Nhận Demo
Nhận Demo

Trà Vinh được đánh giá là một trong những tỉnh có tiềm năng phong phú về du lịch văn hóa lịch sử, du lịch biển và sông nước miệt vườn. Đặc biệt đến với Trà Vinh là đến với du lịch khám phá bản sắc của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa với 143 ngôi chùa Khmer có kiến trúc độc đáo trải khắp các huyện, thị xã, thành phố - nơi có rất nhiều các lễ hội mang đậm nét văn hóa dân tộc diễn ra hằng năm. 

Người Trà Vinh hồn nhiên, thật thà và mến khách. Có lẽ cũng chính sự thân thiện ấy đã tạo được những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách du lịch, các nhà đầu tư cũng như doanh nghiệp trong và ngoài nước khi đến với quê hương Trà Vinh. 

Nếu tỉnh Trà Vinh chọn văn hóa Khmer làm sản phẩm du lịch đặc trưng thì Làng văn hóa du lịch Khmer là một minh chứng cho điều ấy. Khác hẳn với các điểm đến khác tại miền Tây, Làng văn hóa du lịch lưu dấu gần như toàn bộ nền văn hóa Khmer Nam Bộ nói chung và văn hóa Khmer Trà Vinh nói riêng. Hầu hết những sản phẩm đặc trưng như nghề truyền thống chế tác mão, mặt nạ, nghề đan lát, nghề làm bánh truyền thống Khmer đều hội tụ tại Làng văn hóa du lịch Khmer. Bởi vậy, nhiều người đã nhận định rằng “Làng là nơi ẩn mình của các nghệ sĩ tiền bối trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật”. 

Đến với Làng du lịch Khmer, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản như bánh ống, cốm dẹt. Đặc biệt, khi tham gia trải nghiệm, du khách không những được xem quá trình người dân làm bánh mà còn được tự tay làm ra sản phẩm cho riêng mình. Kế đến, du khách còn có thể hòa mình vào nhiều tiết mục văn nghệ với những lời ca, điệu múa được truyền từ đời này sang đời khác, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Khmer. Hơn thế, du khách sẽ được các diễn viên múa giải thích thêm về ý nghĩa từng động tác múa dân gian của người Khmer cổ và sau đó được chính các bạn trẻ này nhiệt tình hướng dẫn một số điệu múa cơ bản.

Điều cuối cùng cũng là điều đặc biệt nhất. Đến với làng văn hóa du lịch Khmer là đến với những ngôi chùa cổ kính hiện còn lưu giữ vẹn nguyên văn hóa Phật giáo nguyên thủy. Tại đây, du khách sẽ được nghe thuyết minh về các biểu tượng trong chánh điện, vườn cây nguyện ước; được kể lại những câu chuyện huyền bí về đạo Phật và Bà La môn giáo. Ngoài ra, mỗi người còn được tặng một dây ước nguyện và được hướng dẫn cách vái lạy theo đúng truyền thống của người Khmer.

Trà Vinh đẹp và an yên đến lạ. Trà Vinh chắc chắn sẽ trở thành một điểm đến lý tưởng cho những người con Phật hoặc những ai đang cần tìm một nơi yên tĩnh để sống chậm lại, để biết yêu và thêm chân quý giây phút hiện tại...