Nhận Demo
Nhận Demo

Điểm danh 8 Apps thực tế tăng cường miễn phí cho Iphone hữu ích cho người dùng.

2018-12-06 19:56:47

Ngày nay các công nghệ thực tế ảo ngày càng được hãng Apple chú trọng và phát triển nhằm gia tăng trải nghiệm cho người dùng. Vậy những app AR miễn phí dành cho các mẫu điện thoại iphone là những gì? Nó giúp ích cho người dùng ra sao? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Quartz, Tin tức hàng ngày dựa trên văn bản

Quartz là một ứng dụng mới để đọc tin tức thực sự được thực hiện trên điện thoại của bạn. Những tin tức toàn cầu được cô đọng trong những dòng tin nhắn văn bản sáng tạo nhưng vẫn quen thuộc với bạn hay những hình ảnh, GIF, liên kết và bạn có thể tự quyết định được thời điểm muốn đọc thêm nó. Khi bạn muốn đọc thêm một cái gì đó, hãy nhấn vào biểu tượng cảm xúc để dẫn nó lên, khi bạn không còn muốn đọc tin này nữa thì hãy chuyển sang một tin tức khác hoặc tắt nó.

Ngoài ra,  Quartz cũng là một trong những cửa hàng tin tức sớm nhất để thông qua các đại diện AR, và bây giờ nó có một menu đối tượng AR chứa tất cả các đối tượng trong quá khứ của nó. Tất cả các mô hình AR của Quartz đã xuất hiện trong các tin tức trước đó, hoàn toàn chống lại công nghệ mới nổi với báo chí để làm cho phương tiện truyền thông thêm thông tin. Nếu bạn chọn bất kỳ đối tượng AR nào bạn có thể đặt và thay đổi kích thước cảu nó trong môi trường xung quanh.


Đọc tin tức hàng ngày tiện lợi qua tin nhắn trên điện thoại
 
Đọc tin tức hàng ngày tiện lợi qua tin nhắn trên điện thoại 

 

2. Chalk, người lớn đúng cách

Chalk là ứng dụng AR điện thoại khá giống với các ứng dụng gọi điện trực tuyến khác nhu  Zalo hay facebook nó giúp ích rất nhiều cho người dùng. Ý tưởng này xuất phát từ thực tế khi bạn muốn chỉ dẫn ai đó thực hiện thao tác qua điện thoại nhưng họ lại không hiểu. Chalk

đã khắc phục điều này bằng khả năng tương tác hai chiều theo thời gian thực, cho phép bạn có thể thực hiện quá trình hướng dẫn người thân, bạn bè thực hiện một vấn đề nào đó với các thao tác ghi chú trực tiếp trên màn hình thiết bị.

Một ví dụ đơn giản để bạn có thể hình dung được cách thức hoạt động của App AR free này. Chẳng hạn người thân bạn ở xa chưa biết sử dụng nút điều khiển của chiếc tivi, lúc này bạn và người thân đó chỉ cần mở điện thoại mà thực hiện cuộc gọi video, lúc này bạn sẽ ghi chú trực tiếp trên màn hình vào những điểm mà người kia cần thực hiện theo và bản vẽ đó sẽ xuất hiện trên cả hai thiết bị cùng lúc.

Hướng dẫn người thân bạn bè sử dụng điều khiển ty vi qua cuộc gọi video

Hướng dẫn người thân bạn bè sử dụng điều khiển ty vi qua cuộc gọi video

 

3.Measure, Biến điện thoại thành một thước đo

Ứng dụng thực tế ảo tăng cường AR Measure tích hợp các thước đo mềm và thước đo bằng vào điện thoại cho phép bạn đo đạc mọi thứ ngoài thực tế với kết quả chính xác. Khi ứng dụng phát hiện một bề mặt phẳng, bạn chạm vào màn hình để đặt ghim xuống một cạnh và kéo ghim thứ hai dọc theo bên bạn muốn đo và bạn sẽ biết độ dài của mặt đó trên màn hình điện thoại trong thời gian thực.

 

Tiện lợi hơn khi bạn có thể đo đặc mọi thứ thông qua chiếc điện thoại thông minh

Tiện lợi hơn khi bạn có thể đo đặc mọi thứ thông qua chiếc điện thoại thông minh 

 

4. JigSpace, có rất nhiều điều bạn không biết

JigSpace là một ứng dụng giáo dục sử dụng các mô hình 3D để chỉ cho bạn về các vật thể trong thế giới thực. Bằng cách xem qua các phần khác nhau, bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và khoa học, tìm ra cách mọi thứ hoạt động.

Sau khi bạn đã chọn một đối tượng AR, tìm một bề mặt phẳng đủ ánh sáng để đặt nó. Vớ ứng dụng AR điện thoại này bạn không chỉ quan sát chúng từ bên ngoài mà cũng có thể tách chúng ra và nhìn vào từng chi tiết và những chi tiết đó cũng được giải thích thông qua một định dạng trình chiếu.


Tìm hiểu cấu trúc của đồ vật qua ứng dụng AR

Tìm hiểu cấu trúc của đồ vật qua ứng dụng AR

 

5. Drops, Chinh phục tháp Babel từng bước.

Một app thực tế ảo tăng cường giúp bạn học từ vựng theo thể loại và lặp lại đó là Drops. Khi bạn đã chọn các từ mới, chúng xuất hiện trong bộ sưu tập cá nhân của bạn và bạn có thể bật chế độ xem AR để tương tác với những từ này trong cuộc sống thực. Khi bạn bật chế độ AR thì các bong bóng đầy màu sắc chứa các hình ảnh liên quan đến những từ vừa học được xuất hiện trong không khí. Nếu bạn gõ vào một bong bóng để vỡ nó, cách viết của từ vựng sẽ xuất hiện.


Học tiếng nước ngoài dễ dàng hơn với ứng dũng hỗ trợ học ngôn ngữ Học
 
Tiếng nước ngoài dễ dàng hơn với ứng dũng hỗ trợ học ngôn ngữ n
 
 
6.Standland, bạn có thể sử dụng từ máy tính của bạn

Xuất phát từ một ý tưởng cho những người bận rộn với công việc văn phòng. Việc duy trì thói quen đi bộ xung quanh để thư giãn dưỡng như rất khó để nó trở thành một thói quen thường xuyên được. Tuy nhiên với ứng dụng AR cho Iphone Standland  bạn sẽ có một con vật cưng mập mạp, có sừng mà những lúc bạn cần tỉnh táo bằng cách đứng lên và di chuyển trong một phút mỗi giờ. Đứng vững giữ cho con vật này tỉnh táo và đạt được mục tiêu và nhiệm vụ với đó là điều mà bạn cần làm, như vậy bạn có thêm động lực để thực hiện thói quen tốt này.


Hình ảnh con vật béo và có sừng

Giúp bạn có động lực hơn trong việc vận động 

 

7. Night Sky, Nhìn vào các vì sao đêm

Night Sky là một ứng dụng thiên văn AR mạnh mẽ rất hữu ích cho những người đam mê và thích khám phá các hành tinh, chòm sao và vệ tinh. Bật hoặc tắt chế độ AR và bạn sẽ thấy một phiên bản của bản đồ sao mà bạn có thể áp dụng cho bầu trời thực tế mà bạn đang xem.


Những hiện tượng thiên văn học trên bầu trời

Hỗ trợ việc quan sát hiện tượng thiên văn học và các ngôi sao trên bầu trời 

 

8. Math Ninja AR, tựa game AR

Math Ninja AR là App AR free cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến, ứng dụng này giúp bạn thực hành tính toán một cách đơn giản, nhanh chóng trong môi trường thực tế ảo tăng cường. Các bảng câu hỏi hình thành một đa giác và luôn luôn xoay vòng, vì vậy mà bạn phải tìm trả lời trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Câu hỏi toán học lồng ghép trong game

Những câu hỏi toán học được thiết kế trong trò chơi 

 

Ngoài những cái tên mà chúng tôi nhắc đến ở trên thì vẫn còn nhiều những ứng dụng AR khác nữa, nếu bạn đã biết và từng trải nghiệm những ứng dụng nào đó thì hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận ở bên dưới !

 

 

Ảnh: HoaLT
Bài viết: HoaLT

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan