Nhận Demo
Nhận Demo

Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình là khu du lịch chùa động Am Tiên (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư) thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư. Nơi đây, xưa kia vua Đinh Tiên Hoàng từng làm nơi nhốt hổ báo, nuôi giải để trừng trị những người có tội. Chùa Am Tiên cũng là nơi Thái hậu Dương Vân Nga tu hành lúc cuối đời.

Tuyệt Tình Cốc cách thành phố Ninh Bình chừng 10km, nằm giữa đường đi khu du lịch Tràng An cổ và cố đô Hoa Lư. Sở dĩ nơi đây được mệnh danh là tuyệt tình cốc bởi xung quanh khu du lịch là núi đá vôi cao dựng đứng, ở giữa có một hồ nước trong mát.

Sử sách kể rằng, cả khu vực này trước kia chỉ có duy nhất 1 đường vào. Đây là nơi Vua Đinh nhốt hổ, cá sấu, tạo thành một pháp trường để trừng trị những kẻ có tội bằng cách ném chúng vào. Hiện tại, ngoài một hồ nước trong xanh tuyệt đẹp được bao quanh bởi núi đá còn có chùa động Am Tiên một phía và một cổng thành cổ một phía. Con đường quanh hồ được lát đá nhẵn mịn, đi bộ vòng quanh mất khoảng 15 phút.

Vào Tuyệt Tình Cốc du khách như lạc vào cõi tiên, chốn bồng lai tiên cảnh. Ngoài được thả hồn vào không gian tĩnh lặng, còn được hít thở không khí trong lành không nơi nào có được. Bên cạnh đó, ngắm màu xanh ngút ngàn của cây cối mọc trên những ngọn núi đá vôi trùng trùng điệp điệp cũng như nước hồ trong vắt nhìn thấu tận đáy cũng làm cho du khách bị mê hoặc.