Nhận Demo
Nhận Demo

Màn trình diễn đỉnh cao ứng dụng AR của Madonna trong lễ trao giải âm nhạc Billboard

2019-06-23 01:03:07

Đầu tháng 5/2019, Tạp chí Billboard đã tổ chức lễ trao giải thường niên tại Las Vegas, Nevada và trong khi hầu hết khán giả vẫn đang ngất ngây trước màn trình diễn đáng kinh ngạc của nhóm nhạc đình đám đến từ Hàn Quốc BTS. Biểu tượng nhạc Pop Madonna cũng nhận được nhiều lời khen ngợi nhờ hiệu ứng sân khấu thú vị sử dụng công nghệ AR để đưa một số phiên bản của huyền thoại lên sân khấu cùng một lúc.

Trong các lễ hội tại MGM Grand, Madonna xuất hiện trên sân khấu đối diện Maluma cho buổi biểu diễn ca khúc mới mang tên “Medellín” bao gồm các nghệ sĩ giúp múa phụ họa vô cùng quyến rũ; tất cả đều được tăng cường bởi một loạt các yếu tố AR, bao gồm các mảnh thiết lập môi trường cũng như các bản sao nhảy múa của ngôi sao nhạc Pop. Đóng vai Madame X bí ẩn, Madonna nhảy cùng với nhiều phiên bản AR của mình, bao gồm một đặc vụ bí mật, một người hướng dẫn cha-cha, một cô dâu và một nhạc sĩ. Được mang đến sự sống bằng cách sử dụng kết hợp Unreal Engine và chụp thể tích, những hình ba chiều tăng cường này sẽ xuất hiện lẻ tẻ trong suốt màn trình diễn, biến mất trong làn khói xung quanh Madonna như tình huống ngẫu nhiên.

Nguồn: Madonna

Màn biểu diễn được chịu trách nhiệm sản xuất bởi Sequin - một công ty AR mới thành lập cùng một nhóm các chuyên gia sản xuất ảo chịu trách nhiệm về thực tế hỗn hợp và tái hiện bão tuyết được sử dụng bởi The Weather Channel. Một điều mới mẻ là đây là một màn trình diễn được biên đạo hoàn toàn trong đó Madonna và Maluma đang nhảy với bốn phiên bản kỹ thuật số của Madonna trong vũ đạo hoàn hảo. Phần thú vị về hiệu ứng hình ảnh thời gian thực trong thực tế tăng cường phát sóng là một phần lớn công việc đang diễn ra trong giai đoạn tiền sản xuất. Tất cả việc tạo ra các nhân vật, khung cảnh và hầu hết ánh sáng xung quanh đều được thực hiện trước thời gian biểu diễn trên sân khấu. 

Tất cả công tác chuẩn bị cho màn biểu diễn đều được thực hiện rất kỳ công trước giờ lên sân khấu
Tất cả công tác chuẩn bị cho màn biểu diễn đều được thực hiện rất kỳ công trước giờ lên sân khấu

Cuối cùng, tổng cộng ba camera AR đã được sử dụng trong buổi biểu diễn trực tiếp bao gồm một camera phía trước tiêu chuẩn, một cần cẩu di chuyển và Steadicam không dây. Madonna đã ghi lại màn trình diễn chụp thể tích của mình tại một studio ở London. Trong khi đó, một công ty ở Canada đã sản xuất các chương trình kỹ thuật số cho các hiệu ứng thời tiết AR khác nhau. Sau đó, nhóm nghiên cứu tại Sequin đã sử dụng một công cụ có tên Brainstorm để đảm bảo tất cả các nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp được đưa vào Unreal Engine được hẹn giờ hoàn hảo với các đối tượng phát sóng kỹ thuật số khác nhau được đặt trên đầu của ca sĩ. 
Có thể thấy AR mang đến rất nhiều ứng dụng thú vị và hữu ích, sau màn biểu diễn của Madonna có lẽ sẽ có thêm nhiều nghệ sĩ thử ứng dụng AR trong âm nhạc và các lĩnh vực nghệ thuật khác. Chúng ta- những khán giả sẽ ngày càng được thưởng thức những tác phẩm thú vị hơn nữa nhờ vào thực tế tăng cường. Để tìm hiểu thêm về thực tế ảo, thực tế tăng cường và các ứng dụng của công nghệ này, hãy kết nối với Tourzy ngay:
Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia
Ngoài ra, với mục tiêu thay đổi trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và uy tín cho đối tác, Tourzy Media đã và đang hỗ trợ tổ chức sự kiện thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem tại: https://bitly.vn/5f7h

 

Ảnh: CHITK
Bài viết: CHITK

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan