Nhận Demo
Nhận Demo

02 Triển Lãm Thực Tế Ảo Đầu Tiên Tại Việt Nam

2021-03-17 00:19:01

Hai triển lãm thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam đã gặt hái rất nhiều thành công, đem tới một làn gió mới cho lĩnh vực triển lãm nói riêng và lĩnh vực sự kiện nói chung. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Nhằm đáp ứng yêu cầu khách quan của bối cảnh đại dịch toàn cầu, người dân được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, cũng như thể hiện khả năng đổi mới sáng tạo công nghê, 02 sự kiện triển lãm thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam đã được tổ chức thành công trong năm 2020.

Triển lãm thực tế ảo“Lời thiên thu gọi”

Triển lãm thực tế ảo "Lời thiên thu gọi" giới thiệu 32 bức tranh về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua cây cọ tài hoa là họa sĩ Lê Sa Long lần đầu tiên diễn ra trên Duyên Dáng Việt Nam vào ngày 1/4, kỷ niệm 19 năm ngày Trịnh mất đã gây được sự chú ý với người thưởng thức. Điều đặc biệt của triển lãm này chính là phương thức thực hiện. Triển lãm là một không gian thực tế ảo với các phương tiện nghe nhìn kết hợp giúp người yêu thích mỹ thuật đều có thể thưởng lãm tranh trực quan một cách linh hoạt, dễ dàng ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Triển lãm gồm 3 phòng trưng bày:

Phòng trưng bày triển lãm thực tế ảo 1

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và không gian sáng tác với 9 bức tranh về nơi nhạc sĩ sáng tác các ca khúc : Biển nhớ, Biển nghìn thu ở lại, Dã tràng ca, Nối vòng tay lớn.

triển lãm thực tế ảo tại Việt Nam

Phòng trưng bày 2

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cảm xúc âm nhạc với 14 bức tranh về những tri kỷ trong sáng tác như nhạc sĩ Văn Cao, nhà văn Nguyễn Quang Sáng, nhà văn Nguyễn Tuân, những nàng thơ như : ca sĩ Thanh Thúy, Khánh Ly, Dao Ánh, Michiko...

triển lãm thực tế ảo tại Việt Nam

Phòng trưng bày 3

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và giới mộ điệu với 9 bức tranh thể hiện những gương mặt diva đã hát nhạc ông, những ca sĩ thân tình trong nhóm Du ca với các ca khúc Da vàng, những người trẻ hát nhạc Trịnh.

triển lãm thực tế ảo tại Việt Nam

Có thể thấy, triển lãm tranh 360 độ “Lời thiên thu gọi” đã góp thêm một cách để giúp cộng đồng yêu nghệ thuật có thể thư thái ở nhà thưởng lãm ảnh, nghe nhạc Trịnh. Qua đó sẽ đồng điệu với thông điệp “Mỗi ngày ta chọn một niềm vui” mà cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn muốn gửi gắm đến đồng bào mình”

triển lãm thực tế ảo tại Việt Nam

Triển lãm "Thống nhất non sông"

Nhân Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, Bộ Nội vụ tổ chức triển lãm mang chủ đề “Thống nhất non sông”, tại Trung tâm lưu trữ Quốc gia II, TP Hồ Chí Minh.

triển lãm thực tế ảo tại Việt Nam

Triển lãm "Thống nhất non sông"  với trên 200 đơn vị tài liệu, bao gồm gần 450 trang văn bản, bản đồ, hình ảnh gắn liền những mốc lịch sử quan trọng của đất nước giai đoạn 1973-1976 sẽ được giới thiệu đến công chúng bằng cả 2 hình thức: Trưng bày tài liệu lịch sử trong không gian thật tại 2 Ter Lê Duẩn, Q1. TP.HCM và trưng bày phiên bản thực tế ảo của Triển lãm tại website http://www.nac2.gov.vn/

triển lãm thực tế ảo tại Việt Nam

Đây là lần đầu tiên một đơn vị trong ngành lưu trữ áp dụng công nghệ thực tế ảo 360 VR vào tổ chức trưng bày triển lãm những tài liệu, tư liệu có giá trị trong chiến dịch Tây nguyên, chiến dịch Huế - Đà Nẵng, chiến dịch Hồ Chí Minh, các bức điện mật của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, định ước của Hội nghị quốc tế trong tiến trình làm nên Đại thắng mùa xuân 1975.

triển lãm thực tế ảo tại Việt Nam

Triển lãm với trên 200 đơn vị tài liệu, bao gồm 450 trang văn bản, bản đồ, hình ảnh, được tổ chức thành ba chủ điểm: Hiệp định Paris về Việt Nam - cánh cửa đến hòa bình; Diễn trình lịch sử cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trong đại thắng mùa Xuân năm 1975; Non sông liền một dải. Bằng 2 cách thức kết hợp, Triển lãm tạo thêm một bước tiến, góp phần mở rộng khả năng tiếp cận những trang sử hào hùng của dân tộc, nhắc nhớ tinh thần quật cường đoàn kết chống giặc trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc trong mùa Xuân năm 1975.

Triển lãm thực tế ảo “Thống nhất non sông” đã mang đến một điểm đến nghiên cứu không giới hạn cho người dân trong và ngoài nước, nơi cung cấp tư liệu tham khảo dành cho mọi đối tượng quan tâm đến di sản văn hóa lịch sử của Việt Nam.

triển lãm thực tế ảo tại Việt Nam

Triển lãm thực tế ảo "Thống nhất non sông" được giới thiệu trên http://www.nac2.gov.vn/ và triển lãm Trịnh Công Sơn là hai triển lãm đầu tiên sử dụng công nghệ thực tế ảo ở Việt Nam với hai thể loại triển lãm mỹ thuật và triển lãm văn hóa lịch sử.

Xem thêm: Những Sự Kiện Thực Tế Ảo Nổi Bật Trên Thế Giới Năm 2020

Có thể thấy, triển lãm thực tế ảo cho phép các đơn vị trưng bày triển lãm đính kèm đầy đủ những thông tin, tiện ích một cách đa phương tiện để giới thiệu các nội dung trực quan và chi tiết nhất. 
Chính vì vậy, ở Việt Nam, ngày càng nhiều đơn vị, tổ chức quan tâm đến những sự kiện thực tế ảo nhằm đem lại lợi thế cạnh tranh cho so với đối thủ, thích nghi nhanh chóng với những công nghệ đổi mới.

Là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường vào lĩnh vực truyền thông, Tourzy Media đã phát triển và xây dựng nền tảng tổ chức sự kiện thực tế ảo, cụ thể là triển lãm thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể sử dụng cửa sổ chat trực tiếp tại góc dưới cùng bên phải của màn hình, hoặc liên hệ với Tourzy qua:
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà D2, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0902930800
Email: sale@tourzy.vn
Website: tourzy.vn

Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan