Nhận Demo
Nhận Demo

Thị trấn Sapa, thuộc huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, được khách du lịch ví như một viên ngọc, ẩn mình trong làn mây rồi bất chợt hiện ra lung linh, rực rỡ. Nằm ở độ cao 1.600m so với mực nước biển, Sapa hấp dẫn du khách cả 4 mùa trong năm. Mùa thu, Sapa như được dát một tấm thảm vàng lúa chín. Mùa hè, Sapa như dịu mát, trong lành không nóng gay gắt như ở các đô thị. Mùa xuân, trăm hoa đua sắc dệt nên một bức tranh lộng lẫy cho Sapa. Và mùa đông, Sapa ngập chìm trong màn sương mờ ảo.

Sapa khi mùa đông về thường tràn ngập trong sương. Sương bao trùm lên mọi cảnh vật, từng con phố, hàng cây và mỗi ngôi nhà. Sương sà xuống thấp, xua tan những ồn ào của cuộc sống thường ngày khiến cho mọi vật trở nên mờ ảo, lặng lẽ, bình yên. Đã một lần đến Sapa, hẳn du khách không thể nào quên được cái cảm giác khi chỉ đứng cách nhau vài bước chân mà không nhìn rõ mặt nhau. Di chuyển trên con đường nhỏ mà sương giăng bao phủ, du khách như chạm tay vào màn sương đó.

Đi dạo trong màn sương phủ khiến du khách co ro, xuýt xoa vì lạnh nhưng lại thích thú khi cảm nhận được từng giọt sương bay chạm khẽ vào mặt lạnh buốt. Với những người yêu thiên nhiên, phong cảnh thì mùa đông là thời gian tuyệt vời nhất để lưu giữ nét riêng có của Sapa. Đứng bên bờ hồ Sapa để cảm nhận cái thú vị mùa đông và nhìn dòng người qua lại, điều dễ thu vào tầm mắt nhất là hình ảnh du khách và người dân bản địa thả bộ trong sương. Rồi khi đứng trước nhà thờ đá, hình ảnh Sapa hiện ra thật quyến rũ với những cây sa mu thẳng hàng qua làn sương mù. Sa mu giống như dáng đứng của Sapa, thể hiện sức vươn lên mạnh mẽ, nghị lực vượt khó khăn của người dân bản địa, tạo nên một Sapa mộng mơ và huyền thoại. Cũng trong làn sương mù, những người phụ nữ dân tộc Mông, Dao địu con trên lưng, vừa đi vừa xe lanh, thêu thổ cẩm. Thổ cẩm rực rỡ với đủ sắc màu cũng chính là bức tranh độc đáo chỉ có ở Sapa.