Nhận Demo
Nhận Demo

Top 12 Game VR kinh dị nhất năm 2018: Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm cảm giác sợ hãi chưa?

2018-12-06 14:49:53

Bạn đã chán ngắt với những tựa games thông thường và muốn trải nghiệm cảm giác rùng mình? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách những tựa game VR kinh dị của năm 2018 chờ bạn khám phá. Hãy từ từ thưởng thức và đừng la hét quá lớn.

1. Resident Evil 7: Biohazard

Sản xuất và phát triển: Capcom

Nền tảng: PlayStation 4

Game thực tế ảo Resident Evil 7: Biohazard

Game thực tế ảo Resident Evil 7: Biohazard

Đây là tựa game được ra mắt vào tháng 6 năm ngoái và nhanh chóng trở thành game kinh dị được nhiều người chờ đợi. Resident Evil 7: Biohazard không đơn thuần chỉ là VR game, chế độ thực tế ảo cho phép người chơi đầu tiên có thể nhìn được thay vì người thứ 3 so với game truyền thống. Nếu bạn dễ bị sợ hãi hoặc bạn muốn hình đồ họa tốt nhất thì game VR kinh dị có lẽ không phải loại game bạn sẽ yêu thích. Nhưng nếu bạn thích cảm giác sợ hãi, bạn gặp vấn đề trong việc ngắm bắn với thiết bị chơi game, hoặc bạn muốn có cảm giác đắm chìm trong game thì bạn nên thử game này.

2. A chair in a room

Sản xuất và phát triển: Wolf & Wood Interactive Ltd

Nền tảng:HTC Vive and Oculus Rift

A chair in a room là gảm thực tế ảo giúp bạn khám phá những mảng màu tối của cuộc sống

A chair in a room là gảm thực tế ảo giúp bạn khám phá những mảng màu tối của cuộc sống

Khi nghĩ về game VR kinh dị, bạn có lẽ sẽ tưởng tượng ra đầy những cảnh tượng đáng sợ. Thay vào đó, game này sẽ tốn một vài kĩ thuật để tiếp cận với những nhân vật kinh dị. Khi bạn kết thúc trò chơi, bạn sẽ không chỉ trải nghiệm cảm giác hoàn thành nhiệm vụ mà còn có cảm giác sợ hãi và một chút buồn nữa.  A Chair in a Room được lấy bối cảnh ở miền Nam nước Mỹ và kể về một câu chuyện mơ hồ về việc lạm dụng trong gia đình, nghiện ma túy và những bất ổn tâm lý. Game này sẽ cho bạn cảm giác sụp đổ, đạo đức tôn giáo và giết người, những thứ mà có thể chỉ được nghiên cứu tâm thần học quan tầm. Nếu bạn sẵn sàng để cảm nhận những mảng màu tối của cuộc sống thì đây là một tựa game rất đáng thử.

 

3. Arizona Sunshine

Nhà sản xuất: Vertigo Games

Nhà phát triển: Vertigo Games, Jaywalker Interactive

Nền tảng: Oculus Rift

Game thực tế ảo Zombie

Game thực tế ảo Zombie

Đây không phải là game VR kinh dị hay nhất, trong trò chơi nhưng là một game đáng thử đối với cả những người không thích trải nghiệm sự sợ hãi. Trong game, người chơi sẽ đối đầu với một tay súng zombie, bạn sẽ được đặt vào giữa các zombie tận thế, bạn sẽ phải dùng vũ khí để chiến đấu như ngoài đời thật để giành sự sống. Khung cảnh game sẽ cho bạn trải nghiệm cảm giác phơi dưới nắng của vùng Arizona nước Mỹ.

4. Until Dawn

Nhà sản xuất: SIEA

Nhà phát triển: Supermassive Games

Nền tảng: Playstation 4

Tựa game thực tế ảo bắn súng Until Dawn

Tựa game thực tế ảo bắn súng Until Dawn

Until Dawn là game VR bắn súng trên đường ray tàu lửa, trong game này, bạn sẽ phải giữ im lặng và chạy khỏi kẻ thù và những quái vật đuổi theo bạn từ tất cả các góc. Game này đáng sợ gấp nhiều lần một cuộc khủng bố đơn thuần, mỗi phần trong game sẽ là một cơn ác mộng khác nhau. Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm game này chưa?

5. Affected: The Manor

Sản xuất và phát triển: Fallen Planet Studios

Nền tảng: Oculus Rifts, Samsung Gear

The Manor là tựa game liên quan tới chủ đề khủng bố

The Manor là tựa game liên quan tới chủ đề khủng bố

The Manor là một game thử thách sự chịu đựng sợ hãi tâm lý từ người chơi. Bạn sẽ không thể bỏ lỡ tựa game kinh dị hot hit với hơn 250 triệu lượt truy cập Youtube trên toàn thế giới. Phần kết thúc cho phép thay thế người chơi, bạn cần theo sát khủng bố từng bước một hoặc quan sát bạn bè giúp bạn giải quyết những tình huống mà bạn không thể xử lý.

6. Here They Lie

Nhà sản xuất: Sony Interactive Entertainment

Nhà phát triển: Tangentlement, SIE Santa Monica Studio

Nền tảng: PlayStation VR

Tựa game khám phá thành phố kinh dị

Tự​a game khám phá thành phố kinh dị

Here They Lie đưa bạn đến một thế giới mà bạn không thể thoát ra được. Trong khung cảnh đổ nát, trò chơi kinh dị này cho bạn khám phá thành phố bóng đêm đầy ác mộng, người lạ và những sinh vật đáng sợ. Đấu tranh sinh tồn hoặc lựa chọn cái chết bảo toàn đạo đức và cố gắng che đậy bí ẩn của những công nhân áo vàng. Sự sợ hãi có ở mọi ngóc ngách, trong tầm mắt và xâm chiếm tâm trí của bạn. Hãy thách thức bản thân đi sâu vào hố và đối đầu với ý nghĩa sự tồn tại của bạn.

7. Emily Wants To Play

Nhà sản xuất: SKH Apps

Nhà phát triển: Shawn Hitchcock

Nền tảng: HTC Vive and Oculus Rift

Game thực tế ảo Emily Wants to play

Game thực tế ảo Emily Wants to play

Xóa bỏ ý nghĩ bạn phải nhờ đến Pizza Hut hoặc Papa John’s để trở thành người giao hàng, tựa game này sẽ thay đổi hoàn toàn triển vọng công việc mà bạn đã quen thuộc. Nó mô phỏng một người giao pizza, nhân vật bạn hóa thân sẽ có tính tò mò vô cùng mạnh mẽ bạn sẽ bước vào căn nhà bỏ hoang và sẽ ở trong danh sách “things to never do” của mọi người trong gia đình. Emily và 3 con búp bê 4 chân đáng sợ của cô ta không muốn chơi cùng bạn, nhưng bạn không được nói không. Sống sót trong đêm hoặc sống sót lâu nhất có thể. Thử thách sẽ dần khó khăn hơn trong mỗi giờ. Vì vậy tránh xa khỏi họ, nhưng nếu bạn an toàn ra khỏi một căn phòng, hãy tìm cách sống sót với căn phòng tiếp theo.

8. The Brookhaven Experiment

Sản xuất và phát triển: Phosphor Games Studio

Nền tảng: HTC Vive, Oculus Rift, and Windows Mixed Reality

Tựa game chiến đấu với quái vật để chống lại ngày tậm thế The Brookhaven Experiment

Tựa game chiến đấu với quái vật để chống lại ngày tận thế The Brookhaven Experiment

Có những thứ trong game có vẻ như sai so với thế giới thực. Bạn sẽ không chắc bạn và nhân loại đã sống bao lâu và đã để lại những gì trên thế giới. Nếu bạn đủ đạn, đủ pin bạn có thể sống đủ lâu để chống lại quái vật và thấy được ngày mai. Brookhaven là tự game chiến đấu mà người chơi phải dùng vũ khí và công cụ được cung cấp để sống sót khỏi hàng đống quái vật và chống lại sự kết thúc của thế giới. Bạn cần giữ đầu trên một vòng khuyên, nâng cấp thiết bị, súng của mình để chiến đấu với quái vật.

9. Alien: Isolation

Nhà sản xuất: Sega

Phát triển: Creative Assembly

Nền tảng: PlayStation 4, XBox 1, PlayStation 3 and others

Game thực tế ảo có chủ đề về người ngoài hành tinh

Game thực tế ảo có chủ đề về người ngoài hành tinh

Khám phá ý nghĩa đúng đắn của nỗi sợ đối với người ngoài hành tinh: Isolation, một cảnh sống sót kinh dị trong bầu không khí nguy hiểm và chết chóc. Trong trò chơi, Con gái của Ellen Ripley, Amanda sẽ chiến đấu vì sự sống và nhiệm vụ làm sáng tỏ sự biến mất của mẹ cô sau 15 năm. Trong trận chiến của cô ấy, không có cũ khí nào hơn sự thông minh. Là Amanda, bạn sẽ phải điều hướng hành động bạo lực vì bạn đang đối mặt với những người ngoài hành tinh tàn nhẫn và không thể đoán trước được. Bạn phải tự thu gom các tài nguyên, giải quyết vấn đề và dùng trí thông minh của mình khoog chỉ để hoàn thành nhiệm vụ mà còn để sống sót.

10. Dark Days

Nhà sản xuất: Oculus Studio

Nhà phát triển: Parallel Studio

Nền tảng: Oculus Rift

Game thực tế ảo kinh dị có chủ đề tâm lý

Game thực tế ảo kinh dị có chủ đề tâm lý 

Dark Days là tựa game VR kinh dị mang tính tâm lý. Nếu bạn đang tìm kiếm game kinh dị, trò chơi này sẽ khiến bạn phải thức dậy vào ban đêm và khám phá ý nghĩa của những điều bạn vừa trải qua. Đầy những câu đố thông minh và không khí săn bắt ráo riết, đây là tựa game cần thiết để làm việc. Sẽ có những khoảnh khắc thiếu sự sợ hãi và kinh dị, bởi vì đây là loại khủng bố bất ngờ, nó sẽ tấn công bạn vào lúc bạn ít đề phòng nhất.

11. Syren

Sản xuất và phát triển: Hammerhead VR

Nền tảng: HTC Vive, Oculus Rift, PlayStation VR

Game thực tế ảo có tính điện ảnh - Syren

Game thực tế ảo có tính điện ảnh - Syren 

Syren là một tiên cá xinh đẹp trong các bộ phim, thức giấc từ một phòng thí nghiệm dưới đáy biển cả trong đêm tối u ám và khám phá sự sợ hãi khi ở một mình. Tuy nhiên, bạn nhận ra, có ai đó ở đây cũng với bạn, có gì đó đang lẩn trốn, tức giận và biết bạn đang ở đây. Nếu bạn trông chờ một tựa game đầy tính điện ảnh thì Syren không phải lựa chọn tồi.

12. Narcosis

Sản xuất và phát triển: Honor Code

Nền tảng: Honor Code

Game thực tế ảo Narcosis nói về những thứ kinh dị dưới đáy đại dương

Game thực tế ảo Narcosis nói về những thứ kinh dị dưới đáy đại dương 

Narcosis là game VR có từ đầu năm 2017 nhưng vẫn nằm trong danh sách những tựa game VR đáng thử nhất. Game mang đến cảm giác như người chơi đang ở trong một bộ phim kinh dị. Cảm giác bị mắc bẫy, đơn độc và sợ hãi những thứ ngoài đại dương. Nếu bạn yêu thích những bộ phim khám phá đại dương thì đây là game kinh dị dành cho bạn.

 
Ảnh: CHITK
Bài viết: CHITK

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan