Nhận Demo
Nhận Demo

5 thuật ngữ về thực tế ảo tăng cường mà bạn cần biết

2019-05-05 19:29:36

Công nghệ ngày càng phát triển mở ra những hướng đi mới cho các ngành nghề kinh doanh. Cùng với sự phát triển đó những thuật ngữ mới về thực tế ảo tăng cường cũng đang được nhắc đến thường xuyên trong thời gian gần đây. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những thuật ngữ, khái niệm và xu hướng đang thúc đẩy sự đổi mới AR. Thuật ngữ thương mại tăng cường

1. Thuật ngữ thương mại tăng cường

Thực tế ảo tăng cường AR được ứng dụng trong thương mại giúp cho việc mua và bán hàng hóa trực tuyến của người dùng trở nên dễ dàng hơn. Với thực tế ảo tăng cường người mua có thể hình dung ra các sản phẩm mình định mua sẽ như thế nào trước khi thực sự mua nó hay sử dụng nó. Thương mại tăng cường AR là sự phát triển tiếp theo của thương mại điện tử.

Thuật ngữ thực tế ảo tăng cường được ứng dụng trong việc kinh doanh giúp người mua hàng có thể dùng thử sản phẩm tại nhà trong thực tế tăng cường giống như cuộc sống trước khi mua thông qua những phần mềm ứng dụng thông minh. Còn đối với doanh nghiệp, đây sẽ là một ứng dụng thiết thực để họ gia tăng lợi nhuận kinh doanh, xây dựng được hình ảnh tốt đẹp và có được sự trung thành từ phía người dùng.

Thuật ngữ thực tế tăng cường AR ngày càng xuất hiện nhiều

Thuật ngữ thực tế tăng cường AR ngày càng xuất hiện nhiều 

2. Thuật ngữ Slam

Một loạt các tính toán và thuật toán phức tạp để xây dựng bản đồ của một môi trường không xác định đồng thời theo dõi vị trí trong không gian. Slam loại bỏ đi sự cần thiết của trình tự theo dõi hoặc điểm đánh dấu để giữ sản phẩm trong thực tế ảo tăng cường

Bên cạnh thực tế tăng cường thì cũng xuất hiện nhiều thuật ngữ mới

Bên cạnh thực tế tăng cường thì cũng xuất hiện nhiều thuật ngữ mới 

3. Thuật ngữ camera cảm biến độ sâu

Đây là một trong những thuật ngữ về thực tế tăng cường, theo như chúng tôi tham khảo và được biết camera cảm biến độ sâu có thể hiểu như sau: Một máy ảnh có khả năng cảm biến chiều sâu có thể cảm nhận được thời gian cần ánh sáng để quay trở lại từ mọi vật thể xung quanh, kết hợp nó với dữ liệu video và tạo ra hình ảnh 3D thời gian thực có thể được sử dụng để theo dõi chuyển động của khuôn mặt hoặc bàn tay, hoàn toàn vạch ra một căn phòng hoặc thậm chí loại bỏ hoặc phủ lên các vật thể hoặc hình nền 3D từ một hình ảnh.

Hiện nay máy ảnh cảm biến độ sâu chỉ có sẵn trong một vài thiết bị di động như Lenovo Phab 2 nhờ Google Tango. Theo một số nguồn thông tin thì dự kiến hãng điện thoại lớn Apple cũng sẽ bổ sung camera cảm biến chiều sâu cho phiên bản điện thoại thông minh tiếp theo của họ. Sự phát triển mở rộng và phổ biến của các camera cảm biến độ sâu sẽ cho phép người dùng có những trải nghiệm thực tế ảo tăng cường AR tiên tiến hơn.

Cảm biến độ sâu là một trong những thuật ngữ thực tế tăng cường

Cảm biến độ sâu là một trong những thuật ngữ thực tế tăng cường 

4. Thuật ngữ thực tế giảm dần

Thuật ngữ thực tế tăng cường này được hiểu là nó làm giảm các phần của thế giới vật lý bằng cách loại bỏ các vật thể không mong muốn khỏi tầm nhìn. Thực tế giảm dần là đối nghịch của thực tế tăng cường. AR tăng cường thực tế vật lý của chúng ta bằng các tài sản kỹ thuật số, trong khi thực tế giảm dần kỹ thuật số lại loại bỏ các đối tượng vật lý khỏi tầm nhìn của chúng ta.

Thuật ngữ thực tế tăng cường AR

Thuật ngữ thực tế tăng cường AR

5. Thuật ngữ thực tế trung gian

Thực tế trung gian làm thay đổi nhận thức của người dùng về thực tế tăng cường bằng cách thêm và xóa thông tin thông qua một thiết bị như tai nghe hoặc điện thoại thông minh trong thời gian thực. Có thể hiểu theo một cách khác là thực tế tăng cường cộng với thực tế giảm dần bằng thực tế qua trung gian. Thực tế trung gian cung cấp trải nghiệm hình ảnh được cải thiện, thay vì sử dụng AR hoặc DR một mình.

Thực tế trung gian giúp trải nghiệm hình ảnh được cải thiện

Thực tế trung gian giúp trải nghiệm hình ảnh được cải thiện

Trên đây là những thuật ngữ thực tế tăng cường đang được nhắc đến nhiều trong thời gian qua. Điều này cho thấy sự phát triển và khả năng ưng dụng của công nghệ này trong đời sống xã hội ngày một nhiều. Mong rằng với những thông tin mà Tourzy cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức hiểu biết về một trong những công nghệ hiện đại và có ích nhất hiện nay.

 
Ảnh: Hoalt
Bài viết: Hoalt

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan