Nhận Demo
Nhận Demo

Triển Lãm Ảo: Cơ Hội Tiếp Cận Khách Hàng Chưa Từng Có

2021-05-30 22:44:05

Triển lãm ảo ngày càng được ưa chuộng khi cho phép doanh nghiệp tiếp cận với tệp khách hàng rộng lớn và đa dạng hơn bao giờ hết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí mật đằng sau lợi thế này nhé

Đến thời điểm hiện tại, triển lãm ảo (virtual exhibition) đã không còn là một khái niệm xa lạ khi ngày càng nhiều doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị lựa chọn hình thức tổ chức triển lãm này. Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến hết sức phức tạp, các chuyên gia sự kiện đã dự báo 2021 sẽ là năm bùng nổ của loại hình sự kiện này.

Vậy triển lãm ảo là gì?

Triển lãm thực tế ảo hay còn được biết đến cái tên Virtual Exhibition là hình thức triển lãm dựa vào nền tảng trực tuyến, cho phép người xem tham gia và thực hiện như các sự kiện bình thường với các thiết bị thông minh như smartphone, PC, tablet, thiết bị VR,…

Triển lãm ảo tạo cơ hội tiếp cận khách hàng chưa từng có

Triển lãm ảo là một sản phẩm được ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất trong ngành sự kiện. Đặc biệt, triển lãm ảo không giới hạn về số lượng người tham dự, không giới hạn khoảng cách địa lý, thời gian của người tham dự, đem lại sự tiện lợi hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, lượng người tham dự triển lãm ảo chắc chắn sẽ cao hơn những triển lãm truyền thống, đem lại cơ hội tiếp cận khách hàng chưa từng có cho doanh nghiệp.

triển lãm ảo đem lại cơ hội tiếp cận khách hàng chưa từng có

Triển lãm ảo có thể đem lại hiệu quả như triển lãm truyền thống hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể và thậm chí triển lãm ảo có thể làm tốt hơn. Cụ thể, triển lãm ảo sở hữu nhiều tính năng vượt trội:

Sảnh triển lãm

Ở các sự kiện triển lãm thực, trước khi người tham dự bước vào không gian triển lãm chính, họ sẽ được tiếp đón tại sảnh. Ở đây sẽ có bàn thông tin cũng như những banner, standee cung cấp thông tin chung về triển lãm. Và với triển lãm thực tế ảo cũng vậy. Nền tảng trực tuyến có khả năng thiết kế một giao diện sảnh, ở đó, người truy cập sẽ thấy được những thông tin chung về sự kiện, về nhà tài trợ, đơn vị tổ chức, cũng như là nơi họ đưa ra các lựa chọn sẽ đi tới phòng triển lãm nào hay phòng hội thảo nào.

Hiển thị banner và video

Triển lãm thực tế ảo còn cho phép bạn gắn những banner và video quan trọng lên những vị trí mà bạn mong muốn. Chẳng hạn, bạn có thể gắn một video giới thiệu công ty của mình ở ngay vị trí chính giữa của giao diện sảnh, điều này sẽ giúp thu hút được nhiều sự chú ý.

triển lãm ảo đem lại cơ hội tiếp cận khách hàng chưa từng có

Các gian hàngTriển lãm thực tế ảo cho phép các doanh nghiệp sở hữu những gian hàng với thiết kế riêng theo mong muốn. Tại đây, doanh nghiệp hoàn toàn có thể gắn những logo, tờ rơi, biểu ngữ thể hiện thông tin chung, thông tin sản phẩm, box tư vấn hoặc video chat trực tiếp với khách tham quan…

Hội trường hội thảo

Một triển lãm thực tế ảo khó có thể nào thiếu một hội trường hội thảo. Diễn giả hoàn toàn có thể thuyết trình và tương tác với khán giả thông qua các tính năng trò chuyện trực tiếp, hỏi đáp, thăm dò ý kiến. Chế độ trình chiếu có thể ở dạng phát trực tiếp, bán trực tiếp hoặc phát video, tùy theo nhu cầu của đơn vị tổ chức. 

triển lãm ảo đem lại cơ hội tiếp cận khách hàng chưa từng có

Tương tác trực tiếp tại gian hàng

Bạn hoàn toàn có thể chat hoặc video chat với khách hàng theo thời gian thực mà họ ghé thăm gian hàng, hơn nữa, bạn còn có thể kiểm soát được lượt truy cập vào gian hàng thông qua báo cáo, thống kê từ nền tảng.

Có thể thấy, triển lãm ảo thể hiện sự hữu ích khi cho phép đơn vị tổ chức sở hữu những thiết kế không gian 3D ảo rộng rãi, hoành tráng với số lượng người tham dự không giới hạn. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, triển lãm ảo sẽ là một lựa chọn an toàn để người tham dự không cần di chuyển nhiều, không cần tập trung đông người tại các hội trường. Không chỉ vậy, triển lãm ảo còn giúp đơn vị tổ chức, doanh nghiệp thể hiện lợi thế nắm bắt công nghệ của mình, đồng thời tăng mức độ uy tín trong mắt khách hàng và đối tác.

 

Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan