Nhận Demo
Nhận Demo

Top 5 trò chơi thể thao hàng đầu cho Oculus Rift S

2019-07-18 19:57:41

Oculus Rift S đã giúp người dùng có thể trải nghiệm những trò chơi thể thao như bóng đá, bóng chày, bóng rổ, khúc côn cầu, v.v. nhập vai với kho ứng dụng đa dạng của. Dưới đây là một số tựa game thể thao VR hay nhất, một khái niệm mới cho trò chơi thể thao cho Oculus Rift S.

1. Racket : NX

Trò chơi Oculus Rift S Racket NX cho người dùng có cảm giác bóng vợt tương tự như HoloBall, nhưng mục tiêu hoàn thành trò chơi thì khác. Thay vì cố gắng nảy bóng và lẻn qua một hậu vệ, trong R Tennis NX, bạn muốn có được quả bóng lăn dọc theo tường và chạm vào càng nhiều gạch càng tốt. Càng nhiều khoảng trống bạn có thể lăn bóng lên càng cao thì combo của bạn càng được nhiều điểm và bạn càng ghi được nhiều điểm. Có một sự tinh tế để đánh bóng vừa phải để khiến nó lăn, thay vì chỉ bật ra khỏi tường, để thử và tích lũy nhiều điểm nhất. Phần thực sự gọn gàng khác về  Racket NX , là cách âm thanh phát huy tác dụng. Trò chơi sử dụng công nghệ âm thanh không gian để bạn có thể xác định vị trí của quả bóng bằng âm thanh, và cũng có một âm thanh đỉnh cao và hình ảnh phản ứng âm thanh để khởi động.

Trò chơi Oculus Rift S Racket NX

Trò chơi Oculus Rift S Racket NX

Tổng cộng có ba chế độ chính được cung cấp trong  Racket NX: Solo, Nhiều người chơi và Arcade. Nhiều người chơi có bạn đứng đầu đối đầu với người chơi khác. Sau một loạt các vòng, người chơi có số điểm cao nhất sẽ thắng. Chế độ Solo thiết lập nhiều tình huống khác nhau và cho người chơi giới hạn thời gian về thời gian họ phải đánh vào tất cả các khoảng trống. Mỗi kịch bản là khác nhau và đưa ra một thử thách khác nhau cho người chơi. Chế độ Arcade cung cấp cả chế độ Zen và chế độ Trường học cũ. Chế độ Zen là một chế độ vô tận khác tạo ra các kịch bản và cho phép người chơi làm quen với cơ học mà không cần sự căng thẳng của bộ đếm thời gian. Chế độ Old School thiết lập bộ hẹn giờ và cho phép người chơi cố gắng vượt qua bộ đếm thời gian và tối đa hóa điểm số của họ.

Tôi thấy chế độ Zen cực kỳ thư giãn trong Racket  NX và một cách hay để làm quen với cơ chế của trò chơi. Chế độ Solo là một cách tốt để tinh chỉnh việc học cơ bản đó với một chút động lực và thách thức.Một cú đánh vào trò chơi này là tôi phải tiếp tục quay lại để xem tất cả các mục tiêu trên tường, và dây cáp tai nghe của tôi liên tục bị vướng vào mắt cá chân khiến tôi mất tập trung. Người chơi có thiết lập Rift mặt trước điển hình có thể gặp phải các sự cố tắc nghẽn có thể dẫn đến thay đổi không chính xác (gây khó chịu khi bạn bị cạnh tranh!); chắc chắn xem xét thiết lập 360 cảm biến, hoặc thậm chí là thiết lập quy mô phòng ba cảm biến để tận dụng tối đa  Racket NX . Mặt khác, tôi thấy điều này mang đến một trò chơi theo phong cách quần vợt là vô cùng thách thức và thú vị.

Racket: Nx Gameplay Trailer (nguồn: youtube)

2. HoloBall

Trò chơi  Oculus Rift S Holoball giống như pong 3D cấp độ tiếp theo trong thực tế ảo VR. Tiền đề chính của Holoball là đánh bóng vào rổ phía sau mục tiêu của bạn. Cả hai tay của bạn trong trường hợp này hoạt động như những cây vợt (trong vợt thế giới thực, bạn chỉ nhận được một cây vợt, người đánh trống). Bạn muốn cố gắng đánh bóng ra khỏi tường hoặc làm bất cứ điều gì bạn có thể để lừa đối thủ của bạn và lẻn bóng ở phía sau họ. Một tính năng thú vị khác là sau khi bạn đánh bóng, nếu bạn không thích nó đang hướng đến đâu, bạn có thể bóp cò trên bộ điều khiển và một chùm tia kết nối bóng với bạn và bạn có thể kéo nó về phía bạn. Điều này đã cứu tôi khỏi một vài sai lầm ngớ ngẩn nhiều lần. AI trong trò chơi về cơ bản là một hình vuông lớn với một bệ phóng trên đó trượt quanh lưới và cố gắng đẩy lùi các bức ảnh của bạn về phía bạn. Đôi khi quả bóng được kéo vào bệ phóng và nó được bắn vào bạn với tốc độ nhanh hơn.

Trò chơi  Oculus Rift S Holoball

Trò chơi Oculus Rift S Holoball 

Có ba lựa chọn chế độ chính cho trò chơi  Oculus Rift S này là Arcade, Chiến dịch và Nhiều người chơi. Trong chế độ Arcade có chế độ Zen, Chế độ tấn công và bền bỉ. Chế độ Zen sẽ loại bỏ AI có trong các chế độ khác và chỉ đặt bạn vào một bức tường trống. Bạn mất thời gian và chỉ chụp ảnh ở mức độ, và hoàn toàn có thể mất dấu thời gian. Chế độ Score Attack đưa AI trở lại chơi; Mục tiêu của chế độ này là cố gắng tích lũy nhiều điểm nhất trước khi AI ghi được ba lần vào bạn. Các điểm có được bằng cách bắn các bức tường, với phần thưởng cho việc giao bóng, trong khoảng thời gian ngắn nhất. Có một khoảng nghỉ nhỏ với sự phân chia điểm giữa mỗi vòng trong chế độ Tấn công Điểm. Chế độ bền bỉ tương tự như Điểm tấn công trong đó phiên kết thúc sau ba mục tiêu, nhưng không có sự cố về điểm, bạn chỉ muốn xem bạn có thể thực hiện bao nhiêu mục tiêu trước khi AI có thể ghi ba điểm cho bạn. Chiến dịch được chia thành Dễ, Trung bình, Khó và Chuyên gia và chúng rất nghiêm túc. Mỗi chế độ AI sẽ gặp nhiều thách thức hơn khi mỗi vòng trôi qua. Làm mới khó khăn Trung bình thậm chí là thách thức.Phần chơi mạng là kịch bản 1 đấu 1 trực tuyến hoặc chế độ nhiều người chơi cục bộ nơi người chơi ngồi trên PC có thể điều khiển mái chèo AI để đối mặt với người dùng trong tai nghe.

Tính thẩm mỹ của trò chơi thực sự đã bán tôi; màu sắc, âm nhạc và đấu trường đều phù hợp và rất nhiều niềm vui, và nhạc nền tổng hợp gắn kết tất cả lại với nhau. Tôi đã từng chơi một loạt vợt trong trường đại học và Holoball nhắc nhở tôi về điều đó với thái độ va chạm lên. Chế độ Zen là một cách tuyệt vời để đánh bóng xung quanh và cảm nhận về trò chơi. Thật thoải mái và thú vị khi đánh bóng xung quanh và cố gắng vượt qua AI ở chế độ Độ bền. Cảm giác của trò chơi khiến bạn gắn bó và cuối cùng bạn có thể thổi rất nhiều thời gian mà không hề biết.

HoloBall Trailer - V4 (nguồn: youtube)

3. Echo Arena

Echo Arena là môn thể thao tương lai mà bạn luôn mơ ước về cơ bản là một trò chơi ném đĩa tối thượng không có điểm G. Di chuyển xung quanh trong không trọng lực và ném đĩa là một trải nghiệm thực sự độc đáo và bạn sẽ nhanh chóng phát triển các kỹ năng dẫn đầu ném xa và bắt bóng trên đấu trường lớn của trò chơi.

Mỗi trò chơi được thiết lập thành hai đội gồm ba (hoặc tối đa 5 so với 5 trong các trận đấu riêng) bắt đầu ở hai phe đối nghịch. Mục tiêu là cố gắng ném đĩa lên đấu trường càng nhanh càng tốt và vượt qua mục tiêu. Để bảo vệ mục tiêu hoặc ngăn người chơi nghỉ ngơi, bạn có thể túm lấy người chơi và đấm họ để làm choáng họ, hoặc chặn đĩa trong khi ném. Có nhiều phương pháp đẩy khác nhau trong trò chơi như nắm lấy các cạnh và ném mình về phía trước, sử dụng bộ tăng tốc cổ tay để điều khiển chuyển động tốt, và tăng sức mạnh lớn hơn để tăng sức mạnh cho bạn theo hướng bạn đang nhìn. Vì trò chơi  Oculus Rift S có bạn di chuyển theo mọi hướng (thậm chí lên và xuống), người dùng có thiết lập phía trước sẽ cần phải tự xoay bằng phím điều khiển. Đây là một trò chơi khác, nếu bạn tham gia vào nó, bạn chắc chắn nên xem xét thiết lập 360 cảm biến, hoặc thậm chí là thiết lập quy mô phòng ba cảm biến để tận dụng tối đa trò chơi.

cho Arena là môn thể thao tương lai

Trò chơi  Arena là môn thể thao tương lai

Trước mỗi trận đấu, các thành viên trong đội bắt đầu theo giai đoạn và khi trận đấu sắp bắt đầu 'ống phóng' mở ra và người chơi tranh giành chúng để cố gắng tiếp cận máy phóng. Máy phóng sẽ đưa người chơi vào đấu trường khi trận đấu bắt đầu một chiến lược thiết yếu để trở thành đội đầu tiên tiếp cận đĩa ở giữa đấu trường. Có một loạt các sắc thái để ghi một mục tiêu (bao gồm cả dunking, hai con trỏ và ba con trỏ), làm tăng thêm chiều sâu.

Mặc dù không có chế độ AI hoặc chơi đơn, hướng dẫn, đấu trường luyện tập và 'phòng chiến đấu' thêm một lớp thú vị, đặc biệt là tất cả chúng đều có trong sảnh xã hội của trò chơi, nghĩa là bạn có thể luyện tập, nói chuyện và chơi xung quanh với những người chơi khác trong khi bạn chờ đợi để tham gia một trận đấu, thay vì chỉ nhìn chằm chằm vào một menu.

Phòng chiến đấu chỉ đơn giản là một căn phòng nơi bạn có thể luyện tập những người chơi tuyệt đẹp khác bằng những cú đấm, và đấu trường luyện tập là một đấu trường thu nhỏ với hai mục tiêu và chướng ngại vật để luyện tập di chuyển, chuyền và bắn vào mục tiêu. Tuy nhiên, chỉ có một cú đánh vào đấu trường luyện tập, chỉ có một đĩa (mà tôi có thể tìm thấy) có sẵn để luyện tập, điều đó có nghĩa là những người chơi khác đôi khi sẽ troll mọi người bằng cách ăn cắp đĩa một chút khó chịu khi bạn đang cố gắng thực hành. Bạn cũng có thể tùy chỉnh hình đại diện của mình trong sảnh xã hội và bạn sẽ mở khóa đồ họa, màu sắc và biểu tượng mới khi bạn xếp hạng, thêm một liên lạc tốt đẹp khi bạn có thể khiến mình trông khác biệt với những người chơi khác.

Echo Arena dường như thu hút một đám đông người trẻ hơn, đôi khi có thể hơi tàn bạo với một người chơi mới đang cố gắng học điều khiển trong một trận đấu. Rất may, tôi cũng tìm thấy những nhóm người tuyệt vời kiên nhẫn và vui vẻ để chơi cùng. Một khi bạn cảm thấy thú vị, các trận đấu sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều, và bạn học được một số thủ thuật khó hiểu như làm thế nào để sử dụng các lần tăng đó khi bắt đầu trận đấu, lúc đầu tôi rất khó khăn. Đặc biệt là với bạn bè và một số thực hành, Echo Arena là một vụ nổ.

Echo Arena—Experience esports in Zero-G (nguồn: youtube)

4. The Climb

The Climb là một trong những trò chơi Oculus Rift S mà chúng tôi muốn giới thiệu. Thoạt đầu nghe ý tưởng về một trò chơi leo núi có vẻ không hấp dẫn và nhạt nhẽo, nhưng the Climb chứng minh rằng rockclimbing có thể hoạt động tốt trong VR. Bạn sẽ sử dụng bộ điều khiển cảm ứng để nắm lấy bàn tay trên mặt đá, và thậm chí tự mình hướng lên trên để nắm lấy một tổ chức đặc biệt xa xôi thực sự khiến bạn đắm chìm trong thế giới. Nó cũng giúp trò chơi đẹp, dễ dàng trở thành một trong những sản phẩm hay nhất của VR cho đến nay. Những chi tiết nhỏ như những con chim bay vút lên, những chiếc máy bay bay trên đầu và những chiếc thuyền xa phía dưới bạn trong nước thực sự mang lại cảm giác đứng giữa một khung cảnh rộng lớn. Hãy chắc chắn bật các tùy chọn đồ họa nếu bạn đang khuấy động GPU cao cấp.

The Climb là một trong những trò chơi Oculus Rift S

The Climb là một trong những trò chơi Oculus Rift S 

Climb cung cấp bốn khu vực khác nhau, Bay, Canyon, Alps và North. Mỗi bản đồ là một thẩm mỹ khác nhau và mỗi cung cấp cho riêng mình vẻ ngoài và thách thức leo núi. Trong mỗi khu vực là các bản đồ với độ khó tăng dần (dễ, trung bình và khó). Mục đích của mỗi bản đồ là tuân theo các tay cầm và sử dụng các kỹ năng bạn đã học được trong các hướng dẫn để đánh các điểm kiểm tra khác nhau (chữ A, B và C). Khi bạn đạt đến một điểm kiểm tra, bạn sẽ được thưởng một vista thực sự đáng giá một chút thời gian của bạn.

Bảng xếp hạng theo dõi các điểm bạn đã tích lũy qua mỗi bản đồ và so sánh chúng với điểm số của bạn bè. Điểm số của bạn được tích lũy bằng cách dòng chảy của bạn tốt như thế nào (bạn di chuyển trôi chảy qua từng thử thách như thế nào), tổng chiều cao đạt được và bất kỳ đồ trang sức / bí mật nào bạn tìm thấy trên đường đi. Một vài lần tôi đã gặp vấn đề khi cố gắng đẩy nhân vật của mình nhảy lên một bức tường phía sau cô ấy, nhưng nếu không thì trèo lên mặt đá là thỏa mãn vô cùng. Tôi cũng đã từng nghĩ rằng việc té ngã sẽ thực sự chói tai và lấy đi trải nghiệm, nhưng hóa ra đó không phải là vấn đề, ngoài việc khiến tôi khá bất ngờ khi lần đầu tiên ngã. Trải dài để đạt được những cú đánh xa hoặc thực hiện cú nhảy trong lần thử đầu tiên để duy trì nhịp điệu tốt cũng cảm thấy thực sự thỏa mãn và thêm một điểm tốt cho điểm số của tôi. The Climb là một trải nghiệm thể thao thư giãn nhưng đầy thách thức khác với bất cứ điều gì tôi có thể mong đợi.

The Climb: Launch Trailer (nguồn: youtube)

5. Sparc

Ở cường độ mạnh nhất, Sparc trở thành một cơn lốc dữ dội của những quả cầu phát sáng bay qua bay lại, nhưng không bao giờ mất phương hướng. Tôi đã có thể theo kịp các quả cầu khi chúng nảy xung quanh phòng khi tôi cố gắng ghi điểm trước đối thủ của mình. Phần chơi nhiều người của Sparc , đó là điểm thu hút cuối cùng đối với tôi, là một kịch bản so với một kịch bản: bạn muốn thử và đánh đối thủ hoặc rổ của họ bằng quả bóng của bạn, đồng thời bảo vệ chính mình và ván sau của chính bạn bằng một cú chèo.

Trò chơi thực tế ảo Sparc

Trò chơi thực tế ảo Sparc

Phần chơi mạng rất cạnh tranh và sân chơi nhỏ khiến nó trở thành một trò chơi có nhịp độ khá nhanh với nhiều khoảnh khắc dữ dội. Trong lúc nóng nực, tôi có xu hướng nhảy lấy bóng, vì vậy nếu bạn có trần nhà thấp hoặc không gian vui chơi chật chội, bạn có thể đấm vào môi trường xung quanh (điều đó đã xảy ra với một vài người tôi từng chơi). Ngoài chế độ nhiều người chơi, còn có chế độ thử thách một người chơi, nơi bạn sẽ trải qua nhiều thử thách khác nhau, chẳng hạn như đánh các mục tiêu để làm chệch hướng quả cầu theo một cách nhất định, để giúp bạn luyện tập.

Trò chơi Oculus Rift S Sparc dường như thu hút một đám đông lớn tuổi hơn, và tôi đã chơi một vài trò chơi với một cặp kẻ đang có một vụ nổ chuyển đổi qua lại trong một tai nghe chống lại tôi. Nó vẫn còn cạnh tranh và tôi thấy mình khó thở sau khi các trận đấu nỗ lực hết sức có thể để cố gắng giành chiến thắng. Đôi khi hơi khó để tôi đánh bóng mạnh như tôi nghĩ tôi đang vung, nhưng nhìn chung việc kiểm soát bóng cảm thấy khá tốt. Hướng thị giác được thực hiện tốt, với màu neon sáng giúp dễ dàng theo dõi bóng của bạn so với bóng của đối phương. Tùy biến hình đại diện cũng là một phần thưởng được hoan nghênh, thêm một nét đẹp về tính cách và biểu cảm cho trò chơi.

Sparc Launch Trailer (nguồn: youtube)

6. Sports Challenge VR

Sports Challenge VR là một cái tên không thể không nhắc đến trong danh sách các trò chơi trò chơi thể thao của Oculus Rift S. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi cảm thấy giống như các môn thể thao truyền thống mà bạn biết và yêu thích, thì đây là trò chơi dành cho bạn. Nó cung cấp một bộ trò chơi mini vui nhộn bao gồm bóng rổ, khúc côn cầu và bóng đá.

Thành thật mà nói, tôi nghĩ trò chơi này sẽ vô cùng nhàm chán. Là một người hâm mộ khúc côn cầu, tôi rất ngạc nhiên khi thấy một trò chơi khúc côn cầu VR nên tôi đã nhảy ngay vào trò chơi đó. Bạn bắt đầu với tư cách là thủ môn và phải chặn cú đánh bằng găng tay và gậy của mình. Sau khi đánh bại đủ số tiền, đội của bạn sẽ ly khai và bạn phóng to vào góc nhìn của người chơi với quả bóng đang xếp hàng để bắn vào khung thành. Bạn sẽ thấy puck xếp hàng với cầu thủ của mình trong chuyển động chậm và nếu bạn xoay đúng lúc, bạn sẽ ghi được bàn thắng. Thậm chí còn có một trò chơi mini chiến đấu khúc côn cầu có thể khá khó khăn khi bạn phải né, né và đấm đối thủ.

Sports Challenge VR

Sports Challenge VR

Các trò chơi mini khác tương tự như bạn bắt đầu như một người chơi và đột nhập vào một người khác sau khi hoàn thành một hành động (như ném bóng đá vào vị trí tiền vệ, sau đó dịch chuyển đến viễn cảnh của người nhận để bắt bóng trong chuyển động chậm). Ngoài ra còn có một chế độ nghề nghiệp giúp mở khóa thêm các minigame cho mỗi môn thể thao chính. Trong mỗi môn thể thao chính bạn tích lũy người hâm mộ, tương quan với điểm và chúng giúp bạn mở khóa các hoạt động bổ sung cho mỗi môn thể thao. Một lựa chọn khác là chế độ trò chơi mini chỉ cung cấp một loạt các trò chơi nhỏ như thử thách ba điểm hoặc trận derby homerun. Các trò chơi mini Sports Challenge VR có thể trở nên hơi đơn điệu sau một thời gian, nhưng tôi vẫn thấy chúng rất thú vị và đáng chơi.

Trên đây là một số trò chơi thể thao VR dành cho trò chơi Oculus Rift S  đáng để trải nghiệm. Những trò chơi này mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn nhất mang lại cảm giác 'thể thao' tích cực và cạnh tranh. Mỗi trò chơi này đều cảm thấy thử thách và giải trí và mang những thứ khác nhau lên bàn so với các trò chơi thể thao truyền thống mà tôi đã chơi trong VR. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về công nghệ cũng như cập nhật tin tức mới nhất về thực tế ảo, vui lòng truy cập: 

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia
Ngoài ra, với mục tiêu thay đổi trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và uy tín cho đối tác, Tourzy Media đã và đang hỗ trợ tổ chức sự kiện thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem tại: https://bitly.vn/5f7h

Ảnh: HoaLT
Bài viết: HoaLT

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan