Nhận Demo
Nhận Demo

Web AR Có Thể Giúp Ích Gì Cho Doanh Nghiệp?

2020-11-23 23:48:02

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những lợi ích tuyệt vời mà web AR có thể đem lại cho các doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực marketing, một trong những lĩnh vực mang tính canh tranh rất lớn.

Web AR là gì?

Web AR là một thuật ngữ được hình thành bởi từ “Web”, đi cùng với đó là AR, từ viết tắt của Augmented Reality (Thực tế tăng cường). Về cơ bản, công nghệ này cho phép xem các nội dung thực tế tăng cường thông qua trang web với camera của các thiết bị di động thông qua các trình duyệt như Google Chrome, Firefox, Safari, Microsoft Edge, v.v. thay vì bắt buộc phải sử dụng những ứng dụng riêng biệt.

web ar giúp ích gì

Web AR giúp người dùng không cần phải tải xuống những ứng dụng di động riêng biệt như trước kia nữa. Tất cả những gì người dùng cần phải làm là mở một địa chỉ trang web thông thường và sử dụng camera của điện thoại hay bất cứ thiết bị thông minh nào để có thể trải nghiệm những nội dung thực tế tăng cường.

Web AR giúp ích gì cho các doanh nghiệp?

Web AR giúp doanh nghiệp trở nên khác biệt hoàn toàn so với đối thủ

Web AR là điều mà những thương hiệu tên tuổi, thậm chí là nổi tiếng toàn cầu theo đuổi. Họ ứng dụng web AR để tăng mức độ nhận diện cho thương hiệu và tạo nên lợi thế cạnh tranh, tiến hành các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo từ đó thu hút sự quan tâm của khách hàng và sau đó là những hành vi mua sản phẩm, dịch vụ.

Xem thêm: Web AR - Công Nghệ Đột Phá Cho Lĩnh Vực Marketing

Web AR thúc đẩy mua sắm trực tuyến

web ar giúp ích gì

Nhờ vào khả năng cho phép người mua hàng biến không gian xung quanh họ trở thành những showroom riêng của họ...Nhờ ứng dụng web AR khách hàng chỉ cần ngồi thoải mái ở bất kì không gian nào đã có thể mua sắm như đang đi tới cửa hàng thực, giúp thúc đẩy mua sắm trực tuyến.

Web AR tăng mức độ tin tưởng cho sản phẩm

Ứng dụng web AR giúp các sản phẩm trở nên chân thực và mang tính tương tác cao. Khách hàng có được cái nhìn tốt hơn về kích thước, tỷ lệ và chất lượng của sản phẩm. Hơn nữa. họ còn hoàn toàn có thể tương tác với các vật thể, quan sát đủ mọi góc cạnh, giúp dễ dàng nắm bắt về các đặc tính của sản phẩm, từ đó khách hàng sẽ tin tưởng hơn vào sản phẩm mà mình có ý định mua và sử dụng.

Một số chiến dịch marketing ứng dụng thành công 

WWF & Mandiri: Bảo tồn tê giác

Quỹ động vật hoang dã thế giới và dịch vụ tiền điện tử của Ngân hàng Mandiri đều có chung mối quan tâm là bảo tồn tê giác, vì vậy họ đã cùng nhau lực lượng để phát triển chiến dịch này. Khi chủ thẻ bắt đầu quét hình ảnh, họ có thể bắt đầu chơi một trò chơi dựa trên công nghệ AR. Với trò chơi này, người dùng có thể thực sự quan tâm đến động vật bằng cách tặng tiền điện tử của họ. Tất cả các khoản quyên góp đều được chuyển đến mục đích bảo tồn tê giác.

web ar giúp ích gì

Chiến dịch bán lẻ của New Look dành cho sinh viên

Để làm cho dòng quần áo của họ nổi tiếng hơn ở UAE, New Look đã khởi chạy chiến dịch AR thú vị với những tấm thẻ sinh viên. Nó cho phép người dùng mix các sản phẩm quần áo để tìm ra style riêng của họ, đồng thời cũng có thể truy cập vào các nội dung và ưu đãi đặc biệt khác. Đây là chiến dịch sử dụng công nghệ AR trong marketing đầu tiên ở Trung Đông, và đó chính là lý do tại sao đã được đón nhận nồng hậu. Với hơn 10 nghìn tương tác mỗi tháng và gần bảy phút tương tác trung bình, chiến dịch chắc chắn đã nâng cao nhận thức về thương hiệu cho các khách hàng mục tiêu.

web ar giúp ích gì

Menu AR của Pizza Hut

AR được áp dụng rất linh hoạt mà nó có thể tìm thấy thực hiện của nó trong tất cả các loại ngành công nghiệp. Chuỗi nhà hàng cũng không ngoại lệ. Pizza Hut đã tìm ra một cách rất sáng tạo để cải thiện thực đơn của mình thông qua công nghệ AR. Công nghệ được phát triển bởi Engine Creative – cùng Agency phát triển công nghệ AR trong marketing cho New Look chúng tôi đã đề cập trên đây.

web ar giúp ích gì
Lần này, nhóm đã phát triển một thử thách đố vui khiến cho thực đơn của Pizza Hut trở nên thú vị hơn. Người dùng chỉ cần quét hình ảnh để kích hoạt. Điều đó đưa họ đến một trò chơi thử thách đố và một cơ hội để giành chiến thắng một bữa tiệc gia đình. Hình thức này cũng cho phép họ duyệt qua menu và đặt hàng trực tiếp. Công nghệ 3D thể hiện các bữa ăn trông ngon miệng hơn.

Có thể thấy, web AR đem lại những lợi ích vượt trội cho các doah nghiệp, chính vì vậy, công nghệ này hiện nay đang được tập trung nghiên cứu ứng dung bởi hàng loạt các tên tuổi lớn.

 

Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan