Nhận Demo
Nhận Demo

Tổng hợp kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp cho nhà máy

2020-08-31 17:47:42

Website là một phương tiện được đánh giá đóng góp rất quan trọng vào hoạt động marketing của bất cứ đơn vị, doanh nghiệp nào. Hãy cùng Tourzy tìm hiểu làm thế nào để thiết kế một website chuyên nghiệp cho nhà máy nhé

Tại sao cần thiết kế website nhà máy?

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ đã và đang đánh dấu sự thay đổi gần như hoàn toàn cách vận hành của cuộc sống, đặc biệt là trong lĩnh vực marketing. Theo báo cáo mới nhất của Andrew University vào tháng 2/2020, Việt Nam đã có tới 67 triệu người dùng Internet và bởi vậy, đối với bất cứ một đơn vị, doanh nghiệp nào, trong đó bao gồm cả các nhà máy, thiết kế website nhà máy là một yếu tố không thể thiếu cho quá trình marketing bài bản.

thiết kế website nhà máy

Ảnh minh họa

Một website chuyên nghiệp sẽ giúp gì?

Thứ nhất, khách hàng và doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm thấy nhau trên mạng Internet thông qua các bộ máy tìm kiếm khổng lồ như google hay một số trình duyệt khác chỉ bằng một vài thao tác đơn giản với những từ khóa hết sức đơn giản. Không chỉ vậy, nhà máy bạn cũng có thể gửi đính kèm thông tin doanh nghiệp đến đối tác bằng cách chia sẻ đường dẫn để khách hàng có thể lưu lại và tham khảo chi tiết hơn bất cứ lúc nào

thiết kế website nhà máy

Ảnh minh họa

Thứ hai, nhà máy của bạn có thể trình bày tất cả thông tin một cách chi tiết nhất và đầy đủ nhất, bằng mọi hình thức media sáng tạo như văn bản, hình ảnh, video,…Hơn thế nữa, thông tin khi thiết kế website nhà máy là những thông tin mang tính trực rất cao, chính vì vậy, website sẽ giúp nhà máy tạo được niềm tin ở khách hàng, khẳng định sự chuyên nghiệp, uy tín ở công ty.

Xem thêm: Top 5 công ty thiết kế website hàng đầu Việt Nam (Mới nhất năm 2020)

Một website chuyên nghiệp cần những nội dung gì?

Giới thiệu

Đây sẽ là phần khách hàng nhìn thấy đầu tiên khi truy cập website, chính vì vậy cần có một giao diện bắt mắt, rõ ràng, thể hiện được sự khác biệt, đặc trưng riêng của doanh nghiệp với các thông tin cơ bản về nhà máy của bạn như vị trí, lịch sử hình thành, nhà đầu tư, giá trị cốt lõi, sứ mệnh, đội ngũ cán bộ nhân viên…

thiết kế website nhà máy

Ảnh minh họa

Tin tức, sự kiện

Mục tin tức, sự kiện là nhằm cập nhật những hoạt động mới nhất của nhà máy qua đó thể hiện được quá trình nhà máy được vận hành, giúp khách hàng hiểu thêm về nhà máy, về sự chuyên nghiệp và đầu tư cho hoạt động truyền thông, góp phần vào khẳng định sự uy tín.

Xem thêm: Thiết Kế Web Theo Yêu Cầu Chất Lượng "Có 1 Không 2" Tại Tourzy.vn

thiết kế website nhà máy

Ảnh minh họa

Dịch vụ và sản phẩm

Hiển thị các dịch vụ được cung cấp, các sản phẩm mà nhà máy sản xuất. Lưu ý cần đưa ra cho khách hàng thông tin chi tiết nhất có thể với mô tả rõ ràng, hình ảnh chất lượng tốt để tạo cảm quan tích cực ngay từ ban đầu.

thiết kế website nhà máy

Ảnh minh họa

Hợp tác

Cập nhật thông tin về các dự án, hợp tác của nhà máy, cho thấy sự phát triển của các hoạt động kinh doanh.

thiết kế website nhà máy

Ảnh minh họa

Liên hệ

Hiển thị mọi thông tin liên hệ với nhà máy như mail, hotline, fax, các trang mạng xã hội...

Tư vấn trực tuyến

Thiết kế website nhà máy có thể giúp bạn tích hợp ứng dụng Live chat hỗ trợ khách hàng ngay lập tức hoặc hiện form mẫu điền thông tin dành cho các khách hàng cần tư vấn cũng như sử dụng nút CTA.

Xem thêm các bài viết về thiết kế website tại: Tourzy.vn

thiết kế website nhà máy

Ảnh minh họa

Những lưu ý quan trọng cho một website chuyên nghiệp, có tỷ lệ chuyển đổi cao

Chất lượng hình ảnh sản phẩm

Khi thiết kế website nhà máy, bạn không thể giúp cho khách hàng có thể chạm vào những sản phẩm ngoài đời thực, nghĩa là, bán hàng online chính là bán hình ảnh của sản phẩm. Một khi khách cảm thấy hình ảnh sản phẩm không đẹp, không đủ chất lượng, không được đầu tư, họ sẽ cảm nhận được sự hời hợt, kém chuyên nghiệp của bạn, đồng nghĩa với việc khó có thể tin vào những gì bạn đang bán và tất nhiên, họ cũng không quay lại website của bạn sau khi rời đi.

Hãy đầu tư vào hình ảnh, có thể không cần lúc nào cũng phải có những cách bày trí hay phông nền thật hoành tráng, nhưng hãy đảm bảo những yếu tố cơ bản như chất lượng hình ảnh sắc nét và bố cục hợp lý, chắc chắn sẽ tạo được thiện cảm cho khách hàng đấy.

Tối ưu nút call-to-action

Con người luôn yêu thích sự đơn giản, bởi vậy hãy kích thích quá trình mua hàng và làm cho nó trở nên thuận tiện nhất có thể với nút CTA có màu khác biệt trên trang, hoặc thậm chí là tạo một nút CTA động để nó là điều đầu tiên họ nghĩ tới hoặc nhìn thấy trên website của bạn.

Giảm thiểu sự phân tán thị giác

Đừng làm khách hàng của bạn xao nhãng một khi họ đã đi tới trang chi tiết sản phẩm. Cần tạo trang chi tiết sản phẩm rõ ràng nhất có thể, bao gồm những điều mà bạn muốn khách hàng cần phải thấy và đặc biệt là những điều mà khách hàng cần. Hãy làm nó một cách đầy đủ và khoa học nhất bởi khách hàng sẽ không muốn phí thời gian của họ đâu.

Trên đây là những kinh nghiệm hết sức quan trọng trong việc xây dựng một website chuyên nghiệp cho nhà máy, rất mong bài viết sẽ hữu ích và giúp được bạn trong công việc kinh doanh của mình.

 


 

Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan