Nhận Demo
Nhận Demo

Thiết kế website VR - giải pháp tạo nên ưu thế cho doanh nghiệp

2020-09-25 18:54:02

Thiết kế website VR là một giải pháp ứng dụng công nghệ thực tế ảo giúp doanh nghiệp tạo nên sự thu hút và gây ấn tượng mạnh cho khách hàng, trở thành ưu thế cạnh tranh lớn cho doanh nghiệp

Thiết kế website VR là gì?

Thiết kế website VR là sự ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong thiết kế website. Thay vì sử dụng những nội dung với các loại hình media phẳng 2D, thiết kế website VR sẽ cho phép người dùng trải nghiệm không gian 3D, hoàn toàn có thể tương tác, xoay lật để quan sát các sản phẩm ngay trong trình duyệt. 

thiết kế website vr

Thiết kế website VR đã không còn là một khái niệm xa lạ

Thiết kế website VR giúp ích gì cho doanh nghiệp?

Thiết kế website VR giúp tạo lợi thế cạnh tranh

Khác biệt để dẫn đầu, khác biệt để bứt phá là những lý thuyết đã trở nên hết sức quen thuộc trong kinh doanh. Lựa chọn tạo nên sự khác biệt từ công nghệ chính là ưu thế lớn hơn bao giờ hết. Hãy thử tưởng tượng, khi đối thủ vẫn của bạn vẫn còn đang loay hoay với những trang web truyền thống thì thiết kế website VR đã giúp bạn bước xa hơn đối thủ rất nhiều, làm nên sự khác biệt hoàn toàn về đẳng cấp.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Tăng Trải Nghiệm Khách Hàng Spa?

Thiết kế website VR giúp tăng trải nghiệm khách hàng

Với thiết kế website VR, khách hàng hoàn toàn có thể trải nghiệm như đang ở cửa hàng thật, xem những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hoàn toàn bằng thiết bị thông minh. Điều này vừa tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, hơn nữa còn lôi cuốn được khách hàng, tạo ấn tượng cực tốt. Những trải nghiệm như vậy chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn những hình ảnh hay dòng chữ như website thông thường.

thiết kế website vr

Thiết kế website VR đem lại rất nhiều những lợi ích cho doanh nghiệp

Thiết kế website VR giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng

Không còn gì phải bàn cãi rằng khi khách hàng được nâng cao trải nghiệm sản phẩm thì tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp cũng sẽ từ đó mà tăng theo.
Hơn nữa, công nghệ VR đang ngày càng trở thành “vũ khí” của các doanh nghiệp bán lẻ khi khách hàng có thể thoải mái tương tác và quan sát sản phẩm với  nhiều góc nhìn, nhiều sự lựa chọn. 
Với sự tiện lợi đến từ thiết kế website VR, khách hàng sẽ hào hứng và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng ngay tại nhà, ngay trên các thiết bị thông minh, điều này sẽ dần giúp bạn có thể thu nhỏ quy mô cửa hàng vật lý, tinh giản số lượng nhân viên, tiết kiệm chi phí.

Cập nhật các xu hướng công nghệ tại đây.

thiết kế website vr

Thiết kế website VR giúp tăng trải nghiệm khách hàng

Những lĩnh vực kinh doanh phù hợp nhất với website VR

Hầu hết các lĩnh vực kinh doanh đều có thể ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) vào để thiết kế website tuy nhiên cần thiết và phù hợp nhất là các doanh nghiệp mà hình ảnh của các sản phẩm đòi hỏi sự chính xác cao so với thực tế như coworking, nhà hàng, khách sạn, địa điểm tổ chức sự kiện, trường học...những sản phẩm có giá thành từ trung bình cho đến cao như đồ gỗ, nội thất, phụ kiện…

Một số thiết kế website VR nổi bật

Tiktak Coworking Space

Là đơn vị cho thuê không gian làm việc cũng như tổ chức sự kiện uy tín, để khẳng định thương hiệu của mình, Tiktak đã đầu tư thiết kế website VR giúp khách hàng có thể trải nghiệm không gian một cách trực quan nhất, cùng với đó là sự kết hợp thuyết trình viên giúp cho trải nghiệm của tác giả trở nên chi tiết và chân thực hơn bao giờ hết.

thiết kế website vr

Thiết kế website VR của Tiktak Coworking

Softwater Restaurant

Sở hữu một không gian xanh mát ngay giữa lòng thành phố Hà Nội, nhà hàng Softwater đã tận dụng lợi thế không gian này, kết hợp với thiết kế website VR để cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm ấn tượng, tươi mới và độc đáo. Thay vì sử dụng những từ ngữ để mô tả diện tích như “rộng rãi”, “thoáng mát” thì việc thiết kế website VR đã cho khách hàng thực sự trải nghiệm không gian đó.

thiết kế website vr

Thiết kế website của Softwater Restaurant

Lựa chọn đối tác thiết kế website VR

Hiện tại dịch vụ thiết kế website VR được cung cấp bởi khá ít đơn vị, một cái tên nổi bật trong số ít đó là Tourzy Media, công ty truyền thông chuyên về ứng dụng công nghệ thực tế ảo và thực tế ảo gia cường trong lĩnh vực thiết kế web VR, Media 360 và tổ chức sự kiện.
Tourzy Media cung cấp những dịch vụ thiết kế website VR có độ phân giải cao và sự tương thích với mọi thiết bị với mức chi phí luôn được tối ưu và tiết kiệm nhất.
Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm trong thiết kế website, đặc biệt đi đầu trong thiết kế website VR, Tourzy Media  sẽ là lựa chọn giúp doanh nghiệp bạn quảng bá hình ảnh thương hiệu và tiếp cận thật nhiều khách hàng. 
Chi tiết xem thêm tại Tourzy.vn

Trên đây là bài viết chia sẻ về thiết kế website thực tế ảo ( website VR), công cụ hỗ trợ đắc lực cho kinh doanh online của các doanh nghiệp, rất mong bài viết này trở nên hữu ích với các bạn.

Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan