Nhận Demo
Nhận Demo

Livestream 360 độ - công nghệ đột phá cho mọi sự kiện

2020-08-24 22:32:03

Công nghệ ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu cho các sự kiện bởi những ưu thế vượt trội mà nó đem lại. Hãy cùng Tourzy tìm hiểu về công nghệ livestream 360 độ và những lý do vì sao công nghệ này lại đang 'hot' như vậy nhé

Livestream 360 độ là gì?

Livestream 360 độ là một hình thức livestream mà người xem sẽ thưởng thức được toàn cảnh không gian, mọi góc nhìn của sự kiện chỉ bằng việc xoay màn hình điện thoại hoặc kéo thả chuột máy tính.

Ảnh minh họa

Tại sao nên chọn livestream 360 độ?

Hiện nay, rất nhiều các sự kiện từ lớn đến nhỏ, đặc biệt là những sự kiện do các đơn vị uy tín, thương hiệu lớn tổ chức đều đã sử dụng hình thức livestream 360 độ và đạt những hiệu quả truyền thông tích cực.

Chẳng hạn như tại Vietnam Motor Show 2018, hãng xe nổi tiếng thế giới Mercedes đã lựa chọn hình thức livestream 360 độ cho sự kiện giới thiệu những dòng xe mới của hãng. 

Xem thêm: Virtual Event (Sự kiện thực tế ảo): xu hướng hàng đầu cho ngành sự kiện

Vietnam Motor Show 2018

Chi tiết tham khảo video: Livestream 360 Vietnam Motor Show 2018 - Mercedes

Livestream 360 độ cho thấy độ “chịu chơi” của Mercedes khi mạnh dạn đầu tư vào công nghệ livestream với chất lượng lên tới 2880s (5K) nhằm tăng số lượng người tiếp cận, giúp người xem có thể tận hưởng trọn vẹn những mẫu xe hạng sang mới nhất ở mọi góc độ. 

Hình ảnh tại sự kiện Vietnam Motor Show 2018

Chính vì vậy, có thể liệt kê ra 3 lý do khiến bạn không thể không cân nhắc livestream 360 cho các hoạt động, sự kiện của mình:

Livestream 360 độ đem đến một không gian toàn cảnh, rõ nét, sinh động

Nhờ việc kết hợp công nghệ VR 360 độ, livestream 360 độ đem lại trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Ngoài việc được tương tác trực tiếp, lần đầu tiên người xem livestream không bị giới hạn bởi không gian, có thể trải nghiệm mọi góc nhìn chỉ với việc  xoay màn hình điện thoại hoặc kéo thả chuột máy tính.

Ảnh minh hoạt 

Livestream 360 đem lại trải nghiệm mới lạ, thu hút người xem

Với công nghệ thực tế ảo, các sự kiện sẽ trở nên thực tế và sinh động hơn bao giờ hết,  đảm bảo thể hiện được quy mô, diễn biến, nhân vật chính và các khoảnh khắc quan trọng tại sự kiện, v.v, cũng như đem lại những cảm xúc mới lạ, ấn tượng độc đáo, khó quên cho người xem. 

Tham khảo những tin tức công nghệ mới nhất tại đây.

Ảnh minh họa

Livestream 360 độ khẳng định đẳng cấp thương hiệu của bạn

Việc trở thành những đơn vị tiên phong, nắm giữ và ứng dụng những công nghệ hàng đầu sẽ giúp đơn vị, doanh nghiệp của bạn thể hiện được sự đầu tư vào hoạt động truyền thông một cách bài bản, chuyên nghiệp, qua đó khẳng định được đẳng cấp, mức độ uy tín của đơn vị, doanh nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác. 

Một thiết bị camera hỗ trợ quay 360 độ

Có thể thấy, sẽ thật khó khi muốn phủ định tầm quan trọng của livestream 360 độ bởi công nghệ này đã, đang và sẽ trở thành xu hướng tất yếu của các hoạt động truyền thông trong tương lai, đánh bật các hình thức livestream thông thường mà bất cứ ai, kể cả những người không sở hữu công nghệ cũng có thể thực hiện được.

 

Ảnh: Giao Linh
Bài viết: Giao Linh

Thêm bình luận

    Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan