Nhận Demo
Nhận Demo

Đào tạo kỹ năng thuyết trình trực tiếp bằng thực tế ảo VR

2019-04-27 19:18:19

Kỹ năng thuyết trình hiệu quả thu hút là điều cần thiết và rất quan trọng đối với bất kỳ ai. Cho dù bạn đang thuyết trình cho đồng nghiệp, bán hàng cho khách hàng hay tìm kiếm đầu tư, sức mạnh của bài thuyết trình của bạn tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Với chương trình đào tạo và học kỹ năng thuyết trình bằng VR sẽ giúp bạn có cơ hội được thực hành bài thuyết trình của mình trong một môi trường thực tế và thu được những phản hồi có giá trị.

1. Cách đào tạo kỹ năng thuyết trình bằng thực tế ảo

Trong khóa đào tạo kỹ năng bằng thực tế ảo bạn sẽ được thực hành cung cấp một bài thuyết trình trong phòng họp ảo đã được tạo ra. Sẽ có một hoặc nhiều huấn luyện viên ở trong căn phòng ảo đó cùng với bạn. Những huấn luyện viên này sẽ quan sát cử chỉ,  lắng nghe bài thuyết trình và đặt câu hỏi về bài thuyết trình của bạn.

Khóa học kỹ năng bằng VR sẽ mô phỏng hiệu quả một kịch bản thuyết trình thực sự, đưa vào trong căn phòng áp lực thực sự tác động vào học viên. Quá trình đào tạo sẽ được tiến hành như sau:

 • + Đầu tiên là tải các slide thuyết trình của bạn vào phòng ảo, để bạn có thể thực hành trình bày với chúng

 • + Vào phòng họp ảo

 • + Gửi bài thuyết trình của bạn cho 1-2 giảng viên trực tiếp (những người được đại diện bởi các avatar trong phòng)

 • + Trả lời câu hỏi trên bài thuyết trình của bạn (bạn quyết định trước mức độ khó cho các câu hỏi)

 • + Nhận phản hồi về bài thuyết trình từ huấn luyện viên

Phòng đào tạo thuyết trình sử dụng công nghệ thực tế ảo

Phòng đào tạo thuyết trình sử dụng công nghệ thực tế ảo 

2. Huấn luyện viên sẽ làm gì trong khóa đào tạo kỹ năng bằng thực tế ảo VR

Tại khóa đào tạo kỹ năng thuyết trình bằng thực tế ảo VR bạn sẽ được gặp một hoặc nhiều huấn luyện viên.  Những huấn luyện viên ngồi trong phòng ảo là mô hình avatar ảo giúp bạn được đào tạo theo nhiều cách. Tại đây, huấn luyện viên sẽ thực hiện các công việc như:

 • + Nghe bài thuyết trình

 • + Xem chuyển động đầu và những cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể của bạn (huấn luyện viên cũng xem bạn như một hình đại diện ảo)

 • + Xem các slide thuyết trình của bạn và thời gian thay đổi slide

 • + Đặt câu hỏi về bài thuyết trình sau khi giao hàng của bạn

 • + Cung cấp cho bạn thông tin phản hồi về hiệu suất của bạn

Hình ảnh minh họa cho một buổi thuyết trình thực tế ảo

Hình ảnh minh họa cho một buổi thuyết trình thực tế ảo 

3. Vì sao phải thực hành kỹ năng thuyết trình trong VR

Công nghệ thực tế ảo VR cho phép bạn có thể thực hành diễn thuyết bài thuyết trình của mình một cách thực tế nhất. Mô phỏng môi trường mà bạn sắp phải thực hiện bài thuyết trình về cả trực quan và âm nhạc giúp tạo ấn tượng rằng bạn đang thực sự ở nơi thuyết trình thực sự.

Hình ảnh minh họa cho buổi thuyết trình thông thường

Hình ảnh minh họa cho buổi thuyết trình thông thường 

Mô phỏng đào tạo VR có thể được truy cập ở bất cứ nơi nào trên thế giới giúp bạn tận dụng tối đa thời gian, cho phí cho việc học cũng như nâng cao chất lượng hiệu quả trong quá trình đào tạo. Bằng việc học kỹ năng bằng VR sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho bài thuyết trình thực sự.

Buổi thuyết trình có sử dụng công nghệ thực tế ảo

Buổi thuyết trình có sử dụng công nghệ thực tế ảo 

Kỹ năng thuyết trình đang trở thành một phần thiết yếu trong hoạt động kinh doanh và tạo ra sự khác biệt rõ rệt trong kết quả kinh doanh. Với việc tạo ra những chương trình đào tạo và học kỹ năng bằng VR sẽ giúp nhiều người vượt qua rào cản tâm lý để thực hiện cho mình bài thuyết trình thành công.  

Facebook: https://www.facebook.com/360tourzy/
Youtube: https://www.youtube.com/c/360VRTourzymedia

Ngoài ra, với mục tiêu thay đổi trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu và uy tín cho đối tác, Tourzy Media đã và đang hỗ trợ tổ chức sự kiện thực tế ảo cho nhiều doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem tại: https://bitly.vn/5f7h

Ảnh: Hoalt
Bài viết: Hoalt

Thêm bình luận

  Hiện chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Từ khóa liên quan