Nhận Demo
Nhận Demo

Virtual Event (Sự kiện thực tế ảo): xu hướng hàng đầu cho ngành sự kiện

2020-08-20 23:46:48

2020 chứng kiến sự chuyển đổi số của hàng loạt các ngành nghề và sự kiện cũng không phải là ngoại lệ. Virtual event (sự kiện thực tế ảo) ngày càng cho thấy những ưu thế vượt trội và trở nên phổ biến. Hãy cùng Tourzy tìm hiểu về khái niệm mới mẻ này nhé

Virtual Event là gì?

Virtual Event (sự kiện thực tế ảo), nói một cách ngắn gọn, là bất kỳ những sự kiện hay cuộc gặp gỡ nào được tổ chức diễn ra trên nền tảng trực tuyến thay vì một địa điểm trong thực tế với quy mô số người tham dự có thể không hề bị giới hạn.

Virtual Event là sự kết hợp giữa nhiều nguồn hình thức dữ liệu/nguồn hình ảnh/video…, bao gồm hai hình thức: một là kết hợp giữa ghi hình phát live, xen kẽ các nguồn tư liệu có sẵn trên các nền tảng truyền thông xã hội (Live 70%, Recorded 30%), hai là ghi hình biên tập và phát lại dưới hình thức live (Recorded 100%). 

Ảnh minh họa

Tại sao nên chọn Virtual Event?

Trước thực tế khó khăn của dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp và đơn vị nếu không muốn các hoạt động kinh doanh bị đình trệ thì cần ngay lập tức chuẩn bị cho những chuyển đổi số, linh hoạt trong việc tìm kiếm giải pháp nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người. 

Và giải pháp không thể tốt hơn chính là Virtual Event, với ưu điểm tương tác trực tiếp với số lượng lớn người xem trong thời gian ngắn, nhanh chóng, có tiềm năng đem lại những phản hồi trực tiếp từ tệp khách hàng của doanh nghiệp mà trước đây khó có thể tiếp cận và thu thập được thông tin. Đặc biệt là 2 ưu điểm sau: 

Giảm chi phí, tăng hiệu quả

Đơn vị tổ chức sự kiện sẽ không cần phải lo lắng về số tiền rất lớn cần bỏ ra cho cơ sở vật chất của những sự kiện thực với sân khấu, âm thanh, ánh sáng, các ấn phẩm truyền thông, hay chi phí đón tiếp, tặng quà khác tại sự kiện…

Những người tham dự cũng hoàn toàn tiết kiệm được chi phí di chuyển, cũng như đảm bảo được sự an toàn, sức khỏe cho chính bản thân bởi họ có thể tham gia sự kiện một cách dễ dàng của thoải mái ở bất cứ không gian nào.

Tìm hiểu thêm về tổ chức Virtual Event tại đây.

Ảnh minh họa

Mở rộng đối tượng

Với Virtual Event, sự kiện có thể được bắt đầu với các khán giả phân tán rộng khắp và toàn cầu với một tốc độ nhanh chưa từng thấy, khán giả có thể là những đối tượng mà doanh nghiệp thậm chí chưa tính tới, khả năng đem lại một tệp khách hàng mới cho doanh nghiệp. Đây chính là cơ hội quý giá hơn bao giờ hết để giới thiệu sản phẩm, thay đổi chiến lược bán hàng, xây dựng kế hoạch cho những khủng hoảng trong truyền thông, cũng như cạnh tranh.

Ảnh minh họa

Những sự kiện lý tưởng để tổ chức Virtual Event

Những sự kiện mang tính hướng dẫn, thủ thuật

Đây là loại sự kiện thường được sử dụng để doanh nghiệp ra mắt một sản phẩm mới, trả lời những câu hỏi thường gặp hoặc tiết lộ các cách sử dụng và tối ưu hóa sản phẩm. Virtual Event với chủ đề hướng dẫn, Q&A, thủ thuật sẽ là một lựa chọn hợp lý bởi bạn hoàn toàn có thể thu thập câu hỏi của người xem ngay lập tức.

Xem thêm: 3D Mapping và ứng dụng trong các ngành nghề

Đào tạo và các khoá học

Các hội thảo, workshop và các khóa học là những hình thức sự kiện cũng hết sức thích hợp để tổ chức Virtual Event, chỉ là chủ đề có phần phức tạp hơn bởi nó cung cấp các kiến thức chuyên sâu về một chủ đề cụ thể, hoặc một bộ kỹ năng, công cụ làm việc, đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Ảnh minh họa

Hỏi đáp, phỏng vấn 

Sự kiện sẽ nhờ cậy tới các chuyên gia nội bộ của bạn để chia sẻ kiến thức theo dạng hỏi đáp trực tiếp. Tổ chức một sự kiện theo dạng “Hỏi tôi bất cứ điều gì” (AMA) trên các nền tảng mạng xã hội để thu hút tương tác trực tiếp với công chúng hoặc có thể làm hấp dẫn hơn bằng các diễn giả nổi tiếng hoặc nghệ sĩ để tham gia nói chuyện và biểu diễn trong sự kiện của bạn.

Ảnh minh họa

Hội nghị và các show biểu diễn

Điển hình là sự kiện âm nhạc điện tử lớn nhất thế giới Tomorrowland đã chuyển qua tổ chức theo hình thức trực tuyến với các DJ chơi nhạc tại chính studio của họ và những người xem sẽ được thưởng thức qua phát trực tiếp. Đã có tới hàng triệu người tham dự, khẳng định sức ảnh hưởng không kém gì các sự kiện thực tế.

Có thể thấy, cùng với sự phát triển của công nghệ, Virtual Event chính là tương lai của các sự kiện bởi những tính năng, hiệu quả ưu việt, việc chuyển dịch này sẽ không còn là một mong muốn xa vời nữa mà sẽ chỉ cần một thời gian ngắn mà thôi. 

 
Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan