Nhận Demo
Nhận Demo

Những bộ phim AR VR hay nhất tại liên hoan phim Sundance

2019-06-23 01:24:39

Liên hoan phim Sundance đã giới thiệu một số thí nghiệm thú vị và hấp dẫn nhất hiện đang được thực hiện với thực tế ảo và thực tế tăng cường. Trong nhiều năm qua, những công nghệ mới nổi này đã mang đến những câu chuyện dài, có tính phức tạp. Năm 2019, chương trình tập trung vào các tác phẩm pha trộn nghệ thuật thực và ảo, cung cấp cái nhìn về những gì khán giả nhà sẽ thấy vào cuối năm nay, nhưng cũng có thể là về cách thức mà các lễ hội có thể mang lại trải nghiệm độc đáo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tác phẩm đáng chú ý nhất của liên hoan phim Sundance.

Facebook sở hữu gã khổng lồ thực tế ảo Oculus thường thể hiện các dự án mới nhất tại Sundance, ngay cả khi các tác phẩm này không nằm trong danh sách chính thức tham dự. Năm nay, Oculus tiết lộ một trải nghiệm nhà hát nhập vai mang tên The Under Presents, trong đó có các diễn viên người thật đóng vai trong một quán rượu siêu thực. Công ty khởi nghiệp AR cao cấp Magic Leap cũng đã ra mắt Sundance trong năm nay tại New Frontier, sử dụng tai nghe Magic Leap One của họ. Giống như mọi năm, Sundance thỉnh thoảng có trục trặc kỹ thuật hoặc dự án chưa được xử lý. Nhưng khoảng 30 triển lãm của nó cũng giới thiệu một số sản phẩm thực tế ảo và tăng cường tốt nhất của Sundance cho đến nay.  Tại liên hoan phim, bạn có thể trải nghiệm cảm giác tiếp xúc với một nhóm tập trung về robot giết người đến một bữa ăn thực sự trong một thế giới ảo.

1. Bộ phim thực tế tăng cường hay nhất: Jester's Tale

Một cảnh trong phim Jester's Tale

Một cảnh trong phim Jester's Tale

Thực hiện: Asad J.Malik

Câu chuyện của Jester là một cái gì đó như một sự kết hợp  giữa một câu chuyện cổ tích và một bài kiểm tra CAPTCHA, và cho đến nay, đây là điều kỳ lạ nhất trong ba bản cài đặt dựa trên Magic Leap. Để trải nghiệm nó, bạn sẽ bước vào một cuộc tái tạo vật lý của một phòng ngủ của trẻ em. Bộ phim sử dụng nhận dạng giọng nói và đối tượng, giúp diễn ra một câu chuyện kỳ ​​lạ và rất đáng lo ngại về một đứa trẻ và những con chuột cưng của mình.

Đạo diễn của Jester's Tale là Asad J. Malik trước đó đã ra mắt Terminal 3 tại Liên hoan phim Tribeca nói rằng tác phẩm mới của anh có ý nghĩa là khám phá những hàm ý kỳ lạ của một cỗ máy đánh giá nhân tính của ai đó. Nó cũng đơn giản là siêu thực, nội dung là một trong những con chuột được chơi bởi ngôi sao YouTube hậu hiện đại Poppy. Mặc dù bây giờ chỉ là Magic Leap, Câu chuyện của Jester hiện đang được điều chỉnh phù hợp với thực tế tăng cường trên thiết bị di động, do đó cuối cùng mọi người đều có thể truy cập được bằng điện thoại.


2. Video 360 độ hay nhất: 4 Feet: Blind Date

Một cảnh trong video 360 độ 4 Feet: Blind Date

Một cảnh trong video 360 độ 4 Feet: Blind Date

Thực hiện bởi: María Belén Poncio, Rosario Perazolo Masjoan, Damián Turkieh, Ezequiel Lenardón

Phim thực tế ảo không phải là lĩnh vực nóng như vài năm trước. Các nhà sản xuất máy ảnh như Jaunt và Lytro đã lúng túng, và các xưởng sản xuất như Inside đã chuyển trọng tâm. Nhưng chương trình video 360 độ của New Frontier đã trở nên mạnh mẽ một cách bất thường bao gồm một loạt các câu chuyện VR ngắn và phim tài liệu cách điệu. Bộ phim hay nhất trong số này là 4 feet: Blind Date, một bộ phim ngắn về cuộc sống của một thiếu niên khuyết tật tên là Juana, người đã đi đến cuộc hẹn hò đầu tiên với một cậu bé mà cô gặp trên Internet, người không biết cô sử dụng xe lăn. 4 feet sử dụng định dạng 360 độ của nó để mang lại cảm giác chân thực đôi khi được tô điểm bằng những điểm nhấn minh họa sáng. Cảnh phim đi theo kinh nghiệm của nhân vật chính khi cô nói chuyện với gia đình, di chuyển qua thành phố và chờ đợi một cậu bé mà cô nghĩ có thể không xuất hiện. Bộ phim ghi lại những cuộc đấu tranh độc đáo của Juana và sự lúng túng và không chắc chắn của những cuộc hẹn hò đầu tiên, dẫn đến một giải pháp ngọt ngào cuối cùng. 

3. Bộ phim hoạt hình VR hay nhất: Gloomy Eyes

Cảnh trong phim hoạt hình VR Gloomy Eyes

Cảnh trong phim hoạt hình VR Gloomy Eyes

Được thực hiện bởi: Jorge Tereso, Fernando Maldonado

Năm được diễn tả trong phim là một năm thay thế 1983, mặt trời đã biến mất bên dưới mặt đất, và một người phục hưng tôn giáo Burton-esque đang dẫn đầu một cuộc thập tự chinh chống lại thây ma - cho đến khi cô con gái nhỏ yêu một người. Đó là tiền đề của Gloomy Eyes, một bộ phim hoạt hình dài ba phần có tập đầu tiên được công chiếu tại Sundance.

Được thuật lại bởi Colin Farrell, Gloomy Eyes diễn ra trên một chuỗi các giai đoạn giống như diorama, một phong cách lấy cảm hứng từ nhà máy hoạt hình VR Penrose. Bạn sẽ trải nghiệm được cảm xúc đáng yêu và cũng có một chút kinh dị, VR đã cho chúng ta cơ hội để khám phá những trải nghiệm chậm hơn. Các tập phim trong tương lai được cho là để thúc đẩy câu chuyện mà không đánh mất sự tập trung chặt chẽ của nó vào một mối quan hệ lãng mạn thay vì một cuộc đấu tranh sử thi.

4. Trải nghiệm xã hội hay nhất: Mechanical Souls

Bộ phim mang đến trải nghiệm xã hội hay nhất Mechanical Souls

Bộ phim mang đến trải nghiệm xã hội hay nhất Mechanical Souls

Thực hiện bởi: Gaëlle Mourre, L.P. Lee

Một số ít các dự án New Frontier trước đây đã làm mờ ranh giới giữa nghệ thuật thử nghiệm và nhập vai hành động trực tiếp, và Mechanical Souls pha trộn nhập vai với video VR để tạo hiệu ứng mạnh mẽ. Trải nghiệm này đặt một số ít người vào vai trò của những người kiểm tra đảm bảo chất lượng tại Mechlife, nhà sản xuất những người máy háo sắc như con người. Sau khi tập trung tại một bàn, họ được yêu cầu phân tích một số video VR về một sự cố thảm khốc liên quan đến một phù dâu người máy trong một đám cưới hoành tráng.

Nhưng tất cả các video có vẻ hơi khác nhau và khi những người tham gia bắt đầu thảo luận về những gì họ đã xem, thật khó để xác định những gì thực sự đã xảy ra. Hội thảo biến thành một cuộc nói chuyện mở về những gì có thể đã thúc đẩy con người nhân tạo, với sự đóng góp không thường xuyên của các diễn viên đóng vai tiếp viên robot - những người dường như không hoàn toàn đúng. Đó là một trải nghiệm có thể chuyển thành một game nhập vai hành động trực tiếp đầy đủ.

5. Phim có cơ chế tương tác tốt nhất: The Dial

The Dial là bộ phim mang lại cơ chế tương tác tốt nhất

The Dial là bộ phim mang lại cơ chế tương tác tốt nhất

Thực hiện bởi: Peter Flaherty, Jesse Garrison

Dial là một trường học cũ phức tạp và thú vị với thực tế mở rộng, đặt ra một bí ẩn giết người ảm đạm như một mô hình diorama để bàn. Trải nghiệm này bao gồm ba người nhìn chằm chằm qua điện thoại tại một ngôi nhà búp bê làm bằng giấy trắng. Ngôi nhà được kết cấu bằng hình ảnh từ một máy chiếu trên cao và trên màn hình của điện thoại, cảnh được phủ đầy đạo cụ và con người, tạo ra hai lớp bổ sung trên đầu một vật thể.

Các điện thoại không chỉ để xem câu chuyện. Một người được giao nhiệm vụ điều hướng với kinh nghiệm trên mạng. Khi họ đi vòng quanh nhà, điện thoại của họ phát hiện chuyển động và thay đổi cảnh, như thể người điều hướng là một tay trên đồng hồ. Nó tạo ra cảm giác về trách nhiệm trong suốt câu chuyện, phần lớn là về những nhân vật cảm thấy bất lực khi hành động sau cái chết bí ẩn của một người phụ nữ.

6. Kịch bản hay nhất: Dirtscraper

Dirtscraper là bộ phim VR sở hữu kịch bản hay nhất tại liên hoan phim Sundance

Dirtscraper là bộ phim VR sở hữu kịch bản hay nhất tại liên hoan phim Sundance

Thực hiện bởi: Peter Burr, porpentine Charity Heartscape

Dirtscraper không phải là bộ phim VR dựa trên kính thực tế ảo truyền thống; đó là một môi trường được chiếu lên một sân khấu rộng mở, nơi những người tham gia có thể đi lang thang đeo kính VR để thêm âm thanh. Nhưng đó là một trong những thế giới ảo hấp dẫn nhất của liên hoan phim Sundance trong năm nay. Tác phẩm đã hình dung ra một tương lai hậu tận thế, nơi con người sống trong một khu phức hợp dưới lòng đất rộng lớn, đa dạng, cuộc sống của họ được quyết định bởi những ý tưởng kỳ lạ của trí tuệ nhân tạo côn trùng.

Không gian là một cái gì đó kết hợp giữa một trung tâm mua sắm, một tòa nhà cao tầng đảo ngược và một nhà tù giảm dần vô tận. Hầu hết các trải nghiệm Dirtscraper bao gồm xem các nhân vật nhỏ bé sống cuộc sống giống như kiến ​​trên các bức tường xung quanh bạn. Theo định kỳ, một cảnh hoặc bảng điều khiển sẽ nhấp nháy một số mô tả thơ mộng tối tăm về thế giới cơ giới này. Dirtscraper là một dự án hợp tác từ phương tiện truyền thông nghệ sĩ mới Peter Burr và nhà thiết kế trò chơi Porpentine Charity Heartscape. 

7. Bộ phim được cài đặt tốt nhất: Sweet Dreams

Dirtscraper là bộ phim VR sở hữu kịch bản hay nhất tại liên hoan phim Sundance

Bộ phim cài đặt tốt nhất là Sweet Dreams

Thực hiện bởi: Robin McNicholas, Ersin Han Ersin, Barnaby Steel, Nell Whitley

Studio nghệ thuật Marshmallow Laser Feast - đã mang đến một tác phẩm trippy mang tên In the Eyes of the Animal to Sundance vào năm 2016  và năm nay chính là bộ phim rất công phu như Sweet Dreams để làm nóng liên hoan phim sôi động. Cài đặt thực tế ảo mô tả một thế giới bị ám ảnh một cách không lành mạnh với những trải nghiệm ẩm thực mới. Và nhờ có một nhóm nhỏ các nghệ sĩ sân khấu và một loạt các đạo cụ, các cảnh VR có thực phẩm và đồ uống thực tế.

Trong Sweet Dreams , bạn có thể với lấy một chiếc cốc ảo, nắm lấy các vật thể và bắt đầu nhấm nháp một thức uống bí ẩn. Khi một bông hoa bùng nổ trong thế giới ảo, bạn có thể nhổ một cánh hoa thực sự, được đặt chính xác trên trên lưỡi của bạn, nó có cảm giác giống như Pop Rocks. Sweet Dreams không nặng về cốt truyện, nhưng có một cốt truyện mà Marshmallow Laser Feast hy vọng sẽ mở rộng thành một trải nghiệm lớn hơn. 

Hi vọng những bộ phim AR VR hay nhất trong liên hoan phim Sundance đã kích thích trí tò mò của bạn và bạn sẽ sớm trải nghiệm chúng. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi cảm nhận của bạn và theo dõi những tin tức mới nhất từ Tourzy:
Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia
Ngoài ra, với mục tiêu thay đổi trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và uy tín cho đối tác, Tourzy Media đã và đang hỗ trợ tổ chức sự kiện thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem tại: https://bitly.vn/5f7h

 

Ảnh: CHITK
Bài viết: CHITK

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan