sẽ được dùng 2 phần mềm này miễn phí, tiết kiệm được khoản tiền đáng kể này.

Trọn bộ máy ảnh GoPro Omni với đầy đủ các thiết bị đi kèm

Với 5000$, bạn sẽ sở hữu trọn bộ máy ảnh VR GoPro Omni cực kì chuyên nghiệp

GoPro Omni không lựa chọn hoàn hảo nhất để sản xuất các hình ảnh VR đẹp. Tuy nhiên, $5000 quả thực là mức giá quá hấp dẫn cho một máy ảnh VR chất lượng cao như vậy.

6. Gopro Odyssey

Mức giá: $15000

Máy ảnh VR GoPro Odyssey với 16 ống kính xung quanh

Gopro Odyssey là một máy ảnh VR cao cấp được trang bị tất cả 16 ống kính

Cũng là một khung bao gồm 16 máy ảnh GoPro 04 Black Edition, nhưng khác với Omni được đề cập ở trên, máy ảnh VR này là một hệ thống đồng bộ tất cả 16 ống kính với nhau (bao gồm cả micro bên trong) để đảm bảo chúng hoạt động như một, và do đó bạn không cần mất thời gian cho khâu thủ công trong quá trình hậu kì. Dù là một máy ảnh VR cao cấp với 16 ống kính nhưng Gopro Odyssey thực sự là một lựa chọn khá nhẹ và di động, có thể dễ dàng gắn trên xe hơi hoặc ba lô, đáp ứng đa dạng các nhu cầu sử dụng.

7. Jaunt One VR

Mức giá: 95000$

Máy ảnh Jaunt One VR dạng hình cầu với 24 ống kính xung quanh

24 ống kính của Jaunt One VR cho phép quay video 8K 360 độ trong 20 giờ liên tục

Jaunt One VR trước đây chỉ dành riêng cho các chuyên gia và chỉ mới có mặt trên thị trường công chúng vào năm ngoái. Đây là một chiếc máy ảnh VR tròn kết hợp 24 ống kính có khả năng quay các cảnh quay 8K 360 độ trong 20 giờ liên tục, ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Các tính năng khác bao gồm bộ nhớ trong tích hợp, điều khiển phơi sáng 18 điểm, màn trập toàn cầu, 10 điểm dừng của dải động và chụp tốc độ 120fps, hỗ trợ tạo ra những hình ảnh 360 độ đẹp nhất.

8.  Eye Camera

Mức giá: $135000 - $155000

Siêu phẩm VR Eye Camera kết hợp từ 42 ống kính khác nhau

Eye Camera là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn để sản xuất các nội dung VR chuyên nghiệp

Eye Camera là chiếc máy ảnh dẫn đầu trong top những máy ảnh VR chuyên nghiệp với mức hiệu suất của Hollywood. Máy ảnh 360 độ này là sự kết hợp của 42 ống kính vi phim ma thuật màu đen. Nếu bạn đang tìm kiếm hệ thống máy ảnh thực tế ảo tiên tiến nhất trên thế giới và muốn nắm bắt được nội dung thực tế ảo tuyệt vời nhất trên hành tinh thì không còn gì phải bàn cãi, Eye Camera chính là lựa chọn đầy đủ nhất cho bạn. Máy ảnh VR này hội tụ tất cả các yếu tố cần thiết để bạn ghi lại những hình ảnh 360 độ tuyệt đẹp cùng độ phân giải cao đến khó tin.

Hiện nay, giữa lúc các công nghệ VR đang trải qua quá trình tăng trưởng bùng nổ trong khi khả năng tiếp cận nội dung VR chất lượng cao ngày càng dễ dàng hơn, Tourzy hướng tới trở thành nền tảng tiếp cận cho cả người sáng tạo nội dung chất lượng lẫn người tiêu dùng trên toàn cầu. Chúng tôi mong muốn chia sẻ những trải nghiệm VR chuyên nghiệp nhất bằng chính tài năng và tâm huyết của đội ngũ sáng tạo góp phần đem đến những trải nghiệm chân thực, tuyệt vời nhất cho khách hàng của Tourzy!

 
Ảnh: Nguyễn Tuyến
Bài viết: Nguyễn Tuyến

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan