Nhận Demo
Nhận Demo

Xu Hướng Tổ Chức Sự Kiện Năm 2021

2021-03-18 23:42:31

Nhằm ứng phó với những tác động của dịch Covid-19, nhiều xu hướng sự kiện mới đã xuất hiện, nổi bật là xu hướng ứng dụng công nghệ cao trong tổ chức sự kiện. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Năm 2020 vừa qua, cả thế giới đã phải đối diện với khó khăn ở mọi lĩnh vực gây ra bởi đại dịch cúm toàn cầu COVID-19, và ngành sự kiện cũng không phải là một ngoại lệ. Chính vì vậy, sự xuất hiện của những xu hướng sự kiện mới là điều tất yếu. Một trong số đó là xu hướng ứng dụng công nghệ cao để tổ chức những sự kiện thực tế ảo.

Sự kiện thực tế ảo là gì?

Sự kiện thực tế ảo là những sự kiện được ứng dụng công nghệ thực tế ảo, giúp người tham dự sự kiện có thể tham gia sự kiện ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Những sự kiện thực tế ảo đang dần trở thành xu hướng tổ chức sự kiện 2021 bởi nó biến việc tham dự các sự kiện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đồng thời đem lại những trải nghiệm chưa từng có cho ngươi tham dự.

Những sự kiện thực tế ảo nổi bật

Đã có hàng loạt các sự kiện thực tế ảo được tổ chức thành công trong năm vừa qua ở cả trong và ngoài nước, trong đó không thể không kể tên 02 đại diện là Hội chợ ảo xuất nhập khẩu (Canton Fair) lần thứ 128 tại Trung Quốc và Triển lãm “Lời thiên thu gọi” tại Việt Nam.

Hội chợ ảo xuất nhập khẩu Canton Fair lần thứ 128 

Trải nghiệm ngay TẠI ĐÂY

Xu hướng tổ chức sự kiện năm 2021

Hội chợ ảo xuất nhập khẩu lần thứ 128 là một sự kiện thực tế ảo nổi bật diễn ra tại Trung Quốc. Hội chợ xuất nhập khẩu Trung Quốc, còn được gọi là Hội chợ Canton, là hội chợ thương mại lớn nhất, cao cấp nhất, và hoàn thiện nhất với nhiều mặt hàng và sự tham dự của các doanh nghiệp nổi tiếng với hơn 47 đại biểu thương mại từ hàng ngàn doanh nghiệp của Trung Quốc và nước ngoài.

Xu hướng tổ chức sự kiện năm 2021

Hội chợ bao gồm các công ty thương mại nước ngoài, nhà máy, cơ quan nghiên cứu khoa học, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hoàn toàn nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân… Ngoài việc nêu trên, nhiều loại hình hoạt động kinh doanh như: hợp tác kinh tế kỹ thuật, kiểm tra hàng hóa, bảo hiểm, giao thông vận tải, quảng cáo và tư vấn cũng được thực hiện một cách linh hoạt. Doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới đang tụ hội về Quảng Châu trao đổi thông tin kinh doanh và phát triển tình hữu nghị. 
Hội chợ xuất nhập khẩu Trung Quốc (Hội chợ Canton Fair) đã thông báo tổ chức trực tuyến hội chợ lần thứ 128 từ ngày 15-24/10, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Triển lãm trực tuyến kéo dài 10 ngày này sẽ thúc đẩy các tính năng tương tác số nhằm tạo ra nhiều cơ hội mới giúp các công ty toàn cầu tìm kiếm sản phẩm và xây dựng mối quan hệ đối tác thương mại.

Xu hướng tổ chức sự kiện năm 2021

Sự kiện thực tế ảo Hội chợ Canton trực tuyến lần thứ 128 sẽ thiết lập 50 khu vực triển lãm với 16 loại sản phẩm, trong đó có khu thương mại điện tử xuyên biên giới được tạo ra nhằm thúc đẩy các khu thí điểm tích hợp, giúp mở rộng sự hợp tác giữa các diễn đàn thương mại điện tử B2B xuyên biên giới.

Triển lãm “Lời thiên thu gọi”

Trải nghiệm ngay TẠI ĐÂY

Xu hướng tổ chức sự kiện năm 2021

Triển lãm thực tế ảo "Lời thiên thu gọi" giới thiệu 32 bức tranh về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua cây cọ tài hoa là họa sĩ Lê Sa Long lần đầu tiên diễn ra trên Duyên Dáng Việt Nam vào ngày 1/4, kỷ niệm 19 năm ngày Trịnh mất đã gây được sự chú ý với người thưởng thức. 
Điều đặc biệt của triển lãm này chính là phương thức thực hiện. Triển lãm là một không gian thực tế ảo với các phương tiện nghe nhìn kết hợp giúp người yêu thích mỹ thuật đều có thể thưởng lãm tranh trực quan một cách linh hoạt, dễ dàng ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.Triển lãm gồm 3 phòng trưng bày :

+ Phòng trưng bày 1 : Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và không gian sáng tác với 9 bức tranh về nơi nhạc sĩ sáng tác các ca khúc : Biển nhớ, Biển nghìn thu ở lại, Dã tràng ca, Nối vòng tay lớn.

+ Phòng trưng bày 2 : Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cảm xúc âm nhạc với 14 bức tranh về những tri kỷ trong sáng tác như nhạc sĩ Văn Cao, nhà văn Nguyễn Quang Sáng, nhà văn Nguyễn Tuân, những nàng thơ như : ca sĩ Thanh Thúy, Khánh Ly, Dao Ánh, Michiko...

+ Phòng trưng bày 3 : Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và giới mộ điệu với 9 bức tranh thể hiện những gương mặt diva đã hát nhạc ông, những ca sĩ thân tình trong nhóm Du ca với các ca khúc Da vàng, những người trẻ hát nhạc Trịnh.
 
Có thể thấy, xu hướng sự kiện năm 2021 đã, đang và sẽ mang lại những sự chuyển mình trong ngành sự kiện, giúp tạo nên thành công hơn bao giờ hết cho các đơn vị tổ chức nhờ đem đến cho người tham dự những trải nghiệm ấn tượng.

Xu hướng tổ chức sự kiện năm 2021

Chính vì vậy, ở Việt Nam, ngày càng nhiều đơn vị, tổ chức quan tâm đến những sự kiện thực tế ảo nhằm đem lại lợi thế cạnh tranh cho so với đối thủ, thích nghi nhanh chóng với những công nghệ đổi mới.
Là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường vào lĩnh vực truyền thông, Tourzy Media đã phát triển và xây dựng nền tảng tổ chức sự kiện thực tế ảo, cụ thể là triển lãm thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể sử dụng cửa sổ chat trực tiếp tại góc dưới cùng bên phải của màn hình, hoặc liên hệ với Tourzy qua:
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà D2, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0902930800
Email: sale@tourzy.vn
Website: tourzy.vn

Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan